” Hải Phòng không lòng vòng ” là những gì mà người ta miêu tả về thành phố Hoa Phượng đỏ. Và các đặc sản ở đây cũng như vậy. Không lòng vòng, mà tiến thẳng tới dạ dày của thực khách bằng những món gia truyền ở nơi đây. Ví dụ như: bánh đa cua, bánh mì cay, giá bề xào,… Tại bài viết này, Bếp Trí Năng sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh đúc tàu Hải Phòng.
Nội dung chính bài viết
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột gạo lọc: 300 gr (hoặc có thể dùng bột gạo)
- Thịt ba rọi: 250 gr
- Su hào: 400 gr
- Tôm: 250 gr
- Nấm mèo: 20 gr
- Hành tím: 2 củ (băm nhỏ)
- Dầu màu điều: 5 muỗng cà phê
- Đường: 1 chén
- Nước mắm: 1/3 chén
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Dấm: 6 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Nước: 4 chén
- Nước ấm: 650 ml
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột bánh
Bạn chuẩn bị chiếc tô cho vào đó 300gr bột gạo lọc, 1/2 muỗng cà phê muối, 650ml nước ấm. Tiếp đến, dùng vá khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.
Và rồi bạn để yên cho bột nghỉ từ 30 phút – 1 tiếng.
Sau khi bột nghỉ xong, bạn tiếp tục khuấy đều bột trước khi đem đi hấp.
Bước 2: Hấp chín bánh
Bạn chuẩn bị xửng hấp, đổ nước vào nấu sôi rồi cho khuôn vào làm nóng.
Khi khuôn bánh đã được làm nóng, bạn khuấy đều bột rồi cho vào khuôn.
Tiếp theo, hấp từng lớp bột khoảng 5 – 6 phút trên lửa vừa, mỗi lớp sẽ có độ dày 0.5cm. Khi lớp bột này đã được quánh đặc lại (không cần chín) thì bạn tiếp tục cho lớp bột khác lên mặt.
Sau khi đổ lớp bột cuối cùng vào khuôn, bạn hấp thêm khoảng chừng 20 – 30 phút đến khi bột chín hoàn toàn.
Mách nhỏ:
- Bạn nên chú ý phủ kín 1 lớp khăn trên miệng nồi để hơi nước không nhiễu xuống bánh nhé!
- Khi bột chín sẽ trong đều hơn, khi dùng tăm xăm vào thì chỉ bị dính một ít bột đặc là được.
Bước 3: Sơ chế và luộc su hào
Đối với củ xu hào, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
Chuẩn bị nồi và nấu sôi một nồi nước, sau đó bạn cho su hào vào luộc chín từ 2 – 3 phút.
Khi su hào đã chín, bạn nhanh tay vớt vào tô nước lạnh rồi rửa sơ lại với nước và để ráo.
Tiếp đến, bạn trộn đều su hào với 3 muỗng cà phê dầu màu điều.
Bước 4: Ướp nhân tôm thịt
Sơ chế tôm và thịt :
Với tôm, bạn bỏ chỉ đen và đầu, sau đó rửa sạch.
Còn thịt ba rọi, bạn rửa qua nước muối rồi rửa lại với nước sạch rồi cắt miếng nhỏ.
Nấm mèo bạn trong nước cho nở, rửa sạch lại rồi cắt sợi vừa ăn.
Chuẩn bị các nguyên liệu cho vào tô phần thịt, tôm vừa sơ chế. Nguyên liệu gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu màu điều. Trộn đều tất cả các nguyên liệu hòa quyện và ướp 30 phút.
Bước 5: Xào nhân bánh
Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng, cho vào 1 ít dầu màu điều, 2 củ hành tím băm nhỏ rồi phi thơm.
Khi đã phi hành thơm, bạn cho vào phần tôm thịt rồi xào chín trên lửa lớn đến khi nước rút hết.
Đợi nước rút hết, bạn hạ lửa xuống trung bình và tiếp tục xào đến khi tôm thịt săn lại.
Cuối cùng, bạn cho thêm phần nấm mèo cắt sợi, xào chín thêm 1 lần nữa là hoàn thành.
Bước 6: Làm nước mắm ăn kèm bánh đúc tàu
Bạn chuẩn bị 4 chén nước, 1 chén đường, 1/3 chén nước mắm, 6 muỗng canh dấm, 1 muỗng cà phê tỏi băm rồi cho vào tô.
Khuấy đều tất cả nguyên liệu đến khi đường tan hoàn toàn.
Thành phẩm
Bánh đúc trắng dẻo mềm mềm, thơm thơm, ăn kèm cùng nhân thịt bùi béo và nước mắm chua ngọt, đem đến một món ăn vô cùng thơm ngon.
Như vậy, cách làm bánh đúc tàu có nhiều bước làm nhưng các bước đều đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện nay tại nhà. Còn chần chừ chi mà không bắt tay vào làm ngay nhỉ. Bếp Trí Năng chúc các bạn làm món bánh đúc tàu thành công nhé!
Ăn cắp công thức của kênh Youtube Bếp Hoa có thấy nhục không?
best online pharmacies in mexico
https://cmqpharma.online/# reputable mexican pharmacies online
п»їbest mexican online pharmacies
I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article.