Bạn là một cửa hàng kinh doanh, cần dự trữ đậu phụ để thuận tiện cho việc chế biến? Làm sao để bảo quản đậu phụ được lâu ngày? Hãy cùng Bếp Trí Năng tìm hiểu các cách bảo quản đậu phụ lâu ngày mà vô cùng đơn giản ngay nhé!
Bảo quản trong tủ mát
- Đun nước nóng để trần sơ qua đậu phụ.
- Vớt đậu phụ ra và cho vào hộp nhựa hoặc thủy tinh đều được. Đồng thời cho nước sạch vào ngập đậu phụ. Lưu ý nhỏ: nước lạnh bình thường, không cần nước ấm.
- Sau đó, cho thêm nửa thìa muối vào. Bởi muối có tác dụng hạn chế đậu phụ bị cứng, giữ cho đậu được mềm mướt như lúc mới mua về.
- Cuối cùng, đậy nắp hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Chú ý: Với cách làm này, bạn cần thay nước mỗi ngày thì đậu phụ mới tươi ngon được. Cách bảo quản này đậu phụ có thể giữ được khoảng 1 tuần đó.
Bảo quản trong ngăn đá
- Cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Sau đó cho đậu vào nồi và đổ ngập nước. Thêm vào đó ½ thìa muối rồi đun sôi.
- Vớt đậu ra bát nước lạnh. Đậu được mát hoàn toàn, không còn ấm nữa thì cho vào túi zip và cho vào ngăn đông đá.
Cách bảo quản này cũng được tầm 1 tuần. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra một lượng vừa đủ rồi giã đông là có thể chế biến được rồi.
Bảo quản đậu phụ không cần tủ lạnh
Đậu phụ sau khi mua về, hãy ngâm trong nước, rồi thêm ½ muỗng cà phê muối vào. Với cách này bạn chỉ có thể giữ được độ tươi ngon của đậu phụ trong ngày.
Đây là cách Bếp Trí Năng mách riêng để bảo quản tạm thời trong ngày. Nếu mua từ sáng muốn tối dùng thì bạn nên tìm hiểu nhé. Còn cách để bảo quản được lâu cỡ 1 tuần BTN đã giới thiệu phía trên, các bạn hãy tham khảo nhé! Bếp Trí Năng chúc các bạn thành công!
Hãy ghé qua Bếp Trí Năng xem có gì nhé !