Các lỗi sửa chữa tủ nấu cơm công nghiệp phổ biến nhất

Trong quá trình sử dụng việc tủ nấu cơm xảy ra những lỗi hoạt động là khó tránh khỏi. Trong đó có các lỗi có thể khắc phục ngay bạn tự làm được. Tuy nhiên có những vấn đề khó hơn đòi hỏi phải có 1 đội sửa chữa chuyên nghiệp. Dưới đây Bếp BTN sẽ đưa ra 1 số lỗi thường gặp phải và cách sửa chữa tủ nấu cơm đơn giản nhất.

Một số lỗi cần sửa chữa tủ cơm công nghiệp chạy điện

Lỗi mạch điện điều khiển:

Lỗi mạch điều khiển được coi là  lỗi hay gặp nhất với loại tủ chạy điện. Đó là hỏng bảng mạch điện và bộ điều khiển. Lỗi hỏng ở mạch điện và bộ điều khiển tủ cơm là lỗi khá phức tạp. Bạn không nên tự ý sửa chữa nếu không đủ chuyên môn. Vì có thể sẽ làm hỏng bảng mạch hoặc có thể bị hỏng tủ.

Nguyên nhân:

Bảng điện có thể bị hỏng do một số nguyên nhân như:

  • Nguồn điện không ổn định điện chập chờn.
  • Bảng điện giá rẻ nên kém chất lượng
  • Bảng điện quá cũ dùng lâu dễ bị hỏng.
Hướng dẫn sửa chữa tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện
Hướng dẫn sửa chữa tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

Thanh nhiệt không có khả năng làm nóng:

Khi bạn nấu cơm bị sống hoặc cảm giác không có nhiệt là do thanh nhiệt không thể làm nóng.

Nguyên nhân

  • Bạn chưa biết cách sử dụng và vệ sinh thanh nhiệt đúng cách
  • Nước cấp không đủ bị vôi hóa và thanh nhiệt bám nhiều cặn canxi.
  • Tỷ lệ thấp hơn đó là do nguồn điện không ổn định.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần đảm bảo nguồn nước trong quá trình nấu cơm. Thường xuyên vệ sinh thanh nhiệt thường xuyên và đúng cách, sử dụng nguồn nước sạch,… Trong trường hợp bị hỏng cần sửa chữa tủ cơm công nghiệp kịp thời bằng cách thay thanh nhiệt.

Mất nguồn điện:

Nếu bạn cắm điện mà đèn báo không hoạt động, tủ không vào điện. Lúc đó có thể là  chiếc tủ nấu cơm của gia đình bạn đã bị cháy.

Nguyên nhân

Lỗi này thường rất hay gặp phải nếu nhà bếp thường xuyên quá tải điện. Điều đó dẫn đến điện chập chờn làm tủ hoạt động kém và bị chạy. Hiện tượng này cũng có thể do nước cung cấp quá ít hoặc bị hết.

Gioăng giữ nhiệt bị hỏng, xuống cấp:

Nếu trong quá trình sử dụng bạn thấy tủ nấu cơm bỗng nấu lâu hơn hoặc tốn nhiều điện hơn. Nghĩa là chiếc tủ đã mất đi khả năng giữ nhiệt vốn có của mình. Để xử lý tình trạng này hầu hết là do các gioăng cao su ở mép tủ bị rách, bị hỏng cần thay thế gấp.

Nguyên nhân

Nếu tủ đã sử dụng lâu và gioăng cao su đã bị rách, đã bị rơi gần hết. Điều đó làm cho cánh tủ không được đóng kín và hơi bị thoát ra ngoài. Tủ không giữ được hơi và nhiệt làm tăng thêm thời gian nấu cũng như điện năng tiêu thụ nhiều hơn gấp mấy lần.

Bếp BTN sửa chữa tủ nấu cơm uy tín và chuyên nghiệp nhất
Bếp BTN sửa chữa tủ nấu cơm uy tín và chuyên nghiệp nhất

Một số lỗi cần sửa chữa tủ cơm công nghiệp chạy gas

So với dòng tủ điện, thì tủ cơm chạy gas có thiết kế phức tạp hơn 1 chút. Do đó bạn có thể gặp nhiều lỗi trong quá trình sử dụng hơn. Tuy nhiên vẫn có các trường hợp bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa tủ nấu cơm tại nhà mà không cần đến thợ. Cùng tìm hiểu tiếp phần dưới đây của bài viết nhé.

Khay đựng cơm bị dính:

Khay đựng cơm của bạn bị dính khi nấu cơm là do lớp men Inox chống dính của bạn đã bị hỏng.

Nguyên nhân

  • Do quá trình bạn vệ sinh khay chùi rửa không đúng cách hoặc bị các vật thô cứng chà xát
  • Do các công cụ khi xúc cơm khiến mặt khay bị xước.

Về lỗi này thì bạn có thể tráng lại bề mặt khay cơm nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay khay đựng cơm mới.

Bộ đánh lửa Magento:

Bộ đánh lửa Magneto sẽ chỉ hoạt động tốt nhất khi điều kiện khô ráo. Chính vì vậy, nếu chiếc tủ của bạn không đánh lửa được, thì rất có thể bộ đánh lửa đang bị ẩm ướt. Quan trọng hơn nữa là nếu điều kiện ẩm ướt không đảm bảo có thể dẫn đến chập cháy gây nguy hiểm.

Khi bị tình trạng này bạn cần kiểm tra thật kỹ Magento lau sạch và khô cho nó trước khi bật lại.

Phao cấp nước tự động, phao chống tràn:

Nước trong tủ cơm chảy tràn khắp nơi khiến bạn khó chịu

Nguyên nhân

Van phao bị hỏng , bị kẹt phao.

Xử lý việc này khá đơn giản. Bạn chỉ cần thay 1 bộ van và phao mới cho nó. Giá cũng rất rẻ thôi và thay cũng khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể sửa chữa tại nhà mà không cần thuê thợ.

Ngoài các lỗi phía trên thì tủ gas cũng có lỗi về gioăng cao su giữ nhiệt. Bạn tham khảo phần phía trên tủ điện để có thể có cách khắc phục phù hợp nhé.

Sửa chữa tủ cơm công nghiệp chạy gas
Sửa chữa tủ cơm công nghiệp chạy gas

Qua đây chúng tôi đã đưa ra hướng sửa chữa tủ nấu cơm cho quý khách hàng 1 cách đơn giản nhất. Dựa vào các dấu hiệu trên quý khách có thể tự “bắt bệnh” cho tủ cơm nhà mình. Nếu khó khăn, hãy liên hệ ngay cho Bếp BTN. Nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hướng dẫn và tư vấn cho bạn cách giải quyết hợp lý và hỗ trợ bạn ngay lập tức.

Tham khảo thêm các sản phẩm khác >>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.