Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon béo ngậy

Xuất phát từ Pháp, món bánh mì bơ tỏi là một trong những món ăn vặt, ăn sáng hoàn hảo. Vị thơm ngon và đơn giản khi chế biến sẽ giúp bạn có những bữa ăn hoàn hảo. Hôm nay, Bếp Trí Năng xin được giới thiệu cách làm bánh mì nướng bơ tỏi thơm ngon, béo ngậy.

Nguyên liệu làm Bánh mì bơ tỏi nướng

  • Bánh mì que: 200g
  • Bơ lạt: 50g
  • Tỏi: 30g
  • Ngò rí: 20g
  • Muối, tiêu: 1/4 muỗng cafe
  • Phô mai: 100g
  • Cỏ xạ hương: 10g

Dụng cụ: Lò nướng, chén, dao

Lưu ý:

  • Phô mai Parmesan bạn có thể mua tại các cửa hàng làm bánh hoặc các siêu thị lớn.
  • Thyme có thể thay thế bằng ngò tây hoặc không thêm vào, thyme sẽ làm món bánh mì bơ tỏi chuẩn vị hơn và có thể mua tại các siêu thị lớn hoặc các của hàng gia vị món Âu.

Cách chế biến Bánh mì bơ tỏi

Băm tỏi và ngò

Tỏi đem bóc vỏ và băm nhỏ. Ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.

Làm hỗn hợp bơ tỏi

Cho 50g bơ lạt vào tô sau đó thêm tỏi băm, ngò rí cắt nhỏ, thyme, muối và tiêu trộn đều hỗn hợp.

Quét bơ lên bánh mì và đem nướng

Bật lò nướng trước 15 phút để lò ổn định nhiệt độ.

Cắt bánh mì baguette thành khúc ngắn rồi cắt làm đôi, phết hỗn hợp bơ tỏi vừa trộn lên trên.

Xếp bánh mì vào khay, rắc 1 ít phô mai parmesan rồi đem đi nướng 15 phút ở 160 độ C là hoàn thành bánh mì bơ tỏi.

Thành phẩm

Bánh mì bơ tỏi ra lò có màu nâu giòn lớp bơ tỏi óng ánh cùng phô mai thơm phức phía trên. Cắt lát ra và cùng thưởng thức bánh mì giòn tan thơm mùi của thyme và ngò rí kết hợp với tỏi cùng vị béo ngậy của bơ và phô mai, thật tuyệt vời.

Đây là món ăn vặt tuyệt vời cho những ngày rảnh rỗi tại nhà. Bạn có thể dùng kem xúc xích, thịt nguội cùng với tương cà hoặc tương ớt cho buổi sáng, để giải ngấy bạn có thể dùng kèm các món salad cho buổi tối. Bánh mì bơ tỏi và mayonaise cũng là lựa chọn hoàn hảo.

Một vài lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi:

  • Bánh mì bơ tỏi sau khi làm xong bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khi cần ăn cho vào lò vi sóng quay lại cho nóng là được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày.
  • Khi quét bơ tỏi nên quét cẩn thận để bơ không lem ra xung quanh khiến thành phẩm không đẹp mắt.
  • Bơ tỏi còn dư có thể bọc lại kĩ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khi dùng có thể để tan ở nhiệt độ phòng hoặc đem chưng cách thủy.
  • Bạn có thể bổ sung các nguyên liệu như xúc xích. chà bông để tăng hương vị cho món ăn.
  • Gia giảm lượng tỏi nếu cảm thấy quá nồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.