Cách làm chả giò tôm thịt giòn rụm, thơm ngon

Chả giò tôm thịt là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp lễ, tết của người Việt. Vị ngọt của tôm hòa quyện cùng với thịt đậm đà là linh hồn của món này. Còn chần chừ gì mà không cùng Bếp Trí Năng chuẩn bị vào làm ngay nào !

Các cách làm chả giò tôm thịt giòn ngon

"Cách

Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt

"Cách

  • 300gr tôm
  • 300gr thịt xay
  • 2 quả trứng gà
  • 9-10 củ hành tím
  • 1 củ cà rốt
  • 1 tai nấm mèo
  • 1 gói bánh tráng bò bía đậu xanh
  • Gia vị cần thiết: Dầu ăn, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm

Mẹo hay

  • Chọn thịt heo ngon: Khi chọn thịt heo bạn phải chọn thịt dày, săn chắc, đỏ tươi và đàn hồi. Bạn cũng có thể nhờ người bán xay thịt tại chợ.
  • Chọn tép bạc ngon: Tép bạc là loại tép dễ bị chết hơn các loại khác, khi chọn tép bạc thì hãy chọn những con chưa bị vỡ gạch ở đầu, đó là tép mới chết, vẫn còn tươi.

Hướng dẫn làm chả giò tôm thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

"Cách

Đối với tôm, bạn rửa sạch qua nước muối, lột vỏ, rút chỉ. Cà rốt thì bạn bào sợi rồi cắt nhuyễn, hành tím cắt lát nhỏ, nấm mèo đã được ngâm nước trước 5-6 tiếng thì cắt sợi nhỏ.

Bước 2 Trộn hỗn hợp thịt

"Cách

Phi hành tím qua dầu nóng cho thơm, rồi lần lượt cho hành phi, cà rốt, nấm mèo, ½ thìa canh đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm vào thịt xay. Kế đến cho bạn cho 1 quả trứng gà vào thịt xay và trộn đều hỗn hợp.

Bước 3 Cuốn chả giò

"Cách

  • Cho 1 thìa hỗn hợp thịt vào bánh tráng, dùng thìa cán mỏng phần thịt ra, rồi gấp 1 phần mép của bánh tráng vào.
  • Lưu ý bánh tráng bò bía có 2 mặt, chúng ta nên cho nguyên liệu vào mặt nhám
  • Tiếp theo bạn xếp thêm 1 con tôm vào. Gấp nốt phần mép còn lại vào rồi bắt đầu cuốn tròn bánh tráng, dùng trứng gà để cố định phần mép bánh tráng.
  • Lưu ý, bạn nên đặt phần đuôi ở phía được gấp để đuôi tôm lòi ra ngoài thi khi hoàn thành sẽ rất đẹp mắt

Bước 4 Chiên chả giò

"Cách

Đặt nồi lên bếp, đợi nồi nóng, bạn cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì tiến hành chiên chả giò dưới lửa vừa, trở mặt chả giò liên tục để chín đều các mặt. Bnạ chiên đến khi nào cuốn chả giò chuyển màu vàng thì vớt ra và để ráo dầu là hoàn thành rồi.

Mách nhỏ:

  • Bạn nên dùng khăn giấy nấu ăn hoặc giấy thấm dầu lót trên đĩa, để hút bớt đi phần dầu ăn trong chả giò, để khi ăn không ngấy.
  • Trong quá trình chiên, sử dụng dầu ăn nhiều để chiên chả giò sẽ được vàng ruộm, giòn ngon. Dầu ăn mà quá ít sẽ làm chả giò bị cháy và phần vỏ có thể bị dai.

Thành phẩm

"Cách

  • Chả giò tôm thịt giòn rụm, ăn hoài không thấy ngán.
  • Chiêu đãi cả gia đình thân yêu món chả giò tôm thịt thơm ngon, giòn lâu với các công thức của Bếp Trí Năng nhé!
  • Chả giò tôm thịt là món ăn được cả người lớn và trẻ em đều ưa thích, thường được chiêu đãi trong các bữa tiệc. Các nguyên liệu đã hòa quyện cùng với nhau và tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Bạn muốn chiên với số lượng lớn? Hãy tham khảo sản phẩm của Bếp Trí Năng bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Bếp chiên công nghiệp

Thiết bị bếp inox

Tủ đông công nghiệp (giúp bảo quản chả giò một cách tốt nhất )

Để lại một bình luận