Nhắc đến các món ăn vặt đường phố ở Việt Nam, không thể bỏ lỡ được món bánh mì nướng muối ớt. Một món ăn vặt nổi tiếng có thể dễ dàng bắt gặp tại ngoài đường phố hay các quán ăn vặt. Nhưng bạn lo sợ việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm? Vậy bạn hãy tham khảo cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo của Bếp Trí Năng ngay bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh mì: 100 gr (khoảng 4 ổ)
- Xúc xích: 50 gram (cắt lát)
- Trứng cút bóc vỏ: 2 quả
- Tép khô: 1 ít
- Chà bông: 1 ít
- Bơ: 1 hộp (nên dùng bơ Tường An)
- Hành lá cắt nhỏ: 1 chén
- Sa tế tôm: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1/2 chén
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Sốt Mayonnaise: 1 ít
- Đường/Muối: 1 ít
Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp bánh mì
Bạn chuẩn bị bếp và cho 1/2 chén dầu ăn vào chảo. Đợi cho đến khi dầu nóng bạn cho hành lá vào, đảo đều trong 1 phút rồi tắt bếp, để nguội.
Tiếp theo, sẽ dùng hỗn hợp muối ớt để quét lên bánh mì. Hỗn hợp muối ớt như sau: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh sa tế tôm vào rồi bạn trộn đều lên.
Còn đối với bánh mì, bạn đặt lên thớt, dùng chày gỗ cán dẹp bánh mì từ đầu đến cuối ổ.
Bước 2: Làm bánh mì nướng muối ớt
Bạn đặt vỉ nướng lên bếp hồng ngoại, rồi chọn chế độ nướng, nhiệt độ thấp. Tiếp đến, bạn cho bánh mì lên vỉ, vừa nướng vừa phết bơ và hỗn hợp muối ớt lên 2 mặt của bánh mì.
Thời gian nướng nhanh hay chậm tùy vào công suất của từng loại bếp. Nhưng thời gian nướng thông thường từ 5 – 7 phút là đạt.
Như vậy là bánh mì đã được nướng giòn, ngon. Tiếp theo, bạn cắt thành từng miếng nhỏ xếp lên đĩa rồi cho lần lượt mỡ hành, chà bông, xúc xích, trứng cút, tép khô lên. Và rồi, bạn xịt thêm 2 đường sốt Mayonnaise và tương ớt là bánh mì đã sẵn để thưởng thức.
Thành phẩm
Một chiếc bánh mì nướng muối ớt cay cay, giòn giòn thơm phức mùi bơ. Và hòa quyện cùng với vị cay nồng của sa tế tôm. Rồi nó kèm thêm chút vị mặn mà của hỗn hợp muối ớt.
Bếp Trí Năng mách bạn một số điều sau:
- Khi bạn chọn bánh mì, bạn nên chọn bánh mì có vỏ ngoài giòn vàng, phần ruột bên trong mềm trắng. Và nó vẫn còn mùi thơm vì đó là bánh mới và được bảo quản tốt.
- Đặc biệt lưu ý: không nên mua bánh đã bị mềm ỉu, phần ruột bên trong đã xỉn màu, có dấu hiệu nổi nấm mốc.
Qua bài viết này, Bếp Trí Năng hi vọng sẽ mang lại cho bạn công thức hợp sở thích với gia đình. Bếp Trí Năng chúc bạn làm món bánh mì nướng muối ớt thành công nhé!