Nếu bạn đã quá nhàm chán với những món vịt truyền thống, hãy thử đổi gió với ức vịt sốt tiêu đen – một món nướng phá cách chắc chắn sẽ khiến cho bạn thích mê ngay từ lần đầu. Cùng vào bếp học ngay cách làm ức vịt sốt tiêu đen này bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản với Bếp Trí Năng nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm ức vịt sốt tiêu đen
- Ức vịt: 2 cái
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Rượu trắng: 1 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Giấm táo: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Bột tỏi: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Tiêu hạt: 1/2 muỗng cà phê
Cách lựa chọn mua ức vịt tươi ngon:
- Để chọn mua được thịt ức vịt ngon, chọn phần ức có lớp da bên ngoài màu vàng không quá sậm, không bị loang lỗ hay có nhiều vết bầm khác trên bề mặt thịt.
- Chọn thịt vịt có vùng da bụng cùng da cổ phải dày, khi cầm lên sẽ có cảm giác rất nặng tay. Khi ấn tay vào sẽ cảm thấy săn chắc, có độ đàn hồi.
- Không nên lựa chọn những miếng ức bị nhão, biến dạng hoặc có mùi hôi thối khó chịu vì không được tươi, khi nấu thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.
2. Chi tiết về cách làm món ức vịt sốt tiêu đen
Bước 1: Sơ chế ức vịt
- Ức vịt mua về bạn hãy rửa sạch, tiến hành khử mùi hôi rồi dùng dao cắt khía lên trên bề mặt da những hình ô vuông để gia vị khi ướp được thấm đều và đẹp hơn.
Cách sơ chế thịt ức vịt sạch, không hôi đơn giản
- Sử dụng muối hạt để chà lên ức vịt, rửa sạch lại với nước rồi dùng hỗn hợp rượu và gừng đập dập rồi chà bóp thêm một lần nữa cho vịt sạch bẩn và mùi hôi. Rửa lại với nước, chờ ráo.
- Cách đơn giản hơn sẽ là dùng hỗn hợp muối kết hợp với chanh/ giấm để chà lên phần ức vịt có thể giúp vịt sạch và không hôi.
Bước 2: Ướp ức vịt
- Để làm được sốt ướp, bạn cho 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường vào chén.
- Sau đó, cho thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê tiêu hạt, 1 muỗng cà phê giấm táo, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê bột tỏi vào, khuấy thật đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Tiếp đến, đổ phần nước sốt lên trên miếng ức vịt, dùng tay xoa đều rồi để ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng thịt ức vịt sốt tiêu đen
- Bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, bạn cho ức vịt đã ướp vào nồi có lót sẵn lớp giấy nến ở dưới.
- Tiếp đến, bạn nướng ức vịt ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút rồi vặn thêm khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C để phần da khi chín có màu vàng ruộm đẹp mắt.
- Cuối cùng, bạn có thể đổ phần nước sốt ướp còn lại vào chảo, nấu trên lửa nhỏ. Cho đến khi sền sệt lại để làm nước chấm cũng rất ngon.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Vậy là bạn đã có ngay được món ức vịt sốt tiêu đen cực kỳ thơm ngon rồi đó. Với phần thịt ức vịt mềm ngọt, thấm thậtf đều gia vị. Hòa quyện cùng với nước sốt chấm thơm lừng chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
Trên đây chính là bài viết về ức vịt sốt tiêu đen thơm phức ai cũng mê, do Bếp Trí Năng tổng hợp. Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại bình luận. Và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.
Chúc các bạn thành công!!!