Cách chiên khoai tây giòn rụm, ngon khó cưỡng

Khoai tây chiên giòn là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng. Là món mà trẻ em ưa thích cho tới đến người lớn cũng phải mê mẩn. Đây được coi là món vô cùng dễ dàng với những nguyên liệu cơ bản. Bếp Trí Năng chắc chắn với công thức dưới đây, ai ai cũng có thể làm được. Hãy cùng BTN bắt tay vào bếp làm cho gia đình bạn luôn nào!

5 cách chiên khoai tây ngon “không thể cưỡng lại”

Cách chiên khoai tây giòn rụm
Khoai tây chiên

1. Cách làm khoai tây chiên giòn truyền thống

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 500g khoai tây
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Tương ớt
  • Tiêu xay

1.2. Các thực hiện:

Bước 1:

Cạo vỏ khoai tây và rửa sạch. Cắt khoai tây thành nhiều thanh dài khoảng chừng cỡ 1 ngón tay.Ngâm khoai tây trong nước muối  được pha loãng. Sau đó, trần qua khoai tây với nước đã đun sôi trong 30 giây đến 1 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Bạn có thể cho khoai ngay vào ngăn mát tủ lạnh. Và để trong khoảng 30 phút để khi chiên khoai được giòn hơn.

Bước 2:

Chiên khoai qua 2 lần.

  • Lần chiên 1: Đổ ngập dầu vào chảo, cho tới khi dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên chín. Khi thấy khoai hơi ngả sang màu vàng thì vớt hết ra để ráo. Chờ khoai tây nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản, khi nào ăn thì lấy ra chiên.
  • Lần chiên 2: Khoai đã chiên qua lần 1 cho vào chảo dầu đã nóng. Chiên cho đến khi khoai chín vàng giòn thì tắt bếp. Bạn có thể rắc thêm 1 chút tiêu xay và trộn đều lên để khoai chiên có thêm vị cay cay.
Cách chiên khoai tây giòn rụm
Khoai tây chiên giòn kiểu truyền thống

Với cách chiên khoai tây giòn này, thành phẩm thu được là món khoai có màu vàng đều, giữ được hương vị của khoai tây tươi, giòn tan.

2. Cách làm khoai tây chiên tẩm gia vị

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 củ khoai tây
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Tiêu
  • Ớt bột
  • Đường nâu
  • Xạ hương.

2.2. Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch khoai tây và nạo bỏ vỏ. Cắt khoai thành từng các lát mỏng rồi đem đi rửa lại với nước lạnh. Dùng giấy ăn để thấm khô các lát khoai tây.
  • Bước 2: Trộn gia vị gồm 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa ớt bột, thêm 1 thìa đường nâu và 1 thìa xạ hương. Tất cả cho chung vào 1 bát và trộn đều.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, rồi sau đó quay sang cho khoai vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên vào xóc đều với khoai tây là có thể dùng được.

Tẩm gia vị hoặc lắc phô mai đều ngon và hấp dẫn

Cách chiên khoai tây giòn rụm
Khoai tây chiên tẩm pho-mai 

3. Cách làm khoai tây chiên bơ

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500g khoai tây
  • 400g bơ
  • 1 gói bột chiên giòn
  • Dầu ăn
  • Tương ớt
  • Muối
  • Đường.

3.2. Cách làm khoai tây chiên bơ 

  • Bước 1: Rửa sạch khoai, gọt vỏ, rồi sau đó thái thành từng thanh nhỏ vừa ăn. Ngâm khoai đã thái vào trong chậu nước sạch có pha thêm muối trong vòng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Đun một bình nước sạch, pha thêm chút đường và muối để luộc qua khoai tây.
  • Bước 3: Sau khi luộc vừa chín tới thì vớt khoai ra và ngâm vào bát nước lạnh trong 5 phút, rồi sau đó vớt ra và để ráo nước.
  • Bước 4: Nhúng khoai tây đã ráo nước qua bột chiên giòn để tạo lớp vỏ áo khi chiên.
  • Bước 5: Đặt chảo lên bếp và đổ ngập dầu, khi dầu đã sôi thì cho khoai tây vào để chiên vàng đều. Sau đó vớt khoai ra và để ráo.
  • Bước 6: Lấy 1 chiếc chảo khác, cho bơ vào đun tới khi tan chảy hoàn toàn thì cho tiếp khoai tây đã chiên vào và trộn đều lên để cho bơ thấm vào khoai.
Cách chiên khoai tây giòn
Khoai tây chiên bơ giòn

4. Cách làm khoai tây chiên lát mỏng

4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g khoai tây
  • 3 thìa bột phô mai
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Tương ớt
  • Sốt mayonnaise.

4.2. Cách làm khoai tây chiên thái lát mỏng

  • Bước 1: Khoai rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái từng lát mỏng. Ngâm khoai tây trong nước muối loãng chừng 30. Sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, khi dầu già thì hạ bớt lửa, cho từng lát khoai tây vào chiên tới khi vàng giòn. Đến khi các lát khoai cong lại là được.
  • Bước 3: Rắc thêm bột phô mai lên trên các miếng khoai tây đã chiên xong để tạo thành lớp mỏng có mùi thơm.
Cách làm khoai tây chiên giòn
Khoai tây chiên lát mỏng

5. Cách làm khoai tây chiên xù

5.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 củ khoai tây to
  • 3 quả trứng gà
  • 230g bột mì
  • 200g bột chiên xù
  • 50ml sữa tươi
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn

5.2. Cách làm khoai tây chiên xù

  • Bước 1: Rửa sạch khoai và đem luộc cả vỏ. Khi luộc thì cho thêm chút muối. Khi khoai chín mềm rồi thì vớt ra để nguội, sau đó thì bóc vỏ và dùng muôi nghiền nát khoai.

Bước 3: Đánh tan 1 lòng đỏ của trứng gà còn lại. Sau đó, cho thêm bột chiên xù và bột mì vào bát riêng.

  • Bước 4: Nặn từng miếng bột khoai tây thành những hình thù mà bạn thích. Sau đó nhúng khoai qua lần lượt từng bát theo thứ tự bột mì, trứng gà và cuối cùng là bột chiên xù.

Bước 5: Đun nóng dầu và thả từng viên khoai đã tẩm đủ qua các lớp bột vào để chiên. Đến khi khoai đã vàng ruộm, giòn đều thì vớt khoai ra khay có sẵn một lớp giấy mỏng để thấm bớt dầu thừa.

Cách chiên khoai tây giòn
Luộc sau đó nghiền nát khoai
  • Bước 2: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào phần khoai đã nghiền nát và trộn đều cùng với chút muối và tiêu đến khi hỗn hợp tan đều. Cho thêm vào đó chừng 50ml sữa tươi và 30g bột mì để tiếp tục trộn.
Cách chiên khoai tây giòn
Trộn sữa tươi và bột mì
  • Bước 3: Đánh tan 1 lòng đỏ của trứng gà còn lại. Sau đó, cho thêm bột chiên xù và bột mì vào bát riêng.

    Bước 4: Nặn từng miếng bột khoai tây thành những hình thù mà bạn thích. Sau đó nhúng khoai qua lần lượt từng bát theo thứ tự bột mì, trứng gà và cuối cùng là bột chiên xù.

Cách chiên khoai tây giòn
Nặn và lăn bột chiên xù
  • Bước 5: Đun nóng dầu và thả từng viên khoai đã tẩm đủ qua các lớp bột vào để chiên. Đến khi khoai đã vàng ruộm, giòn đều thì vớt khoai ra khay có sẵn một lớp giấy mỏng để thấm bớt dầu thừa.
Cách chiên khoai tây giòn
Thành phẩm

Thành phẩm khi thực hiện cách làm khoai tây chiên như này sẽ là những miếng khoai có vỏ ngoài giòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.