Bánh sữa tươi chiên giòn chính là món ăn vặt cực ngon được nhiều bạn yêu thích. Bài viết dưới đây, của Bếp Trí Năng sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh sữa tươi chiên giòn ngon ngất ngây để nhâm nhi mỗi khi buồn miệng nhé, cùng vào bếp thực hiện thôi!
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh sữa chiên giòn
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì đa dụng: 50g
- Bột chiên xù: 100g
- Bột bắp: 50g
- Sữa tươi không đường: 600ml
- Đường 90g
- Dầu ăn: 200ml
- Nước lọc: 100ml
2. Cách lựa chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách mua bột bắp thơm ngon
- Nên mua loại bột bắp có màu sắc trắng, tơi mịn và không bị vón cục. Bên cạnh đó, không nên chọn mua bột bắp khi thấy có dấu hiệu bị ẩm, mốc đen.
- Tốt nhất bạn nên chọn mua bột bắp được đóng gói kín trong bao bì và còn hạn sử dụng.
Cách chọn mua bột mì thơm ngon
- Để bột mì đảm bảo được độ thơm ngon và chất lượng, bạn nên mua bột được đóng gói trong bao bì có thương hiệu rõ ràng và vẫn còn hạn để sử dụng nhé!
- Ngoài ra, bạn nên chọn mua loại bột mì tại các cửa hàng uy tín, siêu thị.
3. Chi tiết cách chế biến sữa tươi chiên giòn
Bước 1: Nấu hỗn hợp bột cùng với sữa
Bắc nồi lên trên bếp, cho vào 600ml sữa tươi không đường, 50gr bột bắp, 70gr đường, khuấy đều ở trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt, nặng tay là được.
Bước 2: Tạo hình cho bánh
Lót 1 lớp nilon và thoa đều 1 lớp dầu ăn vào trong 1 cái hộp nhựa, sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột sữa vừa nấu vào, dàn đều mặt rồi bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm.
Làm lạnh bánh ở trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 tiếng cho cứng là được. Sau khi bánh đã đông, lấy bánh ra và cắt thành nhiều khối vuông nhỏ có kích thước vừa ăn.
Bước 3: Pha bột chiên giòn
Cho vào tô khoảng 100ml nước lọc, 50gr bột mì, 20gr đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt. Bột chiên xù thì sẽ cho ra dĩa để riêng.
Bước 4: Lăn bánh qua bột
Lăn đều từng viên bánh qua một lớp bột chiên giòn, sau đó áo đều thêm 1 lớp bột chiên xù bên ngoài.
Bước 5: Chiên bánh
Đun sôi 1 nồi dầu, rồi kế đến cho bánh vào chiên, đảo đều tay đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra dĩa.
Mách nhỏ: Để nhân bánh nó không bị chảy ra, bạn nên chiên nhanh tay nhé, chỉ cần vỏ ngoài vàng đều là được
4. Hoàn thành và trang trí
Bánh sữa tươi chiên sẽ có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, bùi bùi cùng phần nhân mềm mịn, tan chảy trong miệng, ngọt ngọt, béo ngậy, cực kỳ hấp dẫn! Khi ăn, bạn có thể chấm cùng với tương ớt hoặc với bất kì loại sốt nào mà mình thích nhé!
Tổng kết
Trên đây là bài viết về cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon dễ làm tại nhà, do Bếp Trí Năng tổng hợp được. Bánh sữa tươi chiên giòn sẽ là một món bánh hấp dẫn, thơm ngon dành cho cả nhà bạn thưởng thức đấy. Một chút giòn giòn, béo ngọt đảm bảo sẽ khiến ai ai cũng tấm tắc khen ngon.
Nếu như các bạn thấy hay thì hay để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.
Chúc các bạn thành công!