Cách làm kimbap chiên giòn rụm chuẩn Hàn Quốc

Kimbap là cách gọi của người Triều Tiên về món Futomaki (makizushi) xuất xứ từ Triều Tiên thuộc Nhật (1910~1945). Tuy nhiên, tới nay nó đã được phổ biến tới nhiều quốc gia. Vì đây là một món ăn được người Việt khá ưa chuộng cho nên Bếp Trí Năng sẽ giới thiệu với bạn cách làm kimbap chiên. Không những giữ được độ mềm dẻo ban đầu mà vỏ còn giòn rụm. Đây sẽ là một món ăn nhẹ lạ miệng chắc chắn gia đình bạn sẽ thích đó.

2 cách làm kimbap chiên giòn rụm đơn giản cực ” đắt khách “

Cách làm kimbap chiên giòn
Kimbap chiên giòn

1. Kimbap chiên xù bằng nồi chiên không dầu

1.1Nguyên liệu làm Kimbap chiên xù bằng nồi chiên không dầu (Cho 2 người)

  • Cơm trắng :225 gr 
  • Rong biển :3 lá
  • Bột chiên xù: 150 gr(1 gói) 
  • Bột mì đa dụng:150 gr 
  • Cà rốt :1 củ 
  • Dưa leo: 1 trái 
  • Dưa cải muối: 50 gr 
  • Trứng gà :4 quả 
  • Xúc xích chiên: 4 cây 
  • Thanh cua :7 cây(loại nhỏ)

1.2 Cách chế biến Kimbap chiên xù bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm kimbap chiên
Sơ chế nguyên liệu

 

Đánh đều 4 quả trứng gà trong khay.

Cắt cà rốt, dưa leo, củ cải muối thành từng miếng mỏng và dài, đủ để cuốn kimbap. Tương tự với xúc xích chiên và thanh cua cũng vậy.

Mẹo: Cà rốt và thanh cua bạn mang đi chần qua nước sôi cho chín rồi mới mang cắt miếng.

Cuốn kimbap

Cách làm kimbap chiên giòn
Cuốn kimbap

Đặt 1 miếng rong biển lên trên mành tre, đổ khoảng 75gr cơm trắng lên trên, dàn đều lên mặt rong biển.

Tiếp theo, cho lần lượt cà rốt, dưa leo, củ cải muối, xúc xích và thanh cua lên trên cùng. Sau đó dùng tay cuốn thật chặt và chậm lại là được.

Mách nhỏ: Khi cuốn, bạn hãy khéo léo dùng lực tay vừa đủ để không làm rách miếng rong biển nhé!

Chiên kimbap

Cách làm kimbap chiên giòn
Chiên kimbap trong nồi chiên không dầu

Sau khi đã cuốn xong. Bạn đem nhúng cuộn kimbap lần lượt qua 1 lớp bột mì mỏng, rồi đến 1 lớp trứng. Cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù rồi mới mang đi chiên.

Đặt các cuộn kimbap vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút.

Sau khi chiên xong, lấy các cuộn kimbap ra, để nguội. Rồi sau đó cắt thành từng khúc khoảng 2 – 3cm. Như vậy là đã hoàn thành món kimbap chiên xù rồi đấy!

Thành phẩm

Cách làm kimbap chiên giòn
Thành phẩm

Từng khoanh kimbap chiên xù giòn rụm! Lớp vỏ rong biển bên ngoài áo bám màu vàng ươm của bột chiên xù. Bên trong trứng gà, cơm và các nguyên liệu rau củ, thức ăn bên trong vẫn còn độ mềm.

2. Kimbap chiên giòn bằng chảo

2.1 Nguyên liệu làm Kimbap chiên giòn bằng chảo (Cho 2 người)

  • Cơm trắng :100 gr 
  • Thịt bò: 50 gr 
  • Rong biển: 2 lá 
  • Bột mì :150 gr 
  • Bột chiên xù :150 gr(1 gói) 
  • Trứng gà :2 quả 
  • Mè trắng rang :1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh 
  • Cà rốt :1 củ 
  • Dưa leo :1 trái

2.2 Cách chế biến Kimbap chiên giòn bằng chảo

Sơ chế nguyên liệu

Thái lát mỏng thịt bò rồi ướp với chút muối và tiêu rồi mang nướng hay xào tùy thích. Rồi sau đó tiếp tục thái thành nhiều miếng dài vừa cuộn kimbap.

Cà rốt, dưa leo cắt tương tự.

Cơm trắng để trong chén rồi trộn thêm vào 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh mè trắng rang.

Cuốn kimbap

Đặt 1 miếng rong biển lên trên mành cuốn. Cho vào khoảng 50gr cơm trắng đã trộn rồi dàn đều để phủ hết mặt miếng rong biển.

Tiếp theo, bạn cho lần lượt theo thứ tự: thịt bò, cà rốt, dưa leo lên trên cùng. Rồi dùng tay cuốn chặt và từ từ lại là được.

Chiên kimbap

Sau khi cuốn xong, bạn đem áo cuộn kimbap lần lượt qua 1 lớp bột mì mỏng. Rồi đến 1 lớp trứng gà đã đánh tan. Cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù rồi mang đi chiên.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập chảo để chiên, đợi dầu nóng thì cho kimbap vào. Đến khi thấy lớp rong biển ngoài cùng vàng đều thì tắt bếp.

Cho cuộn kimbap ra đĩa có lót giấy xuống để thấm dầu,. Đợi nguội rồi cắt thành nhiều khoanh dày khoảng 2 – 3cm là có thể dùng ngay được rồi.

Cách làm kimbap chiên giòn
Chiên kimbap

 

Bạn đang cần chiên với số lượng nhiều ?

Mách bạn : Bếp chiên của BTN sẽ giúp việc chiên gà nhanh hơn, chín đều hơn, giòn đều hơn nữa đó!

Bạn có nhu cầu chiên với số lượng lớn? Hãy tham khảo thêm các sản phẩm của Bếp Trí Năng nhé!

Bếp chiên công nghiệp làm từ inox cao cấp 

Bếp chiên nhúng công nghiệp gas ( điện) 

Thành phẩm

Những khoanh kimbap chiên vàng ươm, lớp vỏ rong biển giòn tan. Thịt bò bên trong thì mềm và không bị mất nước, hòa cùng các loại rau củ giòn thơm.

3. Đồ ăn kèm

 Cách giải ngấy hữu hiệu đó là ăn kèm cùng với Bancha 

Bancha ăn kèm với kimbap chiên giúp giải ngấy
Bancha – món ăn kèm

Để lại một bình luận