6 Lưu ý khi thiết kế thi công bếp ăn công nghiệp cần biết

Khi thiết kế thi công bếp ăn công nghiệp cần phải hạn chế việc di chuyển và không gian căn bếp phải thuận tiện, thông thoáng. Nếu trong bếp có việc thay đổi sẽ dễ dàng kéo theo những khu vực khác bị ảnh hưởng. Để hạn chế và tránh bị ảnh hưởng bạn cần lưu khi những điều sau đây khi thi công bếp công nghiệp:

Thiết bị và dụng cụ bếp cần sắp xếp một cách khoa học, gọn gàng

Những thiết bị bếp cần được sắp xếp hợp lí, khoa học. Bởi sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu thụ nhiên liệu trong phòng bếp. Ví dụ như khu vực kho lạnh thì không nên sắp xếp, thiết kế bếp nướng, chiên, bếp Âu. Làm như vậy sẽ ảnh hưởng năng suất hoạt động của bếp nấu, bàn lạnh bị giảm.

Những lưu ý khi thiết kế thi công bếp công nghiệp
Những lưu ý khi thiết kế thi công bếp công nghiệp

Xác định kích thước phù hợp cho khu bếp ăn công nghiệp

Khi thiết kế kích thước bếp bạn nên thiết kế tỷ lệ thuận với kích thước khách sạn, nhà hàng,… Hoặc thiết kế phù hợp với lượng khách mà bạn cần phải phục vụ hàng ngày. Thế nhưng, mỗi khu bếp công nghiệp sẽ có một mục đích khác nhau trong phục vụ. Do đó, mà sẽ khác nhau trong việc thiết kế, thi công bếp ăn công nghiệp. Khi thiết kế, thi công các loại bếp công nghiệp này cần tìm hiểu và quyết định thật chính xác.

Các khu bếp cần thiết kế, thi công đầy đủ

Khi thiết kế, thi công bếp ăn công nghiệp cần phải đầy đủ giúp cho đầu bếp tiện dụng, thuận tiện hơn khi nấu. Việc di chuyển của nhân viên cũng bị giảm thiểu trong quá trình làm việc. Bởi các bếp công nghiệp sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian chế biến nấu nướng món ăn. Đồng thời khi thi công bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn chất lượng sẽ tránh được các rải ro, tai nạn khi nấu ăn.

Cần đầy đủ các khu vưc hợp lý khi thiết kế thi công bếp ăn công nghiệp

Thiết kế, thi công hệ thống thông gió, tum hút mùi

Bếp là nơi chuyên chế biến nhiều loại món ăn nên sẽ có nhiều khói, hơi nước bay xung quanh. Tất cả sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong bếp và món ăn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Giải pháp tiện lợi nhất chính là thiết kế hệ thống thông gió và tum hút mùi cho bếp công nghiệp.

Việc thiết kế bếp công nghiệp phù hợp cũng rất cần thiết và quan trọng. Khi có hệ thống thông gió và tum hút mùi sẽ giúp không gian phòng bếp luôn được sạch mùi, thông thoáng. Đồng thời tạo môi trường điều kiện làm việc luôn có hiệu quả và năng suất được cao hơn.

Thiết kế thi công tum hút mùi cho bếp
Thiết kế thi công tum hút mùi cho bếp

Chọn các thiết bị bếp chất lượng tốt

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nên chọn các sản phẩm đạt chuẩn, chất lượng tốt. Thiết bị bếp cần đáp ứng đầy đủ về khả năng chế biến và đảm bảo an toàn cho khu bếp. Hiện nay, các thiết bị bếp công nghiệp được làm bằng inox cao cấp được sản xuất khá nhiều. Chất liệu này tích hợp được nhiều tính năng vượt trội an toàn và có độ thẩm mỹ cao khi sử dụng.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công bếp công nghiệp uy tín

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành công nghiệp nhà bếp cũng càng ngày càng được mở rộng. Đi kèm với nó là các công ty thiết kế, đơn vị thi công cũng mọc lên như nấm. Vậy nên lựa chọn đơn vị nào thì phù hợp?

  • Đơn vị chỉ thiết kế có thể tạo ra không gian nhà bếp đẹp. Tuy nhiên lại không nắm được các khó khăn trực tiếp khi triển khai. Bên cạnh đó, bạn tốn thêm chi phí thuê đơn vị thi công.
  • Đơn vị chỉ thi công bếp nhà hàng thì ngược lại. Họ có các thiết bị phù hợp tuy nhiên lại không thể cho được sự tiện dụng và thẩm mỹ cho nhà bếp.

Lựa chọn công ty kiêm cả thiết kế thi công là lựa chọn hoàn hảo. Và Bếp BTN chính là 1 trong các đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực này.

Đơn vị thiết kế thi công bếp công nghiệp uy tín Bếp Trí Năng
Đơn vị thiết kế thi công bếp công nghiệp uy tín Bếp Trí Năng

Trên đây là toàn bộ các lưu ý cho việc thiết kế thi công nhà bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi. Bếp BTN sẽ giải đáp và tư vấn cụ thể cho quý khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.