Lợi ích và cách ngâm rượu dâu tằm đơn giản tại nhà

Dâu tằm là loại quả giá rẻ, mọc rất nhiều tại Việt Nam. Ngoài có màu đỏ thẫm đẹp mắt khi chín, dâu tằm còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Vậy, hôm nay hãy cùng Bếp Trí Năng tham khảo cách ngâm rượu dâu tằm đơn giản tại nhà để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nhé!

Nguyên liệu

  • Dâu tằm: 0,5 kg
  • Đường trắng: 1,5kg
  • Rượu trắng: 1L (35-38 độ)

Sơ chế và cách ngâm rượu dâu tằm

Việc sơ chế và ngâm rượu dâu tằm cũng hết sức đơn giản, nó không tốn quá nhiều thời gian và sức lực của bạn.

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch dâu tằm, chú ý rửa nhẹ tay, tránh làm dâu tằm bị dập. Cho dâu ra rổ để cho ráo hết nước.

Ngâm rượu

Bạn cho dâu và đường theo tỷ lệ 1:1 vào bình thủy tinh theo trình tự 1 lớp dâu – 1 lớp đường. Bạn nên nhắm chừng trước để cuối cùng lớp đường ở trên cùng, sau đó phủ lớp nilon lên miệng bình cho kín và đậy nắp chặt để tối thiểu trong 1 tháng.

 

Hoàn thiện

Sau 1 tháng, đổ thêm rượu trắng vào bình rượu dâu. Tùy vào khẩu vị của người sử dụng, bạn có thể cho lượng rượu vào bình nhiều hoặc ít, hay nếu muốn uống rượu nặng/nhẹ có thể mua rượu độ cồn cao/thấp tùy ý.

Thành phẩm

Sau 1 tháng ngâm với rượu, bạn cần lọc tách xác quả dâu tằm và cho rượu vào một bình thủy tinh khác để bảo quản. Khi hoàn tất bạn sẽ có được ly rượu dâu tằm màu tím đẹp, thơm, vị dịu ngọt, rất dễ uống.

Mẹo thực hiện thành công

– Nên dùng bình thủy tinh hoặc đất nung thì rượu ngâm sẽ ngon hơn

– Nên ngâm rượu ít nhất 1 tháng.

– Nếu bạn không uống được rượu nặng thì không cần cho thêm rượu trắng vào. Dâu tằm và đường lên men cũng đã tạo ra rượu nhẹ rồi.

Lợi ích của rượu dâu tằm ngâm

Nếu bạn biết cách sử dụng đúng, không lạm dụng thì nó sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho sức khỏe. Như đẹp da, giúp hệ tiêu hóa tốt hơn và làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Uống rượu dâu tằm bao nhiêu là tốt?

Rượu dâu tằm uống vị ngọt, rất dễ uống vì vậy nhiều người thường uống nhiều dẫn đến bị say rượu và không thể kiểm soát. Dễ dân đến say rượu, ngộ độc rượu, không tốt cho gan và sức khỏe.

Bạn chú ý chỉ uống 2 lần/ngày, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn (có thể dùng kèm với đá lạnh). Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng.

Bảo quản rượu dâu tằm bằng cách để rượu tránh ánh nắng trực tiếp, khô ráo thoáng mát, nhiệt độ dưới 25 độ C.

Bạn vừa tham khảo cách ngâm rượu dâu tằm và tác dụng của rượu dâu tằm. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.