Ở Hàn Quốc có khá nhiều loại rượu truyền thống vô cùng độc đáo, nổi tiếng. Hãy cùng Bếp Trí Năng điểm qua các loại rượu nổi tiếng ở Hàn Quốc ngay nhé!
1. Rượu Soju
Soju là một loại rượu phổ biến của người Hàn, chúng ta luôn bắt gặp trên các bàn nhậu của phim Hàn. Với độ tuổi 1300 năm, Soju đã trở thành quốc tửu của Hàn Quốc, không thể vắng mặt trong các dịp tụ tập gia đình, bạn bè, sinh nhật,….
Thành phần trong Soju có sự kết hợp giữa gạo với lúa mạch, lúa mì, khoai lang,… Chính vì vậy, rượu có độ trong suốt cao.
Loại rượu này khi uống có độ ngọt nhẹ, tinh khiết, khi uống có cảm giác dễ chịu. Mùi vị gần như giống với Vodka như nồng độ thì nhẹ hơn.
Và trong những năm gần đây, do sự phát triển và không ngừng hội nhập của Hàn Quốc. Rượu Soju cũng bắt đầu hình thành những mùi vị mới, bởi việc lên men bằng trái cây. Có đa dạng các hương vị như: cam, bưởi, dâu tây, việt quất,…. với nồng độ cồn khoảng 12-17,5 %, ít hơn so với Soju truyền thống ( 24%). Và giá cả thì Soju truyền thống có giá thành cao hơn Soju hương vị mới.
Không những hương vị mới, Soju truyền thống cũng được các bạn trẻ yêu thích.
2. Rượu Bokbunja
Rượu Bokbunja với tên gọi khác là rượu phúc bồn tử Hàn Quốc. Được trưng cất lên men 100% từ quả mâm xôi và kết hợp cùng các thảo dược quý. Tạo nên một Bokbunja có màu sắc đậm đà và vị ngọt dịu êm.
Loại rượu này nổi tiếng bởi phương pháp thực hiện thủ công, đã kế thừa công nghệ lên men và chưng cất của rượu vang.
Nồng độ trong 1 chai Bokbunja từ 14-16%. Khi thưởng thức Bokbunja thực khách nên ăn cùng cá hoặc bạch tuộc.
Rượu Bokbunja ngày càng được đông đảo người dùng ưa chuộng và luôn góp mặt trong TOP đầu các loại rượu được tiêu thụ nhiều nhất của Hàn Quốc.
3. Rượu Makgeolli – Makkoli
Ngoài rượu Soju đã được kể trên thì Makgeolli – Makkoli cũng là loại rượu có tuổi thọ lâu đời nhất của Hàn Quốc. Được đông đảo người dùng trong nước và bạn bè quốc tế ưa chuộng, bởi màu sắc và hương vị của rượu.
Rượu gạo Hàn Quốc được nên men gạo trực tiếp nên có màu trắng đục giống như nước vo gạo. Điểm đặc biệt ở hương liệu chính là sự kết hợp của vị ngọt thanh và một chút chát chát có sự cân bằng các axit amin trong rượu. Khoa học đã chứng minh nó rất có lợi cho đường ruột và ngăn ngừa ung thư.
Rượu gạo Makgeolli – Makkoli có nồng độ cồn khá thấp, chỉ khoảng 6-7 độ ( chỉ hơn lon bia vài độ ).
Cũng như Soju, rượu gạo Makgeolli – Makkoli xuất hiện lâu đời và gắn liền với đời sống trong mỗi dịp lễ hội, đặc biệt là mùa đông.
Với độ ngọt dịu và mùi thơm lừng sữa gạo, vị tinh khiết của nó khiến cho người uống cảm thấy thư thái và dễ chịu.
4. Rượu Sansachun
Rượu Sansachun hay còn gọi là rượu táo Hàn Quốc – là một loại rượu nổi tiếng dưới thời Chosun. Được hoàn thiện nhờ sự kết hợp giữa trái thù du và táo gai, giúp người dùng thư thái, dễ chịu. Nhờ mùi thơm dịu nhẹ của trái cây và quá trình lên men gạo thô 100% ở nhiệt độ thấp. Rượu Sansachun đã được công nhận là loại rượu sạch, không có sự tham gia của các hoá chất.
5. Rượu Bekseju
Là một loại rượu nổi tiếng xuất hiện từ thế kỉ 17 sau công nguyên. Rượu Bekseju được làm từ thảo mộc và những vị thuốc bổ nên khi uống sẽ có mùi thuốc nồng đậm hơn, kích thích hơn. Và cùng là 1 trong những loại rượu đắt nhất của Hàn Quốc.
Trên đó là TOP 5 loại rượu nổi tiếng của Hàn Quốc mà Bếp Trí Năng đã giới thiệu đến bạn. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin mà bạn muốn tìm kiếm.
Hãy ghé qua Bếp Trí Năng xem có gì nhé !