Bạn mới mua nồi nấu phở hay đã sử dụng từ lâu. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng làm sao cho tốt nhất hay chưa? Hôm nay Bếp BTN giới thiệu đến bạn 4 cách sử dụng nồi nấu phở giúp tiết kiệm và tăng tuổi thọ
Cách sử dụng nồi nấu phở cho người mới
Khi mua nồi phở mới bạn hãy rửa sạch nồi bằng nước để sạch bụi và bẩn trong quá trình vận chuyển
Rửa sạch nồi và mùi hôi của nồi
- Đổ nước sạch khoảng 1/2 dung tích nồi.
- Cắm nguồn điện và điều chỉnh nhiệt về mức cao nhất là 110 độ C.
- Khi có điện thì đèn xanh và đèn màu đỏ sáng thể hiện số mâm nhiệt đang trong trạng thái hoạt động.
- Sau khi nước đã sôi thì mở vòi xả để xả sạch toàn bộ nước bên trong
- Sử dụng dụng cụ vệ sinh và nước lạnh để loại bỏ bẩn và mùi hôi bên trong.
Hướng dẫn cách sử dụng nồi phở đúng cách
- Kiểm tra nguồn điện, dây dẫn và tất các bộ phận trên nồi 1 cách kĩ lưỡng trước khi vận hành để đảm bảo an toàn
- Cho xương ra để sơ chế và cho vào trong giỏ đựng xương. Sau đó là thêm các nguyên liệu cần thiết và đổ một lượng nước vừa đủ để ninh xương.
- Điều chỉnh núm xoay về mức nhiệt khoảng 90 độ.
- Ninh xương tự động mất khoảng 20-35 phút thì nước sôi. Hoàn tất cho nước xương ngọt ngon khoảng từ 3-6 tiếng.
- Vệ sinh nồi sau khi hoàn tất mỗi ngày làm việc. Nước cho xả hết theo van dưới đáy nồi
- Sử dụng dụng cụ vệ sinh để làm sạch cho ngày mới.
Cách sử dụng nồi phở nấu nước lèo
- Đổ nước sạch đun sôi rồi nhúng bánh phở khá giống như nồi hầm xương.
- Công suất nồi phở nấu nước dùng thường nhỏ hơn công suất nồi hầm xương giúp tiết kiệm điện năng.
- Nước dùng phở lúc nào cũng phải nóng đủ nhiệt độ mới tạo hương vị ngon cho bát phở.
- Nhiệt độ cần cài đặt nồi khoảng từ 70-90 độ C. Nhiệt độ cài đặt cho nồi trần bún phở, trần rau khoảng 80-90 độ C.
Chú ý cách lắp đặt nồi điện nấu phở
Điều quan trọng khi lắp đặt nồi điện nấu phở đó là các bạn cần chú ý tới việc sử dụng nguồn điện ổn định và phù hợp
- Nồi phở dung tích 20L – 50L thường sử dụng nguồn điện 220V
- Nồi phở dung tích 70L – 150L thường dùng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha: 220V – 380V (cách đấu điện nồi phở 3 pha cũng tương tự)
- Khi lắp đặt các bạn nên sử dụng 1 aptomat cho cả 3 nồi ( nếu sử dụng cùng lúc 3 nồi nấu cho công đoạn nấu phở)
Cách sử dụng nồi điện nấu phở tiết kiệm và bền lâu
Các cụ đã có câu “của bền tại người” sử dụng cái gì cũng do cách sử dụng của mình quyết định khá nhiều. Nồi nấu phở cũng vậy. Khi sử dụng bạn cần chú ý 5 đặc điểm dưới đây để tăng tuổi thọ nhé:
- Lựa chọn sản phẩm dung tích nồi phù hợp nhu cầu
- Không sử dụng nồi phở khi không có nước bên trong
- Vệ sinh nồi nấu phở đúng cách và an toàn
- Sử dụng nguồn điện ổn định tránh hư hỏng khi vận hành.
- Bảo dưỡng thay thế thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt.
Trên đây là các cách sử dụng nồi nấu phở giúp tiết kiệm và tăng tuổi thọ chuẩn chỉ nhất. Bạn hãy lưu lại các kiến thức này để có thể đảm bảo an toàn và cho ra các bát phở ngon nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết.
Tham khảo các sản phẩm của Bếp Trí Năng tại đây >>