Cách làm bánh khoai mì chiên thơm ngon

Khoai mì là một trong những món ăn dân dã của người dân Việt Nam. Bởi nó chứa nhiều dưỡng chất, cung cấp năng lượng cho con người. Hôm nay Bếp Trí Năng sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến làm món bánh khoai mì chiên thơm ngon để ăn thay đổi hương vị. Cách làm hết sức đơn giản, các bạn hãy cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu

Cách làm khoai mì chiên giòn

Bước 1: Sơ chế khoai mì

Bạn chuẩn bị sẵn một thau nước muối pha loãng với lượng muối khoảng 1 muỗng canh muối bọt, khuấy đều và để muối tan ra.

Khoai mì tươi bạn cắt khúc sau đó rạch một đường dọc trên thân củ khoai. Và bắt đầu lột vỏ khoai từ đường rạch đó. Tiếp đến cho khoai vào ngâm trong nước muối loãng trong 2 giờ. Hoặc qua đêm để khoai không đắng và chắc thịt hơn.

Lưu ý: Lột khoai đến đâu thì cho vào thau nước muối đến đó nhé. Làm như vậy khoai sẽ không bị thâm và sạch hơn.

Sau khi ngâm, bạn tiếp tục rửa sắn qua nước sạch nhiều lần (khoảng 2 lần) cho đến khi nước rửa không còn đục là khoai đã sạch. Sau đó bạn để ráo sắn trước khi luộc nhé.

Bước 2: Luộc và cắt khúc khoai mì

Cho khoai mì vào trong nồi và đổ nước vào ngập sắn, cho thêm một xíu muối (khoảng 1 muỗng cà phê muối) để sắn chắc và có vị đậm đà hơn rồi luộc khoai. Khi khoai chín, bạn vớt khoai ra rổ và để ráo.

Khi khoai đã nguội bớt, bạn dùng tay tách khoai ra và tách bỏ sợi chỉ lỗi ở giữa đi nhé. Dùng dao cắt khoai thành những thanh vừa ăn.

Bước 3: Chiên và ngào khoai mì

Trước khi chiên và ngào khoai bạn cần chuẩn bị gừng băm. Bạn cạo sạch vỏ nhánh gừng tươi và băm nhánh gừng nhuyễn vừa phải để cho vào hỗn hợp đường áo ngoài khoai chiên.

Để chiên khoai, bạn đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Bạn cho lần lượt từng thanh củ sắn vào chảo và trở đều tay đến khi miếng khoai chín vàng giòn, đều thì vớt ra. Cứ tiếp tục chiên đến hết số khoai còn lại và để vào một cái rây để ráo dầu.

Lưu ý: Vì sắn đã được luộc chín rồi nên bạn cứ chiên ở lửa to cho đến khi sắn chín vàng là được.

Bạn dùng một cái chảo khác để ngào củ sắn. Bạn cho đường vào chảo 120-150gr đường, 100ml nước và phần gừng đã băm vào cùng. Đun hỗn hợp khoảng 5 phút để nước đường cạn sệt thì cho củ sắn đã chiên vào. Bạn đảo đều tay cho đến khi thấy lớp đường áo bên ngoài không còn nước và khô thành màu trắng là có thể tắt bếp rồi.

Thành phẩm

Những miếng khoai mì vàng giòn với lớp đường áo bên ngoài rất mỏng làm món ngon thêm đậm vị mà không hề ngọt gắt hay dễ ngán. Khi cắn vào bạn từng miếng sắn bùi như tan ngay trong miệng lại thêm vị cay cay của gừng nữa. Thú vị quá đúng không nào?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.