Thịt gà có thể được chế biến ra nhiều món ăn ngon như: luộc, hầm, xào, rán,…. Những món ăn mới mẻ và ngon nhất không thể không nhắc đến chính là gà rán giòn sốt cay Hàn Quốc. Miếng gà rán được chiên giòn rụm phủ thêm lớp nước sốt ” thần thánh ” cay cay ngọt ngọt, ngon vô cùng. Là món ăn vặt “ngon hết nước chấm “, ăn cùng cơm tốn cơm. Chần chừ gì mà không cùng Bếp Trí Năng tìm hiểu cách làm gà rán sốt cay luôn nào !
Nguyên liệu làm gà rán trộn sốt cay kiểu Hàn ( cho 3-4 người ăn ):
Nguyên liệu làm gà rán
- 1.5kg thịt gà (để miếng to)
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê muối
- ½ cup bột chiên giòn
- ¼ cup bột mì
- ¼ cup bột nếp
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1 quả trứng
- Vừng đã rang chín
Nguyên liệu cho phần sốt
- 1 muỗng canh dầu hoặc dầu oliu
- 4 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1/3 cup sốt cà chua ketchup
- 1/4 cup sốt ớt cay
- 1 muỗng canh giấm táo
Cách làm gà rán trộn sốt cay kiểu Hàn
Bước 1:
– Rửa thật sạch thịt gà rồi để ráo. Thêm vào khoảng 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê muối vào ướp gà.
Bước 2:
– Nêm gia vị theo công thức: ½ cup bột chiên giòn, ¼ cup bột mì, ¼ cup bột nếp, 1 muỗng cà phê baking soda và 1 quả trứng vào trộn đều cho phần bột phủ hoàn toàn thịt gà.
Bước 3:
– Đun dầu trong chảo cho già khoảng 7 phút.
Bước 4:
– Chiên hai lần, mỗi lần trong khoảng 10 phút với lửa lớn để gà được giòn tan, rồi vớt gà ra để vài phút cho nguội.
Bạn đang cần chiên với số lượng nhiều ?
Mách bạn : Bếp chiên của BTN sẽ giúp việc chiên gà nhanh hơn, chín đều hơn, giòn đều hơn nữa đó!
Bạn có nhu cầu chiên gà với số lượng lớn thì hãy tham khảo thêm các sản phẩm của Bếp Trí Năng nhé!
Bước 5:
– Trong khi chờ gà giòn, bạn trộn phần sốt theo công thức: 1 muỗng canh dầu và tỏi băm vào chảo đun nóng. Thêm vào đó 1/3 cup sốt cà chua, ¼ cup sốt ớt cay, 1 muỗng canh giấm táo. Để lửa nhỏ và đun khoảng 7 phút cho hỗn hợp nhuyễn đều rồi tắt bếp.
Bước 6:
– Thịt gà đã chiên cho vào sốt và đảo đều cho sốt phủ quanh thịt gà. Rắc thêm vào đó một lớp vừng đã rang chín bên ngoài và thưởng thức ngay nhé.
Lưu ý khi làm món gà rán trộn sốt cay kiểu Hàn:
-Có thể cho thêm lạc hoặc nguyên liệu khác để gà chiên thơm ngậy hơn.
Lưu ý khi làm món gà rán trộn sốt cay kiểu Hàn:
-Có thể cho thêm lạc hoặc nguyên liệu khác để gà chiên thơm ngậy hơn.
Các công thức nước chấm ” thần thánh ” cho gà rán
1. Sốt phô mai chấm gà chiên béo ngậy
Nguyên liệu:
Bơ lạt: 50 gr; Sữa tươi không đường: 400 gr; bột mì: 40 gr; phô mai: 300 gr; muối: 5 gr; ớt bột: 2 gr
Các bước thực hiện:
Bước 1- Nấu chảy bơ
Cho bơ vào chảo chống dính, bật bếp rồi đun nóng bơ lên. Tiếp tục đun với bột mì trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Lưu ý: Để món sốt thành công thì bạn cần phải đảo liên tục và đều tay.
Bước 2- Cho các loại gia vị khác vào
Sau khoảng 5 phút, cho thêm muối, ớt và sữa tươi không đường. Tiếp tục đảo đều tay lên. Sữa tươi sẽ khiến món sốt béo hơn, nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Bước 3- Bào thêm phô mai
Bào thêm phô mai vào hỗn hợp trên và đảo đều đến khi phô mai tan hết. Khi hỗn hợp trong chảo mịn mướt như kem một cách đã mắt thì bạn tắt bếp đi và đợi cho sốt nguội bớt.
⇒ Chỉ như vậy là bạn đã hoàn thành xong nước sốt chấm gà chiên cực ngon, cực thơm và hấp dẫn rồi đấy!Bạn thấy đó, cách làm gà chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc không có gì là khó. Bếp Trí Năng còn chia sẻ thêm với bạn các công thức nước chấm ” thần thánh ” cho cả người lớn và trẻ con trong gia đình. Mong rằng với các công thức đó sẽ góp phần giúp bữa ăn gia đình bạn phong phú hơn. Chúng mình chúc bạn thành công !