Cách làm mực chiên xù giòn rụm ngon như ngoài hàng

Khi mà bạn đã quá chán các món chế biến từ Mực như: xào, luộc, hấp,….? Hãy thử thay đổi sang món mực chiên xù – món ăn vặt giòn thơm ngay nhé. Không những trẻ nhỏ mà người lớn trong gia đình cũng khó có ai cưỡng lại được. Cách làm món này thì vô cùng đơn giản, nguyên liệu thì dễ tìm. Còn chần chừ gì mà không cùng Bếp Trí Năng bắt tay vào làm luôn nào!

Cách làm mực chiên xù bên ngoài giòn rụm, bên trong giai giòn 

Cách làm mực chiên xù giòn
Mực chiên xù giòn rụm, thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm mực chiên xù đơn giản
Nguyên liệu làm mực chiên xù
  • Mực 300gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Bột chiên giòn 100gr
  • Bột chiên xù 150gr
  • Dầu ăn 400ml
  • Gia vị thông dụng: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, một số gia vị khác

Các bước thực hiện

Sơ chế các nguyên liệu

Cách làm mực chiên xù
Sơ chế nguyên liệu
  • Mực sau khi mua về tách phần đầu rời khỏi phần thân mực, tiếp theo bạn loại bỏ phần túi mực và bộ phận tiêu hóa của chúng đi.
  • Dùng tay kéo mạnh để loại bỏ phần xương sống màu trắng ở lưng con mực. Sau đó, bạn rửa mực qua nhiều lần với nước sạch rồi vớt mực ra rổ để ráo. Với phần đầu mực thì cắt thành từng miếng vừa ăn. Thân mực, bạn thái thành từng khoanh tròn với độ dày đều nhau khoảng 1/2 lóng tay cho mực vào đĩa.
  • Trứng gà đập cho vào tô, cho thêm vào đó chút gia vị: 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay. Đánh đều lên cho hoà tan gia vị.

Ướp mực

Cách làm mực chiên giòn
Uớp mực

Bạn cho mực đã sơ chế khi nãy vào tô, cho thêm vào hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường. Trộn đều cho tất cả gia vị thấm đều mực. Ướp mực khoảng 10 phút.

Lăn mực với bột chiên xù

Cách làm mực chiên xù
Lăn mực với bột chiên giòn và bột chiên xù

Gắp từng khoanh mực rồi lăn qua lớp bột chiên giòn. Sau đó bạn lại gắp mực nhúng ngập trong tô trứng. Cuối cùng là lăn mực qua thêm một lớp áo bột chiên xù. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết tất cả nguyên liệu.

Chiên mực

Cách làm mực chiên xù
Chiên mực

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho vào 400ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho mực đã lăn bột vào chiên ở lửa vừa. Và trở mực thường xuyên, đều tay cho đến khi mực chín vàng đều cả 2 mặt. Sau đó, bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Lần lượt chiên tương tự như vậy cho đến khi hết phần mực.

Mách bạn tham khảo :

Bếp chiên nhúng điện và chiên nhúng gas

Bếp chiên công nghiệp

Như vậy, chỉ với vài bước bạn đã có món mực chiên xù giòn rụm thơm ngon vô cùng. Hãy thực hiện ngay nhé! Bếp Trí Năng chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.