Cách làm khoai lang chiên giòn rụm thơm ngon

Một trong những món ăn vặt được nhiều nguời yêu thích là khoai chiên. Cách làm khoai lang chiên giòn với nguyên liệu đơn giản thì không hề khó làm. Tuy nhiên không phải ai cũng cho ra được món khoai giòn ngon chuẩn cách. Bạn sợ ăn ngoài hàng không đảm bảo vệ sinh ? Vậy bạn hãy cùng Bếp Trí Năng bắt tay vào làm ngay nhé !

Cách Làm Khoai Lang Chiên Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
Khoai lang chiên giòn rụm

2 cách làm khoai lang chiên giòn, thơm ngon miễn chê

Cách làm khoai lang chiên miếng tròn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dầu ăn: 500ml
  • Khoai lang: 500g
  • Đường bột hoặc bột phô mai.
  • Giấy thấm dầu

Chi tiết các bước làm khoai lang chiên miếng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế khoai lang làm khoai lang chiên
Sơ chế khoai lang

–Chọn những củ khoai cứng cáp không bị dập rồi rửa sạch đất cát bên ngoài. Dùng dao gọt vỏ xong thì bạn cho luôn vào nước sạch.Pha thêm chút muối loãng để khoai hết nhựa và không bị thâm.

– Khoai ngâm trong nước muối khoảng 15p thì bạn vớt ra để ráo nước.

– Cắt khoai thành nhiều lát mỏng theo chiều ngang của củ khoai. Cắt càng mỏng thì khoai càng nhanh chín và càng giòn. Hơn nữa khi ướp gia vị cũng sẽ ngấm nhanh và nhiều hơn.

 

Sơ chế khoai lang
Khoai lang cắt thành từng lát tròn mỏng

Bước 2: Tiến hành chiên khoai

–Cho dầu ăn vào chảo ngập miếng khoai rồi đun dầu thật sôi. Nếu nhiều khoai quá thì bạn chia làm nhiều lần để tiết kiệm dầu. Khi dầu nóng thì bạn cho khoai vào chiên giòn.

– Đảo nhẹ khoai bởi đảo mạnh có thể khiến khoai bị nát. Sau đó cho nhỏ lửa xuống và tiếp tục đảo đều tay. Đợi một lúc sẽ thấy màu sắc khoai thay đổi rõ rệt. Khi thấy miếng khoai đã ngả màu vàng đều và miếng khoai cong lại là đã chín tới. Bạn cần vớt ra thật nhanh vì miếng khoai mỏng rất dễ bị cháy. Tiếp tục cho nốt khoai tới khi hết.

– Khi đã chín vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Sau đó bạn có thể ăn luôn hoặc có thể thêm vào chút đường bột. Bạn cũng có thể cho bột pho-mai vào rồi xóc đều. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy mà không bị ngán đấy!

Khoai lang chiên giòn rụm
Khoai lang sau khi chiên

Bạn đang cần chiên với số lượng nhiều ?

Mách bạn : Bếp chiên của BTN sẽ giúp món khoai lang chiên của bạn không những ngon miệng mà còn ngon mắt nữa đó!

Bạn có nhu cầu chiên khoai lang với số lượng lớn thì hãy tham khảo thêm các sản phẩm của Bếp Trí Năng nhé!

Bếp chiên công nghiệp làm từ inox cao cấp 

Bếp chiên nhúng công nghiệp gas ( điện) 

Yêu cầu về thành phẩm khoai lang chiên miếng

  • Các miếng khoai vàng đều, tròn bắt mắt, không bị cháy
  • Khi ăn thấy giòn tan và có vị ngọt đặc trưng hòa quyện hoàn hảo với vị thơm ngậy của pho mai

Cách làm khoai lang chiên miếng dài

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang: 4 củ.
  • Bột gạo: 2 muỗng cà phê
  • Bột mì: 1 muỗng cà phê.
  • Bột chiên giòn: 2 muỗng đầy.
  • Nước sạch: 1 chén nhỏ

Chi tiết các bước làm khoai lang chiên miếng dài

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch đất bên ngoài rồi gọt vỏ. Có thể ngâm khoai trong nước muối loãng hoặc rửa sạch khoai với nước lạnh. Sau đó thái khoai lang thành từng thanh vuông dài chừng bằng ngón giữa là được.

Ngâm khoai lang với nước muối loãng chừng 15p để cho hết nhựa và không bị thâm. Sau 15p thì bạn vớt hết ra và để ráo nước.

 

Sơ chế khoai lang
Ngâm trong nước muối

Bước 2: Tiến hành pha chế bột

Cho hỗn hợp bột gạo, bột chiên giòn cùng với bột mì vào một bát sạch. Tiếp tục đổ nước sạch vào và khuấy đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Bạn không nên cho thêm bất kì loại gia vị nào vào nữa nhé!

Khoai lang chiên giòn
Tẩm bột vào khoai lang

Bước 3: Tiến hành chiên khoai

– Nhúng khoai đã ráo nước vào phần bột chiên vừa pha sao cho bột phủ kín miếng khoai.

– Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu chỉ cần vừa đủ ngập khoai là được.

– Đến khi dầu đã sôi và già thì các bạn thả khoai đã nhúng bột vào chiên. Khi thấy khoai đã chín vàng đều thì bạn tiến hành vớt khoai ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Cứ chiên lần lượt như thế cho đến khi hết.

Lhoai lang chiên giòn rụm
Tiến hành chiên khoai

Yêu cầu thành phẩm

  • Từng thanh khoai vàng ươm, thơm phức, không bị ngấm quá nhiều dầu.
  • Khi ăn bạn sẽ thấy lớp vỏ ngoài giòn tan, còn lớp bên trong thì mềm, bở và bùi, có mùi vị đặc trưng của khoai.
  • Muốn món ăn khác lạ thì bạn có thể cho thêm bột phô mai vào để lắc cùng là có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy!
Khoai lang chiên giòn rụm
Thành phẩm khoai lang chiên miếng dài

Như vậy, Bếp Trí Năng đã mang đến cho bạn công thức làm khoai lang chiên vô cùng dễ dàng và cực kì ngon rồi đó. Chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện luôn nào! Chúng mình hy vọng bạn sẽ làm được thêm một món ngon để thưởng thức cùng gia đình. Chúc các bạn thành công!

 

Để lại một bình luận