Mùa vải đang tới gần, là fan ruột của vải không thể bỏ qua được món vải sấy khô. Vải dù tươi hay khô đều có tính nóng nên mọi người cần cân nhắc ăn vừa đủ để ăn cho hợp lý, ăn nhiều quá sẽ không tốt cho sức khoẻ đâu. Còn trở lại với món vải khô, hôm nay Bếp Trí Năng sẽ giới thiệu đến bạn cách làm vải sấy khô bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn, dễ thao tác.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Vải tươi: 1kg
- Muối: 1 muỗng cà phê
Nếu bạn làm nhiều thì nhân số muỗng cà phê muối là được.
Bếp Trí Năng sẽ mách bạn một số cách để chọn vải NGON:
- Chọn những quả chín tới, ngoài vỏ có màu hồng hồng đỏ đỏ. quả tròn đều, gai nhẵn.
- Không nên chọn những quả: bề mặt vỏ có nhiều đốm đen, vì đó là dấu hiệu quả quả sắp và đã bị thối.
- Nên chọn những quả còn liền cuống, vỏ nhìn tươi, cầm thấy căng tròn.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế vải
Vải sau khi mua về, dùng kéo cắt khỏi chùm và phần cuống chừa lại 0.5cm.
Ngâm vải với muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Luộc vải
Đặt nồi lên bếp, khi nước sôi, cho vải vào để LUỘC SƠ QUA trong khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Sấy vải bằng nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 với chế độ Pre-hear và ấn Start để bắt đầu. Khi nồi đã nóng, bạn xếp vải vào nồi chiên và sấy ở nhiệt độ 80 trong 30 phút.
Khi đã đủ thời gian, bạn mở ra kiểm ra và lặp lại 7 lần sấy 80 trong 30 phút nữa.
Vậy, tổng thời gian cần sấy vải là 4 tiếng.
Qua các lần sấy như thế, món vải sấy khô đã hoàn thành rồi. Các bước thực hiện thật đơn giản đúng chứ? Bắt tay vào làm ngay nào, mùa vải mà ăn tươi không hết để rất phí, hãy chế biến thành món vải khô ngay bạn nhé. Bếp Trí Năng chúc các bạn thành công!
Hãy ghé qua Bếp Trí Năng xem có gì nhé !