Cách làm kimbap chiên giòn rụm chuẩn Hàn Quốc

Kimbap là cách gọi của người Triều Tiên về món Futomaki (makizushi) xuất xứ từ Triều Tiên thuộc Nhật (1910~1945), được làm bằng cơm và các thành phần khác nhau cuộn trong lá rong biển khô (nori). Người Triều Tiên thường làm kimbap để mang đi ăn trong những buổi dã ngoại. Hoặc các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ. Bạn đã thấy chán kimbap kiểu truyền thống ? Bếp Trí Năng sẽ giới thiệu với bạn cách làm kimbap chiên. Không những giữ được độ mềm dẻo ban đầu mà vỏ còn giòn rụm. Đây sẽ là một món ăn nhẹ lạ miệng chắc chắn gia đình bạn sẽ thích đó.

2 cách làm kimbap chiên giòn rụm đơn giản cực ” đắt khách “

Cách làm kimbap chiên giòn
Kimbap chiên giòn

1. Kimbap chiên xù bằng nồi chiên không dầu

1.1Nguyên liệu làm Kimbap chiên xù bằng nồi chiên không dầu (Cho 2 người)

  • Cơm trắng :225 gr 
  • Rong biển :3 lá
  • Bột chiên xù: 150 gr(1 gói) 
  • Bột mì đa dụng:150 gr 
  • Cà rốt :1 củ 
  • Dưa leo: 1 trái 
  • Dưa cải muối: 50 gr 
  • Trứng gà :4 quả 
  • Xúc xích chiên: 4 cây 
  • Thanh cua :7 cây(loại nhỏ)

 

1.2 Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, mành tre cuốn kimbap (hoặc các loại dụng cụ khác đều được)

1.3 Cách chế biến Kimbap chiên xù bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm kimbap chiên
Sơ chế nguyên liệu

 

Đập vỏ 4 quả trứng gà trong 1 tô hay đĩa lớn, đánh đều tay.

Cà rốt, dưa leo, củ cải muối bạn mang cắt thành từng miếng mỏng dài vừa đủ để cuốn kimbap. Làm tương tự với xúc xích chiên và thanh cua nha.

Mách nhỏ: Cà rốt và thanh cua bạn mang đi luộc qua nước sôi cho chín rồi mới mang cắt miếng nha!

Cuốn kimbap

Cách làm kimbap chiên giòn
Cuốn kimbap

Để 1 miếng rong biển lên trên mành tre, cho khoảng 75gr cơm trắng lên. Rồi dàn đều phủ hết mặt miếng rong biển.

Kế đến, bạn cho lần lượt cà rốt, dưa leo, củ cải muối, xúc xích và thanh cua lên trên cùng. Sau đó dùng tay cuốn từ từ lại là được.

Mách nhỏ: Khi cuốn bạn hãy dùng lực tay vừa đủ để làm chặt cuộn kimbap mà không làm rách miếng rong biển nhé!

Chiên kimbap

Cách làm kimbap chiên giòn
Chiên kimbap trong nồi chiên không dầu

Sau khi đã cuốn xong 3 cuộn kimbap. Bạn đem áo cuộn kimbap lần lượt qua 1 lớp bột mì mỏng, rồi đến 1 lớp trứng. Cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù rồi mang đi chiên.

Sắp xếp các cuộn kimbap vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 180 độ C. Và chiên trong vòng 20 phút là xong ngay.

Sau khi chiên xong, bạn lấy các cuộn kimbap ra, để nguội. Sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 – 3cm là hoàn thành món kimbap chiên xù rồi đấy!

Thành phẩm

Cách làm kimbap chiên giòn
Thành phẩm

Từng khoanh kimbap chiên xù bằng nồi chiên không dầu giòn rụm trông thật hấp dẫn! Lớp vỏ rong biển bên ngoài áo màu vàng ươm của bột chiên xù. Cùng trứng gà, cơm và các nguyên liệu rau củ, thức ăn bên trong vẫn còn mềm, không hề bị khô tí xíu nào.

Chấm 1 khoanh kimbap cùng với tương ớt pha chút nước tương là hết sẩy luôn đó nha!

2. Kimbap chiên giòn bằng chảo

2.1 Nguyên liệu làm Kimbap chiên giòn bằng chảo (Cho 2 người)

  • Cơm trắng :100 gr 
  • Thịt bò: 50 gr 
  • Rong biển: 2 lá 
  • Bột mì :150 gr 
  • Bột chiên xù :150 gr(1 gói) 
  • Trứng gà :2 quả 
  • Mè trắng rang :1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh 
  • Cà rốt :1 củ 
  • Dưa leo :1 trái

2.2 Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn. Khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng rất hay chứa sán.

2.3 Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, dao, mành tre cuốn kimbap (hoặc các loại dụng cụ khác đều được), giấy thấm dầu

2.4 Cách chế biến Kimbap chiên giòn bằng chảo

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò thái lát mỏng rồi ướp với chút muối và tiêu rồi mang nướng hay xào tùy thích. Sau đó tiếp tục thái thành từng miếng dài vừa ăn để cuộn kimbap.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, mang đi luộc qua nước sôi cho chín.  Rồi cắt thành từng miếng dài vừa ăn.

Dưa leo rửa sạch, mang đi cắt tương tự như cà rốt.

Cơm trắng để trong tô rồi trộn cùng 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh mè trắng rang.

Cuốn kimbap

Để 1 miếng rong biển lên trên mành tre. Cho khoảng 50gr cơm trắng đã trộn lên rồi dàn đều phủ hết mặt miếng rong biển.

Kế đến, bạn cho lần lượt thịt bò, cà rốt, dưa leo lên trên cùng. Rồi dùng tay cuốn từ từ lại là được.

Mách nhỏ: Khi cuốn bạn hãy dùng lực tay vừa đủ để làm chặt cuộn kimbap mà không làm rách miếng rong biển nhé!

Chiên kimbap

Sau khi cuốn xong, bạn đem áo cuộn kimbap lần lượt qua 1 lớp bột mì mỏng. Rồi đến 1 lớp trứng gà đã đánh tan. Cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù rồi mang đi chiên.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập chảo, đợi dầu nóng thì cho cuộn kimbap vào chiên. Đến khi thấy lớp rong biển vàng đều thì tắt bếp.

Cho cuộn kimbap ra đĩa có lót giấy thấm dầu,. Đợi nguội rồi cắt thành từng khoanh dày 2 – 3cm là có thể dùng ngay được rồi.

Cách làm kimbap chiên giòn
Chiên kimbap

 

Bạn đang cần chiên với số lượng nhiều ?

Mách bạn : Bếp chiên của BTN sẽ giúp việc chiên gà nhanh hơn, chín đều hơn, giòn đều hơn nữa đó!

Bạn có nhu cầu chiên kimbap với số lượng lớn? Hãy tham khảo thêm các sản phẩm của Bếp Trí Năng nhé!

Bếp chiên công nghiệp làm từ inox cao cấp 

Bếp chiên nhúng công nghiệp gas ( điện) 

Thành phẩm

Những khoanh kimbap chiên vàng ươm, lớp vỏ rong biển giòn tan, cơm mè. Và thịt bò bên trong thì mềm và không hề bị khô, hòa cùng các loại rau củ giòn giòn.

Chấm khoanh kimbap chiên giòn cùng với tương ớt quả là ngon miễn bàn luôn đấy nhé!

 

3. Đồ ăn kèm

Vì kimbap chiên ăn nhiều sẽ bị ngấy. Cách giải ngấy hữu hiệu đó là ăn kèm cùng với Bancha 

Bancha ăn kèm với kimbap chiên giúp giải ngấy
Bancha – món ăn kèm

4. Một số mẹo chọn dưa leo và cà rốt tươi ngon

Cách chọn mua dưa leo không bị đắng

  • Chọn quả dưa có màu xanh tươi sáng, khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng. Đây là dấu hiệu dưa đã bị để lâu và bắt đầu bị hỏng.
  • Mua quả dưa thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo, có quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau. Đó là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.
  • Nên chọn những quả nặng tay, mềm, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần. Và nên chọn những quả nhỏ ăn ngọt hơn dưa leo to.
  • Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại). Bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt, cứng, không ngon.
  • Nếu không may mua nhầm dưa đắng, bạn có thể gọt vỏ để loại bỏ vị đắng.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn những củ dáng thon, vừa phải, còn cuống lá, cầm lên thấy cứng không quá mềm. Không nên chọn củ toàn thân bị dập, có vết nứt không nguyên vẹn hay bị mất một góc.
  • Chọn mua những củ có lớp vỏ bên ngoài còn nguyên vẹn, trơn láng, không sần sùi, có đốm đen. Chọn những củ có màu cam đều màu không nên chọn loại sậm quá, có thể là do bị phun thuốc.

Mẹo thực hiện thành công

  • Nếu không có mành tre. Bạn có thể dùng một lớp màng bọc thực phẩm hoặc bỏ lên một mặt phẳng đã được vệ sinh sạch sẽ rồi cuộn.
  • Khi cuốn, dàn một lớp mỏng cơm lên trên 2/3 của lá, nhớ dàn đều và mỏng để cuộn cơm đẹp mắt.
  • Cuộn chặt vừa tay để cuộn cơm chắc, không bị bung ra khi chiên.
  • Cơm để cuộn kimbap nên sử dụng loại cơm gạo dẻo. Trước khi cuốn bạn hãy cho vào cơm 1 tí xíu dầu ăn rồi trộn đều để cơm được tơi và không bị quá dính khi dàn cơm ra miếng rong biển.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.