Chút ngọt của sữa hòa cùng chút đắng của milo đã tạo nên cốc milo dầm thơm ngon, béo ngậy. Đây cũng là món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ ngày nay. Và cũng không rõ nó có từ bao giờ và ai đã sáng tạo ra nó. Nhưng Bếp Trí Năng chỉ biết rằng ngoài milo dầm truyền thống, ngày nay có vài công thức mới cũng khá hay ho đó. Hãy cùng Bếp Trí Năng tìm hiểu cách làm milo dầm bánh flan béo ngậy bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh flan: 1 cái
- Bột cacao: 80 gr
- Sữa đặc: 150 gr
- Trân châu đen: 200 gr
- Sữa tươi không đường: 450 ml
- Bột rau câu dẻo: 5 gr
- Đường nâu: 250 gr
- Trà bí đao: 70 ml
- Đường: 115 gr
- Nước lọc: 500 ml
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm sốt milo
Bạn cho 150gr sữa đặc, 50gr bột cacao, 15gr đường cát và 200ml sữa tươi không đường vào chiếc tô to. Tiếp đó, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan hết.
Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp lửa vừa, cho hỗn hợp sữa cacao vào nồi đun. Đồng thời, bạn khuấy cho đều liên tục trong khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp sánh sệt.
Cuối cùng tắt bếp, nhấc nồi xuống và đổ sốt milo ra tô, để nguội.
Bước 2: Làm thạch milo
Bạn chuẩn bị 100gr đường, 30gr bột cacao và 5gr bột rau câu dẻo, cho tất cả vào tô. Và trộn đều cho 3 loại nguyên liệu lẫn vào nhau.
Tiếp đó, bắc nồi lên bếp đun sôi 500ml nước lọc, khi nước sôi lớn thì bạn đổ phần bột vào khuấy nhanh tay cho bột hoà tan hết. Rồi bạn thêm 250ml sữa tươi không đường vào khuấy đều thêm 5 phút cho đến khi hỗn hợp sôi và hoà tan hoàn toàn.
Tắt bếp, rồi đổ hỗn hợp đó ra khuôn thạch và để nguội bớt, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến khi thạch đông lại. Sau khi lấy thạch ra, bạn cắt theo hình dạng tùy thích nhé.
Bước 3: Luộc trân châu
Bạn bắc một nồi nước lên bếp để lửa lớn, khi nước sôi lớn thì bạn cho 200gr trân châu đen vào nồi luộc chín. Trong lúc luộc trân châu bạn dùng đũa khuấy đều thường xuyên cho trân châu được chín đều và không bị dính vào với nhau.
Tiếp đó, bạn đậy nắp để lửa nhỏ và luộc trân châu trong khoảng 15 phút. Khi thấy toàn bộ hạt trân châu nở to đều, dai mềm và nổi lên mặt nước là trân châu đã chín.
Sau khi trân châu đã chín bạn đậy nắp ủ trân châu trong 30 phút cho trân châu được nở hoàn toàn. Cuối cùng, bạn vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh chần sơ rồi vớt ra để ráo.
Mách nhỏ:
- Để tiết kiệm thời gian và tiện dụng trong quá trình làm, bạn có thể mua trân châu khô làm sẵn về luộc.
- Các laoij trân châu có sẵn bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở các cửa hàng tạp hóa hay các siêu thị,…
Bước 4: Làm trân châu đường đen
Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 250gr đường đen và 70ml trà bí đao.
Khuấy đều chúng lên và đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu đậm, sôi nhẹ, hơi sủi bọt và sệt lại thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp đường đen còn ấm nóng vào phần trân châu đã được luộc chín để ráo, trộn đều cho đường đen ngấm vào trân châu.
Bước 5: Làm milo dầm bánh flan
Cho đá được xay nhuyễn vào ly, bạn rưới sốt milo vào vừa đủ thấm vào phần đá bào. Tiếp đến, thêm lên mặt ly một ít trân châu đường đen, vài miếng thạch milo và bánh flan.
Cuối cùng, bạn rắc một chút bột milo lên trên nữa là món milo dầm bánh flan đã hoàn thành và sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Từng miếng milo dầm mát lạnh, đậm vị cacao ngọt ngọt, đắng nhẹ vô cùng hấp dẫn. Từng muỗng milo dầm bánh flan tan ngay trên đầu lưỡi khiến ai cũng phải siêu lòng.
Và đặc biệt khi ăn cùng trân châu đường đen dai dai, ngọt thanh vui miệng, thạch milo giòn dẻo cùng bánh flan béo mịn. Tất cả những topping đó hòa quyện tạo nên hương vị hấp dẫn gây nghiện.
Trên đó là công thức làm milo dầm bánh flan dễ hiểu và dễ thực hiện nhất. Hãy thử vào bếp thực hiện ngay bạn nhé! Bếp Trí Năng chúc các bạn thành công!