Vào những ngày hè oi ả, nóng bức, thưởng thức 1 ly kem mát lạnh thì còn gì bằng. Nhưng có một loại kem vừa mát mẻ lại vừa dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp cho những gia đình có các bé nhỏ. Đó chính là kem bơ.
Mà tại sao lại là quả bơ mà không phải là một loại quả nào khác? Vì bơ là loại quả có giá trị dinh dưỡng khá cao, lại dễ ăn nên hầu hết bạn nhỏ nào cũng yêu thích. Mà cách làm kem bơ thì vô cùng đơn giản. Tại đây, Bếp Trí Năng sẽ mách bạn cách làm kem bơ với whipping cream và công thức không cần whipping cream.
Công thức cần whipping cream
Cách làm kem bơ dẻo mịn, cực đơn giản với whipping cream
Nguyên liệu
- 3 quả bơ chín
- 3 muỗng canh nước cốt dừa
- 150ml sữa tươi
- 190g sữa đặc
- 200ml whipping cream
- 1 muỗng canh đường
Dụng cụ
- Máy xay sinh tố, khuôn đựng kem, máy đánh trứng, dao, muỗng và một số vật dụng khác.
Các bước làm
Sơ chế bơ
Sau khi mua bơ về bạn cần rửa sạch, bổ đôi bơ và bỏ hạt, dùng muỗng múc thịt bơ ra tô.
Xay bơ
Bạn vệ sinh cối xay sạch sẽ trước khi dùng, rồi cho tất cả phần thịt bơ vào, thêm 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 190g sữa đặc. Tiếp theo, đậy nắp và xay trong 5 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Làm hỗn hợp kem
Chuẩn bị một chiếc tô sạch, cho vào đó 200ml whipping cream và 1 muỗng canh đường, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên.
Tiếp đến, cho hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào tô kem đã được đánh bông, dùng phới dẹt trộn đều từ dưới lên trên để bơ và kem hòa quyện cùng với nhau.
Đổ vào khuôn
Bạn đổ hỗn hợp kem bơ vào khuôn đựng kem, dùng phới dẹt dàn đều chúng. Rồi cuối cùng, bạn đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh, làm đông từ 6 – 8 tiếng.
Thành phẩm và thưởng thức
Khi ăn bạn lấy kem ra trước 10 phút cho kem được mềm hơn rồi dùng muỗng múc kem, múc từng viên kem bơ ra ly. Bên trên rắc thêm chút đậu phộng rang, dừa nạo sợi, dừa sấy giòn ( dừa khô) cho thêm phần hấp dẫn.
Món kem mát lạnh có vị ngọt béo béo, thơm ngon khiến ai cũng mê mẩn. Những ngày trưa hè nắng nóng, oi ả mà có một ly kem bơ để thưởng thức thì còn gì bằng. Món ngon này đặc biệt thích hợp cho cả gia đình, nhất là các bạn nhỏ.
Lưu ý
Cách chọn mua bơ tươi ngon và sơ chế bơ
- Bơ vừa chín tới thường có những cuống nhỏ, vẫn còn tươi. Lớp vỏ còn căng bóng, không có dấu vết lạ hay là đục khoét.
- Chọn những quả bơ cầm phải chắc tay, bóp nhẹ thấy hơi mềm một chút là bơ ngon.
- Bơ sáp có thịt màu vàng đậm, dẻo ngon, béo ngậy, thơm thơm rất thích hợp để làm kem.
- Khi lấy thịt bơ, bạn không nên dùng dao gọt vì như thế sẽ làm mất đi phần thịt màu xanh đậm sát vỏ chứa rất nhiều dinh dưỡng. Thay vì vậy, bạn nên cắt dọc từ đỉnh quả bơ xuống ( hoặc có thể cắt theo chiều ngang) để tách ra làm đôi. Bạn xoay nhẹ để lấy hạt bơ ra sau đó, dùng tay bóc vỏ bơ như bóc vỏ cam, quýt.
- Hoặc bạn có thể dùng muỗng để múc lấy phần thịt bơ như hướng dẫn phía trên.
Công thức không cần whipping cream
Bạn dùng 2 quả bơ đã bóc vỏ và bỏ hạt, rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho vào đó 2 hộp sữa chua, 120ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 1 muỗng canh sữa đặc vào. Và xay tiếp cho đến khi hỗn hợp sánh mịn lại.
Cho hỗn hợp khi nãy vào khuôn đựng và đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Sau thời gian trên, bạn lấy kem ra, và xay lại thêm lần nữa trong khoảng 2 – 5 phút. Đặt khuôn kem trong ngăn đá thêm khoảng tầm 4 tiếng rồi bạn tiếp tục mang ra xay thêm lần nữa.
Sau 3 lần xay như thế, bạn cho kem vào ngăn đá khoảng 8 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Các công thức làm kem bơ ở phía trên đó thật đơn giản đúng không nào? Hãy nhanh tay vào làm cho gia đình ngay bạn nhé!
Nếu bạn là hộ kinh doanh, mách bạn tham khảo thêm:
Bếp Trí Năng chúc các bạn làm món kem bơ thành công!