Công suất nồi nấu phở là bao nhiêu? Nồi phở có tốn điện không?

Công tắc bật tắt thanh nhiệt với đèn báo vì 2 linh kiện này khá giống nhau. Vì thế mà khách hàng dễ bị nhầm lẫn khi sự dụng. Nó làm nồi nước lèo sôi sùng sục cả ngày. Điều này vừa khiến quán của bạn tốn điện lại vừa khiến nước dùng bị đục. Vậy công suất nồi nấu phở là bao nhiêu và nồi phở có tốn điện hay không? Cùng Bếp Trí Năng tìm hiểu trong phần dưới ngay bây giờ nhé.

Công suất nồi nấu phở là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, công suất của nồi phở chính là lượng điện nồi sử dụng trong 1 giờ nếu bật liên tục. Mỗi nồi phở lại có 1 công suất khác nhau phụ thuộc vào dung tích của nồi.

Ví dụ:

  • Nồi 25L công suất 3kw.
  • Nồi 50L và 60L công suất 4kw.
  • Nồi 80L công suất 5kw, …

Tuy nhiên, do nồi không hoạt động liên tục. Nên không thể tính lượng điện năng tiêu thụ theo công suất đã ghi này.

Công suất nồi nấu phở là bao nhiêu
Công suất nồi nấu phở là bao nhiêu?

Nồi nấu phở có tốn điện hay không?

Nồi nấu phở có tốn điện hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là thiết kế của nồi và cách sử dụng nồi phở của khách hàng.

Thiết kế của nồi nấu phở điện hiện đại mà không hại điện

Nồi được thiết kế 2 lớp ở giữa có lớp bảo ôn. Nhằm hạn chế tối đa lượng nhiệt có thể thoát ra bên ngoài. Đặc biệt, lớp cách nhiệt còn có tác dụng bảo vệ nếu chạm phải cũng không bị bỏng. Điều này tạo an toàn cho người sử dụng.

Nắp nồi được thiết kế khít với nồi nhằm giảm thoát nhiệt ra bên ngoài. Trong quá trình sử dụng, khách hàng hạn chế việc mở vung thường xuyên. Điều này dẫn đến nhiệt bị thoát ra bên ngoài khá nhiều. Khi lấy nước dùng cho khách, bạn nên đóng lại ngay tránh mở ra sẽ làm nước nguội đi và nồi sẽ đun nóng lại tốn điện hơn.

Nồi phở Bếp BTN sử dụng mâm nhiệt cao cấp và hiện. Có khả năng đun sôi nhanh và tiết kiệm điện.

Cách sử dụng quyết định 60% việc nồi nấu phở có tốn điện hay không

Thông thường, sau khi nước dùng đã sôi, người sử dụng sẽ tắt bớt 1 mâm nhiệt. Sau đó bạn vặn núm điều chỉnh mức nhiệt độ xuống nhiệt 80 -90ºC. Sau đó khi nhiệt độ giảm quá mức này thì lập tức nồi sẽ tự bật và đun lại về mức nhiệt độ cài đặt.

Như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều lượng điện tiêu thụ đấy.

Hướng dẫn cách tính điện nay tiêu thụ theo công suất

Công suất nồi phở 100L là 6kw gồm 2 mâm nhiệt 3kw. Để nấu nước dùng sôi nước sẽ mất khoảng 30 phút = 3kw.

Khi nồi đã sôi, bạn tắt 1 mâm nhiệt và điều chỉnh nhiệt vặn ở mức 60-80 độ. Trong khoảng 1 tiếng thời gian nồi bật đèn xanh tổng lại khoảng 30 phút = 1.5kw. Như vậy trong 1 tiếng bạn sẽ chỉ tiêu tốn khoảng 4.5kw mà không phải là 6kw như công suất tính toán ban đầu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về công suất nồi nấu phở là bao nhiêu? Qua những kiến thức này bạn có thể thấy nồi phở của Bếp Trí Năng tiết kiệm điện tối đa cho quý khách hàng phải không nào. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần sản phẩm này.

Tham khảo thêm một số sản phẩm nhà bếp Bếp Trí Năng hữu dụng khác tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.