Cách làm cánh gà chiên bơ mật ong ngọt thơm, hấp dẫn

Gà chiên là món quá quen thuộc với mọi người rồi. Nên hôm nay, Bếp Trí Năng sẽ giới thiệu đến ban cũng là món gà chiên nhưng khác ở chỗ nó có nước sốt bơ mật ong đậm vị nữa. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem cách làm cánh gà chiên bơ mật ong có gì đặc biệt nhé!

Cách làm cánh gà chiên bơ mật ong ngọt thơm, hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cánh gà: 500g – trọng lượng sẽ tuỳ vào số lượng người ăn trong gia đình.
  • Bơ lạt: 70g
  • Bột mì đa dụng: 80g
  • Tinh bột bắp: 20g
  • Tỏi băm nhỏ: 3 tép
  • Hành lá cắt nhỏ: ½ nhánh
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 250ml
  • Gia vị thông dụng như: muối, bột ngọt, tiêu, đường, hạt nêm : 1 ít

Để an tâm khi mua bạn nên mua ở siêu thị, hãy chú ý đến hạn sử dụng. Còn nếu bạn mua bên ngoài hãy chú ý đến phần màu sắc da, có độ đàn hồi tốt,….

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Cách khử mùi hôi của gà

  • Cách 1: Bóp gà với 1 chút muối, tiêu, gừng đập dập, cùng một ít rượu trắng để tầm 30 phút. Rồi rửa sạch lại.
  • Cách 2: Trần sơ qua cùng vài miếng gừng đập dập để khi chiên được nhanh hơn.
  • Cách 3: Chà lên gà vài lát chanh cùng với chút muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Sau khi khử mùi hôi của gà, bạn hãy chặt khớp cánh gà, sau đó cứa 2- 3 đường 2 bên mặt cánh gà, sẽ giúp gà chín đều và nhanh hơn.

Bước 2: Ướp cánh gà

Chuẩn bị chiếc tô lớn hoặc thau sạch, cho gà vào và ½ muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh đường, 80g bột mì đa dụng, 20g tinh bột bắp.

Nên dùng gang tay thực phẩm trộn đều cho tẩm ướp vào thịt gà, trộn khoảng 5 phút cho đến khi bột áo bám đều vào cánh gà.

Bưóc 3: Chiên cánh gà

Cách làm cánh gà chiên bơ mật ong ngọt thơm, hấp dẫn
Chiên cánh gà

Đổ dầu vào chảo lớn. Lưu ý: gà chiên ngập dầu sẽ vàng đều, giòn hơn và ngon hơn đó. Đợi dầu nóng cho gà vào chiên với lửa vừa, chiên đến khi vàng đều thì tắt bếp và để ráo dầu.

Bếp Trí Năng mách bạn một TIPS nho nhỏ: Khi chiên nên chiên sơ qua một lần sau đó để nghỉ tầm 5phút sau đó chiên lại lần 2. Như vậy, cánh gà chiên sẽ giòn lâu hơn đó.

Bước 4: Làm sốt bơ mật ong và chiên cùng gà

Cách làm cánh gà chiên bơ mật ong ngọt thơm, hấp dẫn
Chiên cùng sốt mật ong

Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đến khi bơ tan chảy hết thì hạ nhỏ lửa rồi cho tỏi băm vào, phi đều cho đến khi tỏi thơm. Sau đó, cho ½ muỗng cà phê bột ngọt , 3 muỗng canh nước tương, , 2 muỗng canh mật ong vào.

Trộn đều các nguyên liệu sau đó cho gà đã chiên vàng trước đó vào. Đảo đều tầm 8-9 phút để ngấm cánh gà, đợi đến khi nước sốt cạn, gà được phủ một lớp sốt bóng màu vàng nâu thì rắc thêm chút hành lá rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món cánh gà chiên bơ mật ong có mùi thơm lừng vị bơ tỏi, hoà quyện cùng vị ngọt ngọt thơm thơm của mật ong. Món này sẽ khá là “ tốn cơm” đây.

Như thế là chúng ta đã hoàn thành xong món cánh gà chiên bơ mật ong thơm ngon, hấp dẫn rồi đó. Cùng vào bếp thực hiện ngay cho gia đình bạn nào. Bếp Trí Năng chúc các bạn thành công nhé!

Hãy ghé qua Bếp Trí Năng xem có gì nhé !

Xem thêm:

Để lại một bình luận