Bột nếp và Top 10 loại bánh ngon được làm từ bột nếp

Bột nếp là loại nguyên liệu không thể thiếu trong không gian của mọi nhà bếp. Tuy nhiên, bột nếp nếu để quá lâu cũng có thể bị hỏng, nếu không dùng hết mà bỏ đi thì rất lãng phí. Vậy để trả lời cho câu hỏi “bột nếp làm bánh gì?” thì chúng ta cùng tìm hiểu về Top 10 loại bánh được làm từ bột nếp.

Bột nếp
bot nep

Bột nếp làm bánh gì ?

1. Bánh rán bột nếp

Món bánh rán bột nếp với lớp vỏ bên ngoài vàng cam, cắn vào như giòn tan trong miệng, ai ăn thử một lần cũng nhớ mãi.

Bạn chỉ cần nhào bột nếp, bột mì cùng xíu đường cho đến khi thu đượchỗn hợp mềm mịn. Tiếp theo là tạo hình bánh theo sở thích rồi bỏ vào lò nướng vậy là xong.

2. Bánh phồng nếp

Nếu là một người con của cùng quê Tây Nam Bộ thì chắc chắn bạn phải biết tới món bánh phồng nếp dân giã này.

Bánh được quết mỏng đều tay rồi mang đi nướng,mùi vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với nếp thoang thoảng ai cũng thích.

3. Bánh nếp socola

Một sự kết hợp khá mới lạ nhưng lại thơm ngon không ai có thể chối từ.Lớp bánh nếp mềm dẻo, bên trong là lớp kem với mùi vị đặc trưng của socola mang hương vị cực hấp dẫn.

Đây chính là một món ăn khoái khẩu cho những người yêu thích socola. Hãy thử làm và cảm nhận món bánh này nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

4. Bánh bột nếp lăn mè đường (Calochia)

Bánh bột nếp lăn mè đường còn có tên gọi khác là Calochia, đặc sản trứ danh của người Hoa. Món bánh nàykhá lạ miệng nhưng khi nếm thử thì rất dễ ăn và dễ nghiện.

Với 3 nguyên liệu chính gồm bột nếp, mè và đường mà không cần lò nướng, món ngon này làm hài lòng ngay cả thực khách khó tính.

5. Bánh nếp nhân thịt

Nếu bạn là một người yêu thích những món ăn có độ béo vừa vừa thì hãy thử món bánh nếp nhân thịt này nhé.

Vỏ bánh nếp trắng núng na núng nính, nhân thịt bên trong được nêm nếm đậm đà ăn hoài không thấy ngán. Món ăn này chắc chắn sẽ kích thích sự thèm thuồng của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

6. Bánh nếp nhân đậu xanh

Đậu xanh là loại đậu quen thuộc của mọi gia đình Việt Nam. Với khả năng kết hợp cực đa dạng đặc biệt là món bánh nếp nhân đậu xanh. Tuy đơn giản nhưng món ăn này mang lại vị bùi bùi của nhân đậu xanh và chút béo béo của bột nếp nghe là phát thèm rồi.

7. Bánh dày

Loại bánh không thể thiếu vào những ngày giỗ tổ hàng năm. Bánh mềm dày vừa phải đậm vị nếp. Bạn có thể ăn không tùy sở thích hoặc kẹp thêm miếng giò chả ăn kèm theo thì cũng đều ngon.

8. Bánh bao chỉ

Món bánh xuất xứ từ Hong Kong, Trung Quốc này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đúng như cái tên, bánh có hình dạng giống bánh bao và lớp dừa nạo nhỏ bên ngoài rất bắt mắt.

Bên cạnh đó, bánh bao chỉ còn được biến tấu thêm với phần nhân đa dạng.

9. Bánh nướng từ bột nếp

Nướng cũng là một cách chế biến quen thuộc với nhiều loại bánh. Món bánh nếp khi nướng vẫn giữ được độ mềm dẻo và mùi thơm đặc trưng mà không bị khô.

Nhân bánh có thể kết hợp với đa dạng loại nhân khác nhau đều ngon. Nhiều người rất yêu thích loại bánh này vì ăn hoài mà không thấy ngán.

10. Bánh mật

Bánh mật -món bánh tuổi thơ gắn liền với bao thế hệ. Bánh được nặn từ bột nếp, nấu cùng với nước mật mía, thêm chút gừng vào tỏa ra mùi thơm hấp dẫn. Những tín đồ hảo ngọt không thể nào bỏ qua món bánh mật này.

Trên đây là một số cách chế biến với bột nếp và Top 10 loại bánh ngon được làm từ bột nếp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm ra món thích hợp để làm cho gia đình thưởng thức nhé!

Hãy ghé qua Bếp Trí Năng xem có gì nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.