Cá viên chiên là một trong những món ăn vặt quen thuộc không chỉ với giới trẻ mà người lớn cũng thích. Cá viên chiên nước mắm thơm ngon, ” tốn cơm” bạn đã biết cách làm chưa? Nếu chưa, Bếp sẽ mách các bạn cách làm cực đơn giản dễ làm mà còn siêu ngon.
Cách làm cá viên chiên nước mắm cực bắt cơm
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm cá viên chiên nước mắm: Internet ( hình ảnh mang tính chất minh họa )
- Chả viên cá, bò, tôm: mỗi loại 200gr
- Xúc xích: 200gr
- Rau muống, hành tây, đậu bắp, tỏi, ớt
- Gia vị chính: nước mắm, hạt tiêu, đường, hạt nêm, tương ớt,…
Cách làm cá viên chiên nước mắm ngon đậm vị
Sơ chế nguyên liệu
- Xúc xích cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Ớt, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
- Ngắt lấy phần cọng non của rau muống, bỏ lá. Cắt đậu bắp thành nhiều khúc vừa ăn.
- Lột vỏ hành tây rồi cắt khúc.
- Rau muống và đậu bắp ngâm cùng với nước muối pha loãng để chừng 10 – 15 phút để cho đi bớt nhựa, sau đó vớt ra rổ để ráo.
Công thức pha nước mắm
- Công thức pha mắm: 1 thìa đường + ½ thìa hạt nêm + 3 thìa nước trắng + 4 thìa nước mắm.
- Khuấy tan hỗn hợp trên, sau đó cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào.
Cách làm cá viên chiên nước mắm
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khoảng ⅓ chảo. Khi dầu sôi thì cho cá viên – bò viên – tôm viên và xúc xích vào, chiên cho tới khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra.
- Cho tiếp phần đậu bắp vào chiên, khi vừa chín tới thì tắt bếp.
- Cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thêm cọng rau muống vào xào cho tới chín thì đổ ra đĩa.
- Cho đường vào đun và đảo đều tay khoảng 2 phút để cho đường tan, chuyển sang màu cánh gián.
- Đổ phần nước mắm đã pha trước đó vào chảo. Đợi nước sôi lên thì cho phần cá – tôm – bò – xúc xích đã chiên vào đảo đều tay thêm khoảng từ 7 – 10 phút để ngấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị để sao cho vừa ăn.
- Rau muống và hành tây cho vào xào cùng khoảng 1 – 2 phút.
- Cho đậu bắp vào và đảo nhanh 30 giây rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt đĩa cá viên chiên. Thành phẩm là một món cá viên chiên nước mắm thơm ngon, màu sắc bắt mắt.
Món ăn vặt này có thể ăn kèm cùng với tương ớt, rau mùi tây hoặc cơm nóng sẽ rất tuyệt.
Lưu ý
-
- Chọn mua các loại cá viên – tôm viên – bò viên – xúc xích đóng gói cẩn thận, trên bao bì có ghi rõ các thông tin cần thiết.
- Trong quá trình chiên, nên để lửa ở mức nhỏ để thành phẩm không bị cháy.
- Món này có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc các loại rau thơm để làm tăng hương vị
Thiết bị bảo quản tốt cho kinh doanh nhà hàng, quán ăn
Đối với các quán kinh doanh thực phẩm nhỏ, nên sử dụng tủ đông chuyên dụng.
Hi vọng với nội dung bài viết trên, bạn có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà. Vừa thơm ngon, vừa an toàn và rất sạch sẽ cho mọi người trong nhà cùng nhau thưởng thức. Chúc các bạn thành công!