Bột nếp và Top 10 loại bánh ngon được làm từ bột nếp

Bột nếp là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong các loại bánh. Vậy ” bột nếp làm bánh gì” ngon nhỉ? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Bếp Trí Năng tìm hiểu về Top 10 loại bánh được làm từ bột nếp ngay nhé!

Bột nếp
bot nep

Bột nếp làm bánh gì ?

1. Bánh rán bột nếp

Món bánh rán bột nếp với lớp vỏ bên ngoài vàng cam, cắn một miếng giòn tan trong miệng, ai ăn thử một lần cũng nhớ mãi.

Bạn chỉ cần nhào bột nếp, bột mì cùng xíu đường cho đến khi thu được hỗn hợp mềm mịn. Tiếp theo là đến phần tạo hình bánh theo sở thích rồi bỏ vào lò nướng vậy là xong.

2. Bánh phồng nếp

Nếu là bạn một người con của cùng quê Tây Nam Bộ thì chắc hẳn bạn phải biết tới món bánh phồng nếp dân giã này.

Bánh phồng nếp được quết mỏng đều tay rồi mang đi nướng, mùi vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với nếp thoang thoảng ai cũng thích.

3. Bánh nếp socola

Một sự kết hợp khá mới lạ và độc đáo nhưng lại thơm ngon không ai có thể chối từ. Lớp bánh nếp mềm mềm dẻo dẻo, bên trong là lớp kem với mùi vị đặc trưng của socola mang hương vị cực hấp dẫn.

Đây chính là một món ăn chân ái cho hội những người yêu thích socola. Hãy thử thực hành món bánh này và cảm nhận nó nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

4. Bánh bột nếp lăn mè đường (Calochia)

Bánh bột nếp lăn mè đường còn có tên gọi khác là Calochia, đặc sản trứ danh của người Hoa. Món bánh này khá là lạ miệng nhưng khi nếm thử thì rất dễ ăn và dễ bị ” cuốn”.

Với 3 nguyên liệu chính gồm bột nếp, mè và đường mà không cần lò nướng vẫn ngon xuất sắc, món ngon này làm hài lòng ngay cả thực khách khó tính.

5. Bánh nếp nhân thịt

Nếu bạn là một người ưa thích những món ăn có độ béo ngậy vừa vừa thì hãy thử món bánh nếp nhân thịt này nhé.

Vỏ bánh nếp trắng núng na núng nính, nhân thịt bên trong được nêm nếm đậm đà, ú nu ăn hoài không thấy ngán. Món ăn này chắc chắn sẽ kích thích dạ dày của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

6. Bánh nếp nhân đậu xanh

Đậu xanh là loại hạt đậu quen thuộc và phổ biến của mọi gia đình Việt Nam. Với khả năng ghép đôi cực kì đa dạng đặc biệt là món bánh nếp nhân đậu xanh. Tuy đơn giản nhưng món ăn này gây thương nhớ bởi vị bùi bùi của nhân đậu xanh và chút béo béo của bột nếp nghe là phát thèm rồi.

7. Bánh dày

Loại bánh không thể thiếu vào những ngày lễ hay giỗ tổ hàng năm. Bánh vừa mềm vừa dày và hương vị đậm vị nếp. Bạn có thể ăn không tùy sở thích hoặc kẹp thêm miếng giò, miếng chả ăn kèm cũng đều rất ngon.

8. Bánh bao chỉ

Món bánh có nguồn gốc xuất xứ từ Hong Kong, Trung Quốc này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đúng như cái tên, bánh có hình dạng giống bánh bao bình thường và lớp dừa nạo nhỏ bên ngoài rất bắt mắt.

Bên cạnh đó, bánh bao chỉ còn được biến tấu thêm với khá nhiều phần nhân đa dạng.

9. Bánh nướng từ bột nếp

Ngoài chiên rán, nướng cũng là một cách chế biến quen thuộc với nhiều loại bánh. Món bánh nếp khi nướng vẫn giữ được độ mềm dẻo và mùi thơm đặc trưng ở bên trong mà không bị khô.

Nhân bánh có thể kết hợp với đa dạng loại nhân khác nhau đều ngon, tùy theo khẩu vị mỗi người. Nhiều người rất yêu thích loại bánh này vì ăn hoài, ăn mãi mà không thấy ngán.

10. Bánh mật

Bánh mật là một món bánh tuổi thơ gắn liền với bao thế hệ. Bánh được nặn từ bột nếp và được nấu cùng với nước mật mía, thêm chút gừng vào tỏa ra mùi thơm hấp dẫn. Những tín đồ đam mê ngọt không thể nào bỏ qua món bánh mật này.

Trên đây là một số cách chế biến với bột nếp và Top 10 loại bánh ngon được làm từ bột nếp. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.