Đuông dừa là loài chứa rất nhiều protein và chất béo. Để chế biến được đuông dừa cũng hết sức đơn giản. Để món ăn được giữ nguyên hương vị và chất, Bếp Trí Năng sẽ bày cho bạn cách làm đuông dừa tắm nước mắm thơm ngon, đậm vị.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đuông dừa: 50gr
- Rượu trắng: 100ml
- Nước cốt me
- Lá chanh thái mỏng, sả và ớt cắt lát
- Nước mắm, đường
Mẹo chọn đuông dừa ngon:
- Bạn nên chọn mua những con đuông dừa mập tròn, ứ sữa và mềm nhũn, ăn sẽ ngon, bùi béo hơn.
- Và có thể mua đuông dừa ở các đại lý chuyên bán đuông dừa uy tín hoặc trên các website như thegioicontrung.info hoặc sieuthicontrung.vn…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế đuông dừa
Đuông dừa sau khi mua về, bạn đem đi rửa sạch, rồi bắt đầu ngâm đuông dừa với 100ml rượu trắng khoảng 2 phút. Sau đó thì bạn vớt hết đuông dừa ra.
Bước 2: Làm hỗn hợp nước mắm
Bạn cho vào chén các gia vị: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt me, 1/2 muỗng cà phê lá chanh thái nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê ớt lát mỏng, 1/2 muỗng cà phê sả thái lát. Rồi khuấy đều hết lên.
Bước 3: Hoàn thành
Sau khi làm hỗn hợp nước mắm xong, bạn thả đuông dừa vào là đã hoàn thành món đuông dừa tắm mắm rồi đó.
Thành phẩm
Đuông dừa tắm mắm là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà cách làm vô cùng đơn giản. Trong lúc ăn bạn có thể cảm nhận vị bùi béo từ đuông dừa. Kết hợp cùng với vị chua ngọt, đậm đà từ hỗn hợp nước mắm. Nếu bạn thích thử nghiệm những món mới lạ thì đuông dừa tắm mắm sẽ là lựa chọn không tồi đấy!
Trên đó là chi tiết cách làm đuông dừa tắm mắm đơn giản ngay tại nhà, ngon khó cưỡng mà Bếp Trí Năng đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trong bài viết này giúp bạn làm được món đuông dừa nước mắm thành công.