Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon dễ làm tại nhà

Bánh sữa tươi chiên giòn chính là món ăn vặt cực ngon được nhiều bạn yêu thích. Bài viết dưới đây, của  Bếp Trí Năng sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh sữa tươi chiên giòn ngon ngất ngây để nhâm nhi mỗi khi buồn miệng nhé, cùng vào bếp thực hiện thôi!

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh sữa chiên giòn

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 50g
  • Bột chiên xù: 100g
  • Bột bắp: 50g
  • Sữa tươi không đường: 600ml
  • Đường 90g
  • Dầu ăn: 200ml
  • Nước lọc: 100ml
bánh sữa chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh sữa chiên giòn

2. Cách lựa chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách mua bột bắp thơm ngon

  • Nên mua loại bột bắp có màu sắc trắng, tơi mịn và không bị vón cục. Bên cạnh đó, không nên chọn mua bột bắp khi thấy có dấu hiệu bị ẩm, mốc đen.
  • Tốt nhất bạn nên chọn mua bột bắp được đóng gói kín trong bao bì và còn hạn sử dụng.

Cách chọn mua bột mì thơm ngon

  • Để bột mì đảm bảo được độ thơm ngon và chất lượng, bạn nên mua bột được đóng gói trong bao bì có thương hiệu rõ ràng và vẫn còn hạn để sử dụng nhé!
  • Ngoài ra, bạn nên chọn mua loại bột mì tại các cửa hàng uy tín, siêu thị.

3. Chi tiết cách chế biến sữa tươi chiên giòn

Bước 1: Nấu hỗn hợp bột cùng với sữa

Bắc nồi lên trên bếp, cho vào 600ml sữa tươi không đường, 50gr bột bắp, 70gr đường, khuấy đều ở trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt, nặng tay là được.

bánh sữa chiên giòn
Pha bột với sữa

Bước 2: Tạo hình cho bánh

Lót 1 lớp nilon và thoa đều 1 lớp dầu ăn vào trong 1 cái hộp nhựa, sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột sữa vừa nấu vào, dàn đều mặt rồi bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm.

Làm lạnh bánh ở trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 tiếng cho cứng là được. Sau khi bánh  đã đông, lấy bánh ra và cắt thành nhiều khối vuông nhỏ có kích thước vừa ăn.

bánh sữa chiên giòn
Tạo hình cho bánh

Bước 3: Pha bột chiên giòn

Cho vào tô khoảng 100ml nước lọc, 50gr bột mì, 20gr đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt. Bột chiên xù thì sẽ cho ra dĩa để riêng.

Bước  4: Lăn bánh qua bột

Lăn đều từng viên bánh qua một lớp bột chiên giòn, sau đó áo đều thêm 1 lớp bột chiên xù bên ngoài.

bánh sữa chiên giòn
Lăn bánh qua với bột để chiên

Bước 5: Chiên bánh

Đun sôi 1 nồi dầu, rồi kế đến cho bánh vào chiên, đảo đều tay đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra dĩa.

Mách nhỏ: Để nhân bánh nó không bị chảy ra, bạn nên chiên nhanh tay nhé, chỉ cần vỏ ngoài vàng đều là được

bánh sữa chiên giòn
Chiên bánh

4. Hoàn thành và trang trí

Bánh sữa tươi chiên sẽ có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, bùi bùi cùng phần nhân mềm mịn, tan chảy trong miệng, ngọt ngọt, béo ngậy, cực kỳ hấp dẫn! Khi ăn, bạn có thể chấm cùng với tương ớt hoặc với bất kì loại sốt nào mà mình thích nhé!

bánh sữa chiên giòn
Thành phẩm

Tổng kết 

Trên đây là bài viết về cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon dễ làm tại nhà, do Bếp Trí Năng tổng hợp được. Bánh sữa tươi chiên giòn sẽ là một món bánh hấp dẫn, thơm ngon dành cho cả nhà bạn thưởng thức đấy. Một chút giòn giòn, béo ngọt đảm bảo sẽ khiến ai ai cũng tấm tắc khen ngon.

Nếu như các bạn thấy hay thì hay để lại bình luận và theo dõi thêm những bài viết khác của Bếp Trí Năng nhé. Và đừng quên Bếp Trí Năng vẫn luôn cung cấp các loại thiết bị nhà bếp công nghiệp cao cấp. Chính hãng 100%, với giá thành cạnh tranh.

Chúc các bạn thành công!

 

Để lại một bình luận