Cách làm cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon ” đắt khách “

Cơm trộn Hàn Quốc, hay còn gọi là Bibimbap là một món ăn đặc trưng mang đậm tinh hoa của nền ẩm thực Hàn Quốc. Tuy rằng, món cơm trộn có này cách làm rất đơn giản. Nhưng chính nó lại chứa đầy đủ dinh dưỡng với các loại thịt và rau củ quả. Vậy, hãy cùng Bếp Trí Năng học cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngay nhé!

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon khó cưỡng

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc
Cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon chuẩn xứ Hàn

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo: 300 – 500g (trong đó nên dùng 2/3 gạo tẻ và 1/3 gạo nếp ngon)
  • Cải bó xôi (tùy vào sở thích có thể cho dùng hoặc không)
  • Cà rốt: 200g
  • Nấm hương tươi: 150g
  • Ớt chuông: 1 trái
  • Nấm kim châm: 200g
  • Củ cải muối Hàn Quốc: 100gr
  • Kim chi: 100gr
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Trứng: 4 quả
  • Đậu phụ: 500g
  • Thịt bò: 300g
  • Giá đỗ tương: 200g
  • Tỏi và vừng rang
  • Gia vị căn bản: Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, xì dầu, đường, dầu mè, giấm gạo
  • Sốt Gochujang hoặc có thể dùng tương ớt Hàn Quốc
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc dễ dàng
Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc ( hình ảnh 1 số nguyên liệu minh họa )

2. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

cách làm cơm trộn hàn quốc
Sơ chế nguyên liệu làm cơm trộn
  • Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa sạch, đem thái lát mỏng. Sau đó ướp thịt bò cùng với gia vị: 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và ½ muỗng cà phê hạt tiêu. Bạn ướp thịt khoảng chừng 15 – 20 phút cho thịt ngấm.
  • Cà rốt, ớt chuông, dưa leo, và nấm hương sau khi đã rửa sạch, đem thái sợi cà rốt, ớt chuông, dưa leo và thái mỏng nấm hương.
  • Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch.
  • Cải bó xôi và giá đỗ tương bạn rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Làm nước sốt ớt

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon
Làm nước sốt cơm trộn
  • Bạn sử dụng một cái tô, cho vào đó 3 muỗng tương ớt Gochujang, 1/2 muỗng mật ong, 1/2 muỗng cafe đường trắng và 1/2 muỗng cafe dầu mè. Trộn đều tất cả hỗn hợp cho đến khi đường tan ra hoàn toàn và hỗn hợp tương ớt hòa quyện lại với nhau.

Bước 3: Nấu cơm và chế biến rau, củ

Cách làm cơm trộn hàn quốc chuẩn vị
Nấu cơm và chế biến các nguyên liệu
  • Gạo sau khi vo sạch, nhặn sạn hoặc trấu nếu có, tiếp đến bạn cho vào nồi cơm điện nấu cơm.
  • Còn với cải bó xôi, giá đỗ tương và nấm kim châm đem trụng qua nước sôi khoảng 30 giây thì vớt ra, để nguội và vắt bớt nước thừa. Sau khi cắt cải nhỏ thành miếng vừa ăn, đem cải bó xôi, giá đỗ tương và nấm kim châm ướp cùng với gia vị: 1 chút muối, 1 chút dầu mè và vừng rang.
  • Bắc chảo lên bếp, và đợi chảo nóng rồi cho một ít dầu ăn vào. Sau đó cho ớt chuông, cà rốt vào đảo khoảng 1 – 2 phút tới khi vừa chín tới thì tắt bếp, bỏ ra đĩa riêng.
  • Tiếp theo, bạn cần làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho nấm hương với 1 chút chút muối vào xào tới khi chín mềm.

Để tiết kiệm thời gian nấu nướng Bếp Trí Năng mách bạn sử dụng:

Bếp Âu 4 họng

Bếp Âu 6 họng

Thiết bị bếp inox

Bước 4: Chế biến thịt bò, trứng và đậu phụ

  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi bạn cho dầu ăn vào. Lấy thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt bò săn lại, hết màu đỏ thì đổ thịt ra đĩa. Sau đó, tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi đập trứng vào tráng.
  • Với đậu, bạn ép sơ cho bớt nước, rồi cắt miếng vuông to cỡ lòng bàn tay, rưới thêm một chút nước sốt lên bề mặt rồi đem đi chiên vàng. Hoặc bạn cũng có thể cho đậu vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 60 phút nhưng lưu ý nhớ phết lên bề mặt đậu phụ 1 lớp dầu ăn.

Bước 5: Trình bày món ăn

Cách làm cơm trộn hàn quốc
Cơm trộn Hàn Quốc
  • Đầu tiên, bạn cần xới cơm ra tô và rưới 1 lớp sốt ớt lên. Sau đó, lấy lần lượt các nguyên liệu đã xào, mỗi thứ 1 ít xếp xung quanh, trứng được đặt ở giữa. Trước khi ăn, bạn mới chuẩn bị trộn đều cơm lên.

Trên đó là cách làm cơm trộn Hàn Quốc vô cùng đơn giản, các bạn có thể thay đổi một số nguyên liệu tùy vào sở thích. Chỉ sau vài ba bước đơn giản, bạn đã có một món cơm trộn Hàn Quốc vừa ngon miệng và vừa đảm bảo an toàn vệ sinh để gia đình và bạn bè cùng thưởng thức rồi đó.

Để lại một bình luận