Cách làm mì gà tần thơm ngon – hấp dẫn

Mì gà tần là một món ăn ngon, đầy đủ các chất dinh dưỡng cho tất cả các thành viên ở trong gia đình. Chính vì thế, Bếp Trí Năng giới thiệu đến bạn cách làm mì gà tần ngay tại nhà. Không những thơm ngon như ngoài hàng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả nhà nữa.

Cách làm mì gà tần thơm ngon - hấp dẫn
Mì gà tần

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm mì gà tần thơm ngon - hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Ngải cứu: 50 gr
  • Mì gói: 4 gói (hoặc mì tươi)
  • Gà ác: 4 con
  • Gói hầm gà/ thuốc bắc: 1 gói (khoảng 84gr)
  • Rau tần ô: 100 gr (cải cúc)
  • Táo tàu: 30 gr
  • Bột canh: 1.5 muỗng cà phê
  • Hạt sen khô: 40 gr
  • Muối: 1 ít

Một số lưu ý khi bạn chuẩn bị nguyên liệu: Bạn nên chọn gà ác chuẩn – ngon:

  • Gà ác ngon sẽ có thân thon, nhỏ gọn, săn chắc và ức nhỏ, da gà có màu đen óng.
  • Thịt gà ác sẽ tươi khi không có mùi ôi, mùi hôi.
  • Bạn dùng tay nhấn vào thịt để kiểm tra, nếu thịt săn chắc và đàn hồi là gà ngon. Còn trường hợp, nếu mà thịt bị nhão, trơn, biến dạng hoặc bị lõm thì không nên mua để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm mì gà tần thơm ngon - hấp dẫn
Sơ chế nguyên liệu
  • Sơ chế thịt gà, để tiết kiệm thời gian sơ chế bạn nên nhờ người bán làm lông sẵn. Sau khi mua về các bạn mổ bụng, sử dụng muối hoặc chanh chà xát lên toàn thân gà. Cuối cùng, bạn rửa lại gà với nước sạch, để ráo.
  • Hạt sen bạn rửa sạch và bỏ phần tim sen. Rồi đem ngâm nước tầm 5 tiếng để hạt sen nở đều, không bị cứng.
  • Táo tàu bạn rửa sạch rồi để ráo.
  • Ngải cứu và rau tần ô ( hay còn gọi là cải cúc) mua về các bạn nhặt lấy lá và phần ngọn non mang đi rửa sạch với nước rồi để ráo. Chuẩn bị 1 nồi nước lên bếp và đun sôi, cho vào nồi 1 muỗng canh bột canh và khuấy đều. Tiếp đến cho ngải cứu vào nồi và chần sơ khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ra.

Bước 2: Nhồi và nấu gà tần

Cách làm mì gà tần thơm ngon - hấp dẫn
Nhồi gà vào lon bia

Bạn chuẩn bị 4 vỏ lon bia rỗng, dùng dao cắt bỏ phần đầu lon.

Tiếp đó, lấy ít rau ngải cứu và gia vị hầm thuốc bắc mỗi loại 3gr cho vào trong bụng gà.

Cho phần gà đã nhồi nhân khi nãy vào trong lon bia. Kế tiếp, bạn xếp thêm hạt sen, táo tàu, rau ngải cứu, 1 ít gia vị hầm thuốc bắc, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 50ml nước sao cho vừa đầy lon bia là được.

Cuối cùng bạn đổ phần nước luộc rau ngải cứu vào nồi áp suất, xếp phần gà vào nồi, đập nắp và tần (tiềm) gà ở lửa lớn trong vòng 20 phút cho gà mềm.

Mách nhỏ: Nếu nhà bạn không có nồi áp suất, bạn có thể tần gà bằng nồi thường trong khoảng từ 50 phút – 1 giờ để gà chín mềm.

Bước 3: Trụng rau và mì

Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó, cho rau tần ô (cải cúc) vào nồi trụng khoảng 2 phút rồi vớt ra, để ráo.

Tiếp đến, cho mì gói vào nước luộc rau và trụng đều đến khi mì chín mềm thì bạn vớt ra.

Bước 4: Hoàn thành

Cách làm mì gà tần thơm ngon - hấp dẫn
Hoàn thành

Xếp mì gói và rau tần ô ra tô lớn, sau đó bạn đổ phần gà tần trong lon kia vào tô, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Thành phẩm

Mì gà tần hấp dẫn, thơm ngon, nước dùng thanh ngọt, thơm nức mùi thảo mộc, thịt gà mềm ngọt đầy dinh dưỡng. Thêm một chút ớt sa tế và hoặc muối tiêu chanh ăn kèm phải nói là tuyệt cú mèo đấy!

Sau những ngày mì tôm nhàm chán sao bạn không thử ngay món mì tần này ngay nhỉ? Vừa thơm ngon, vừa no bụng, vừa dinh dưỡng. Hãy thử làm ngay bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.