Trong thời gian gần đây, thiết kế bếp nhà hàng đẹp là một trong những chủ đề thiết kế được nhiều người quan tâm nhất, đặc biệt là những người có nhu cầu kinh doanh nhà hàng. Để kinh doanh nhà hàng thành công, cần phải có những món ăn ngon, giá thành hợp lý. Thiết kế nhà hàng đẹp và ấn tượng. Để làm được mục tiêu đó, khu vực bếp nhà hàng chế biến món ăn có lẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng.
Vậy thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn cần phải tuân theo những tiêu chuẩn nào? Những yếu tố nào quyết định một căn bếp vừa đảm bảo năng suất sử dụng. Vừa mang đến thẩm mỹ, phù hợp cho nhà hàng, khách sạn? Nhà thầu nào thi công thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!
Đặc điểm của bếp ăn nhà hàng, khách sạn hiện nay
Bếp ăn nhà hàng, khách sạn là hệ thống bếp được thiết kế hợp lý để nấu nướng, chế biến món ăn phục vụ cho một số lượng lớn khách hàng. Không gian khu bếp là nơi diễn ra mọi hoạt động từ sơ chế tới khi phục vụ đồ ăn và thức uống cho khách hàng.
Thông thường bếp ăn của nhà hàng khách sạn là nơi tập trung các đầu bếp giỏi. Với công suất hoạt động lớn, chế biến nấu nướng các món ăn ngon, đa dạng, hấp dẫn. Nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng.
Để đảm bảo công việc phục vụ, kinh doanh được diễn ra tốt nhất với mức hiệu suất cao nhất. Thì không gian bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn luôn phải tuân thủ nguyên lý thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp. Hoạt động với công suất thích hợp và trang bị đầy đủ các trang thiết bị nhà bếp hiện đại. Nhằm đảm bảo, hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động của đầu bếp và nhân viên trong quy trình chế biến món ăn.
Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn hợp lí
Không gian
Không gian bếp nấu cần đảm bảo sự hòa hợp và cân đối giữa khu bếp với không gian phục vụ khách hàng. Bếp cần được bố trí giữa các khu để làm sao đảm bảo sự tiếp nối trong vận hành. Từ đó, người đầu bếp sẽ không bị ảnh hưởng bởi các thao tác với người sơ chế hay phục vụ.
Bếp ăn tại nhà hàng khách sạn cần được sắp xếp hợp lý để hoạt động chế biến vận hành tốt nhất. Nhờ vậy mà tạo ra những món ăn ngon, đẹp mắt và thẩm mỹ cao. Không gian trong khu bếp duy trì sự tiện lợi và linh hoạt bao nhiêu. Càng đảm bảo cho việc phục vụ những món ăn cho khách hàng được nhanh chóng và hiệu quả bấy nhiêu.
Tiêu chuẩn ánh sáng
Bất cứ hoạt động nào trong khu bếp cũng cần sử dụng ánh sáng và trong thiết kế nhà bếp khách sạn nhà hàng cũng vậy. Ánh sáng trong bếp rõ thì nhân viên càng làm việc tốt hơn. Tại khu sơ chế, ánh sáng tốt sẽ giúp thực phẩm được rửa sạch kỹ càng. Ngoài ra, khu vực này cần dùng dao kéo nên có đầy đủ ánh sáng. Nhân viên sẽ nhìn rõ hơn, tránh việc cắt vào tay hay một số các nguy hiểm khác.
Tại khu chế biến, khi ánh sáng tốt đầu bếp có thể dễ dàng nêm, nếm gia vị hợp lý cho món ăn. Dễ quan sát màu sắc, độ chín của đồ ăn và quan sát rõ hơn để tránh bị bỏng dầu hay nước sôi. Nhìn chung việc đảm bảo ánh sáng ở khu vực gian bếp nào cũng đều vô cùng cần thiết.
Bếp ăn còn có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối đa. Kết hợp thêm với hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt phù hợp, khoa học và không gây bị tối hay bị chói mắt.
Hệ thống tum hút mùi trong thiết kế bếp nhà hàng khách sạn
Bếp ăn tại nhà hàng hay khách sạn với tính chất hoạt động ở công suất lớn. Cường độ liên tục nên khí nóng, bụi cùng với mùi thức ăn kết hợp lại. Làm cho không gian bếp bị lẫn lộn các mùi gây khó chịu và bức bối. Để giải quyết vấn đề này, khu vực bếp nhà hàng nên có một hệ thống tum hút mùi và hút khói hiệu quả. Giúp không gian bếp trở nên thông thoáng và tạo cảm giác thoải mái hơn cho đầu bếp. Cũng như không bị ảnh hưởng tới việc phục vụ khách hàng.
Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng lớn hay nhỏ cần sử dụng hệ thống thông gió hút mùi thiết kế có công suất phù hợp. Tum hút mùi phải đảm bảo tiêu chuẩn kích thước phù hợp quá trình vận hành hoạt động của khu bếp nhà hàng.
Hệ thống điện, nước trong khu bếp khách sạn, nhà hàng
Hệ thống nước cần cung cấp đủ cho toàn bộ quá trình hoạt động của khu bếp. Không chỉ giúp làm sạch toàn bộ xoong nồi, thiết bị sơ chế, lưu trữ. Mà còn hỗ trợ rất nhiều trong việc chế biến của các đầu bếp. Vì vậy, hệ thống nước sẽ phải được lắp theo quy chuẩn chung của căn bếp để hoạt động bếp ăn diễn ra thông suốt.
Cần đảm bảo tiêu chuẩn nguồn điện phải hoạt động ổn định. Trọng tải cần phù hợp với công suất của các thiết bị máy móc trong khu bếp. Không xảy ra tình trạng quá tải, chập điện, cháy nổ dẫn đến mất an toàn trong quá trình sử dụng của bếp. Hệ thống nước cũng cần nguồn nước luôn luôn có, đủ dùng. Tránh tình trạng thiếu nước. Để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của công việc bếp núc.
Bố trí thiết bị bếp nhà hàng phải phù hợp với công suất
Mỗi quán ăn, nhà hàng đều có những món ăn đặc sản riêng biệt. Cần trang bị các loại thiết bị bếp công nghiệp phù hợp và đầy đủ. Bếp nhà hàng chuyên món hầm thì cần có bếp hầm. Bếp chuyên món xào thì có thể sử dụng bếp Á, bếp từ; bếp chuyên món nướng. Một số thiết bị bếp cần có cho khu bếp nhà hàng như: Bếp á, bếp âu, bếp từ, tủ nấu cơm, lò nướng, tủ lạnh công nghiệp
Địa chỉ thiết kế thi công bếp nhà hàng, khách sạn uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam
Công ty TNHH Bếp Trí Năng Việt Nam là công ty chuyên hoạt động sản xuất và phân phối thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị inox…Nhiều năm qua công ty đã hoạt động và không ngừng phát triển. Bếp Trí Năng đã mang đến hàng ngàn sản phẩm giá trị. Mang lại lợi ích cho hàng ngàn chuỗi nhà hàng, khách sạn, trường học, căng tin, bệnh viện và các cửa hàng nhỏ lẻ trên toàn quốc.
Dịch vụ tận tình, chu đáo
Bếp Trí Năng cung cấp các dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng. Từ giai đoạn tư vấn thiết kế không gian bếp chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên chuyên gia am hiểu trong lĩnh vực. Cho đến thi công, lắp đặt, bảo hành chu đáo… Khách hàng chỉ cần cho chúng tôi biết về nhu cầu, ý tưởng, mong muốn của mình. Bếp Trí Năng sẽ lo phần còn lại giúp bạn.
Thiết bị bếp chất lượng
Hệ thống cơ sở vật chất máy móc tiên tiến, hiện đại với các loại máy như: Máy cắt Laser Fiber, máy trấn ghép thủy lực với công nghệ Nhật Bản,… Sản xuất theo modul – dây chuyền đảm bảo mỗi sản phẩm đều đạt độ chính xác và tỉ mỉ.
Bếp Trí Năng là một trong số ít các doanh nghiệp tại Việt Nam đầu tư tiên phong về sản xuất và phân phối thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng. Đến với Bếp Trí năng khách hàng sẽ được các nhân viên tư vấn các thiết bị phù hợp nhất cho dự án của mình. Hoàn toàn không sợ mua hàng giả, hàng kém chất lượng hay mua phải các thiết bị không cần thiết. Tránh gây tốn quá nhiều tri phí cho việc đầu tư kinh doanh.
Chế độ bảo hành chính hãng, bảo trì chuyên nghiệp, nhanh chóng
Chính sách giá bán hàng đối với các thiết bị bếp công nghiệp đều được công khai trên trang website của công ty. Có thể nói ở Bếp Trí Năng thiết bị bếp công nghiệp rẻ nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm do Bếp Trí Năng sản xuất và cung cấp đều được bảo hành 100% chính hãng. Hỗ trợ bảo dưỡng, bảo trì thay thế khi khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi cũng có xưởng chuyên sản xuất thiết bị Inox công nghiệp theo yêu cầu mục đích của từng khách hàng. Mọi nhu cầu của khách hàng Bếp Trí Năng đều đáp ứng tối đa và nhanh nhất.
Quá trình thi công nhanh chóng, linh hoạt, an toàn
Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, am hiểu chuyên sâu về các dòng sản phẩm. Đảm bảo triển khai nhanh chóng công việc ngay sau khi thống nhất được phương án của cả 2 bên. Thực hiện an toàn, linh hoạt các bước theo yêu cầu cũng như tình hình thực tế của gian bếp. Đảm bào bàn giao cho khách hàng đúng thời hạn yêu cầu.
Để thiết kế gian bếp nhà hàng đẹp, chuẩn, chất lượng hãy liên hệ qua hotline: 0988.014.805. Để được nhân viên tư vấn miễn phí và nhận thêm nhiều chính sách ưu đãi từ Bếp Trí Năng. Với bất kỳ yêu cầu nào của bạn chúng tôi cũng đảm bảo được yêu cầu của khách hàng. Kể cả với những đòi hỏi khắt khe nhất.
Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm địa chỉ thiết kế bếp. Giúp bạn có thể lựa chọn cho mình nhà thầu thi công bếp công nghiệp uy tín chất lượng nhất.