Cách làm bò xào sả ớt thơm thơm, cay cay, đậm đà

Như mọi người cũng biết, thịt bò là nguyên liệu có trong mình rất nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Mà để chế biến từ thịt bò có khá là nhiều món ngon. Nhưng tại bài viết này, Bếp Trí Năng muốn giới thiệu tới bạn cách làm bò xào sả ớt. hãy cùng mình đi tìm hiểu ngay nhé!

Cách làm bò xào sả ớt truyền thống

Cách làm bò xào sả ớt
Bò xào sả ớt thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị làm bò xào sả ớt

Nguyên liệu làm bò xào sả ớt 
  • Thịt bò 500 gr
  • Sả 3 nhánh
  • Ớt 1 quả
  • Tỏi 4 tép
  • Hành tím 2 củ
  • Ngũ vị hương 1/2 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch sả, cắt bỏ gốc già, cắt lát rồi băm nhỏ cùng 1 quả ớt.

Tỏi, hành tím bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế và ướp bò

Thịt bò đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó cắt lát vừa ăn.

Ướp bò với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước tương.

Đảo đều và để bò thấm gia vị trong vòng 15 phút.

Bước 3: Xào bò

Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, đợi chảo nóng bạn cho sả, ớt băm vào rang khoảng 5 phút cho thơm.

Sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, hành tím băm.

Khi hành, tỏi đã thơm, bạn thêm 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, bò đã ướp vào đảo đều khoảng 2 – 3 phút cho thịt săn lại.

Nêm gia vị với 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, xào đều tay thêm 4 – 5 phút, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.

Mách nhỏ: Để thịt bò được mềm không bị dai khi xào luôn dùng lửa lớn và đảo đều tay.

Thành phẩm

Thịt bò xào sả ớt cực kì bắt mắt, hấp dẫn với thịt bò tươi ngọt, kết hợp với vị thơm lừng của sả, ớt vô cùng thơm ngon.

Bò xào sả ớt là một món xào thích hợp cho mọi bữa cơm quây quần bên gia đình với nhau.

Cách làm bò xào xả ớt với nghệ

Cách làm bò xào sả ớt
Bò xào sả ớt nghệ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bò xào sả ớt
Nguyên liệu làm bò xào sả ớt nghệ
  • Thịt bò: 500 gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Sả: 2 nhánh
  • Ớt: 1 quả
  • Tỏi: 4 tép
  • Tinh bột nghệ: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: 1 ít (Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về để khử đi mùi tanh bạn ngâm thịt bò trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước sạch và cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

Sả rửa sạch, bỏ gốc, băm nhuyễn với 1 quả ớt.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành tây lột bỏ vỏ, cắt múi cau. Hành boa rô rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

Cách gọt hành tây không cay mắt

  • Để không bị cay mắt khi cắt hành tây thì ướp hành tây vào tủ lạnh từ 15 – 20 phút trước khi sơ chế.
  • Một cách đơn giản hơn dùng quạt thổi theo hướng đang ngồi để gió thổi ra xa các giọt hành bị bắn ra khi cắt.
  • Ngoài ra có thể cắt một lát khoai tây chà xát lên hai mặt dao rồi cắt là được.
  • Bên cạnh đó tiến hành ngâm củ hành trong nước từ 10 – 15 phút cũng rất hiệu quả.

Bước 2 :Xào bò

Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, đợi chảo nóng cho 2 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm 1 nửa phần tỏi băm.

Khi tỏi thơm, bạn cho thịt bò vào xào khoảng 2 phút cho thịt săn lại, thêm sả, ớt băm, tỏi băm còn lại.

Nêm gia vị với 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột nghệ, đảo đều.

Đến khi thịt bò chín tới thì cho phần hành boa rô, hành tây vào, đảo đều khoảng 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.

Thành phẩm

Thịt bò xào sả nghệ có màu vàng tươi đặc trưng của nghệ, thịt bò mềm thơm hòa quyện vị cay cay của ớt và mùi thơm của sả cùng với nghệ.

Như vậy, Bếp Trí Năng đã giới thiệu đến bạn cách làm bò xào sả ớt kiểu truyền thống và bò xào sả ớt với nghệ. Cách làm thật đơn giản đúng không nào. Hãy bắt tay vào bếp cùng làm với Bếp Trí Năng ngay nhé!

Hãy ghé qua Bếp Trí Năng xem có gì nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.