Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon béo ngậy

Bắt nguồn từ Pháp, món bánh mì bơ tỏi là một trong những món ăn vặt, ăn sáng hoàn hảo. Hương vị thơm ngon đặc trưng và đơn giản khi chế biến sẽ giúp bạn có những bữa ăn hoàn hảo. Hôm nay, Bếp Trí Năng xin được giới thiệu tới các bạn cách làm bánh mì nướng bơ tỏi thơm ngon, béo ngậy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì que: 200g
  • Bơ lạt: 50g
  • Tỏi: 30g
  • Ngò rí: 20g
  • Muối, tiêu: 1/4 muỗng cafe
  • Phô mai: 100g
  • Cỏ xạ hương: 10g

Dụng cụ: Lò nướng, chén, dao

Lưu ý:

  • Phô mai Parmesan bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng làm bánh hoặc các siêu thị lớn.
  • Thyme có thể thay thế bằng ngò tây hoặc không thêm vào cũng được. Thyme sẽ làm món bánh mì bơ tỏi sẽ chuẩn vị hơn và có thể tìm mua tại các siêu thị lớn hoặc các của hàng gia vị món Âu.

Các bước thực hiện

Băm tỏi và ngò

Tỏi đem bóc vỏ, rửa qua với nước và băm nhỏ. Ngò rí, nhặt qua nếu có lá hỏng rửa sạch cắt nhỏ.

Làm hỗn hợp bơ tỏi

Chuẩn bị chiếc bát tô cho 50g bơ lạt, tỏi băm, ngò rí cắt nhỏ, thyme, muối và tiêu trộn đều hỗn hợp.

Quét bơ lên bánh mì và đem nướng

Bật lò nướng trước 15 phút để lò nóng trước, ổn định nhiệt độ.

Cắt bánh mì baguette thành khúc ngắn rồi cắt làm đôi, phết hỗn hợp bơ tỏi vừa trộn lên trên cho thật đều.

Xếp bánh mì vào khay lò nướng, rắc 1 ít phô mai parmesan rồi đem đi nướng 15 phút ở 160 độ C là hoàn thành bánh mì bơ tỏi.

Thành phẩm

Bánh mì bơ tỏi đã ra lò với màu nâu giòn lớp bơ tỏi óng ánh cùng phô mai thơm phức phía trên. Cắt lát ra cho đẹp mắt và cùng thưởng thức bánh mì giòn tan thơm mùi của thyme. Và ngò rí kết hợp với tỏi cùng vị béo ngậy của bơ và phô mai là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.

Đây là món ăn vặt tuyệt vời cho những ngày mưa gió rảnh rỗi tại nhà. Bạn có thể ăn cùng xúc xích, thịt nguội cùng với tương cà hoặc tương ớt cho buổi sáng dinh dưỡng, để giải ngấy bạn có thể dùng kèm các món salad cho buổi tối. Bánh mì bơ tỏi và mayonaise cũng là sự kết hợp hoàn hảo.

Một vài lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi:

  • Bánh mì bơ tỏi sau khi làm xong bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Khi cần ăn bạn cho vào lò vi sóng quay lại vài phút cho nóng là được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày, quá 2 ngày sẽ không ăn được nữa.
  • Khi quét bơ tỏi bạn nên quét thật cẩn thận. Tránh để bơ không lem ra xung quanh khiến thành phẩm không được đẹp mắt.
  • Bơ tỏi còn dư có thể bọc lại kĩ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào cần dùng có thể để tan ở nhiệt độ phòng hoặc đem chưng cách thủy.
  • Bạn có thể kết hợp cùng các nguyên liệu như xúc xích. chà bông để tăng hương vị cho món ăn.
  • Gia giảm lượng tỏi nếu bạn cảm thấy quá nồng.

Trên đây là tổng hợp các bước làm bánh mì bơ tỏi đơn giản, dễ dàng làm ngay tại nhà. Hãy cùng thử sức với món ăn này cho gia đình ngay bạn nhé! Bếp Trí Năng chúc các bạn thành công nhen!~

Để lại một bình luận