Sữa gạo rang Hàn Quốc là 1 món thức uống đang rất được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Bởi tính thanh mát của nó, đồng thời nó còn góp phần làm đẹp cho da, giúp giữ dáng. Cách làm sữa gạo tại nhà này vô cùng đơn giản, hãy vào bếp ngay cùng với Bếp Trí Năng để tham khảo ngay cách làm nhé !
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa gạo rang Hàn Quốc
Sau đây chính là những nguyên liệu cần có để có thể làm được món thức uống này, đây chỉ là làm cho 2 người uống nên bạn có thể điều chỉnh lại nguyên liệu sao cho phù hợp nhé.
- Gạo tẻ: 100g
- Gạo nếp: 50g
- Sữa đặc: 30ml
- Sữa tươi không đường: 30ml
- Đường: 60g
- Nước: 700ml
- Bột vani: 5g
- Dụng cụ thực hiện bao gồm: Chảo chống dính, nồi, thau nhỏ, rây lọc, vá,…
2. Chi tiết các bước làm sữa gạo rang Hàn Quốc
Bước 1: Vo gạo và ngâm
- Đầu tiên, thì bạn hãy trộn 50g gạo nếp và khoảng 100g gạo tẻ lại với nhau, sau đó thì hãy vo sạch lại nhiều lần cùng với nước để loại bỏ hết chất bẩn.
Lưu ý là bạn không nên vo quá kĩ và mạnh tay bởi vì sẽ khiến cho gạo mất đi chất dinh dưỡng.
- TIếp theo, hãy ngâm gạo ở trong nước khoảng 3 đến 5 tiếng cho mềm rồi hãy chắt bỏ nước rồi để cho ráo.
Bước 2: Rang gạo
- Đầu tiên, thì bạn hãy bắc chảo lên trên bếp, cho gạo vào rang ở trên lửa lớn để làm khô hạt gạo.
- Khi gạo khô, bạn hãy hạ lửa xuống mức nhỏ và hãy tiếp tục rang trong khoảng 15 – 20 phút đến khi nào hạt gạo vàng thơm là được.
Bước 3: Nấu sữa gạo
- Bắc nồi lên trên bếp, cho vào khoảng 700ml nước rồi nấu sôi. Kế đến thì bạn hãy cho gạo vào trong nồi cùng 500ml sữa tưới không đường rồi hãy tắt bếp, ngâm gạo trong 30 phút.
- Sau 30 phút, vừa nấu sữa ở trên lửa nhỏ và khuấy đều để tránh cho gạo bị khét đáy.
- Khi sữa sôi rồi thì bạn hãy tắt bếp.
Mách nhỏ: để nấu được sữa gạo thơm ngon bạn có thể sử dụng bếp từ của Bếp Trí Năng để rang gạo nhé:
- Với nhiều chế độ nấu nướng, sẽ giúp bạn rang gạo 1 cách dễ dàng mà không bị cháy gạo.
- Sử dụng điện năng, vô cùng tiết kiệm, không lo việc cháy nổ.
- 100% được làm từ inox cao cấp, sang trọng, bền bỉ.
Chi tiết sản phẩm: https://bepbtn.vn/bep-cong-nghiep/bep-tu/
Bước 4: Lọc sữa gạo
- Đầu tiên, hãy đổ hỗn hợp sữa gạo vừa nấu qua rây lọc để bỏ đi phần bã gạo, rồi sau đó thì bạn hãy cho vào 60g đường, 30ml sứa đặc, 5g bột vani rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Để hỗ hợp nguội hoàn toàn rồi, tiếp đó hãy đổ vào bình thủy tính và bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 ngày nhé.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Sữa gạo rang có mùi thơm nhẹ, nếm thử sẽ có vị ngọt thanh. Hòa cùng với vị bùi bùi từ gạo rang, rất là ngon miệng. Bạn có thể dùng 1 ly sữa gạo để thay thế cho bữa phụ có thể hỗ trợ giảm cân 1 cách tố nhất nhé.
Những lưu ý khi nấu sữa gạo:
- Khi rang gọa, bạn phải rang ở lửa nhỏ. Rồi dùng đũa đảo liên tục để cho gạo không bị khét.
- Gạo vàng vừa tới thì sẽ giúp cho sữa có mùi thơm đặc trưng.
- Khi đun hỗn hợp sữa và gạo, thì tuyệt đối không đun cùng với lửa và nếu đun quá lâu thì sẽ khiến hỗn hợp sữa gạo sẽ bị hỏng.
- Sữa gạo sau khi mà hoàn thành rồi thì các bạn phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và hãy sử dụng hết càng sớm và càng tốt nhé.
- Không nên để quá 3 ngày bởi vì nó sẽ bị chua.
Với công thức chia sẻ từ Bếp Trí Năng, hi vọng là bạn sẽ có thể thực hiện được món sữa gạo rang Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng này để cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công !!!!