Cách làm cơm cà ri CHUẨN phong cách Nhật Bản

Cơm cà ri bắt nguồn từ Ấn Độ và cho đến ngày nay, cơm cà ri đã phát triển ra nhiều nước khác nhau. Mỗi nước mang trong mình hương vị cơm cà ri riêng biệt. Hôm nay, Bếp Trí Năng sẽ giới thiệu đến bạn món cơm cà ri của Nhật Bản.

Món này do người Anh mang vào trong thời gian hội nhập. Cà ri Nhật thường có ba loại rau củ chính là hành tây, cà rốt, và khoai tây, đôi khi có thêm đậu hà lan. Cà ri Nhật không kén các loại thịt, có thể dùng thịt gà, bò hoặc heo, tuy nhiên hiếm có loại cà ri với hải sản. Họ thường ăn cà ri với cơm, mì udon và làm nhân bánh mì, bánh mì nhân cà ri gọi là Karepan. Ngoài ra, cơm cà ri thường được ăn cùng katsudon – một loại thịt heo chiên xù.

Hãy cùng Bếp Trí Năng tìm hiểu cách làm cơm cà ri để CHUẨN phong cách nước Nhật Bản bạn nhé!

Cách làm cơm cà ri nhật bản
Cơm cà ri Nhật Bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm cơm cà ri nhật bản
Nguyên liệu chính làm cơm cà ri Nhật Bản
  • Viên cà ri Nhật: 2-4 viên.

Hầu hết các bà nội trợ Nhật đều sử dụng viên cari tiện lợi này để thay thế cho các loại bột Cari “nguyên thủy” của Ấn Độ, vì ngoài mang lại màu sắc những viên này còn có gia vị pha sẵn đi kèm bên trong. Với cái thứ 2 là vô cùng tiết kiệm thời gian nấu. Viên cà ri có khá là nhiều vị ở siêu thị, nhưng nếu bạn không tiện mua có thể xem công thức làm viên cà ri ở dưới bài viết này!

  • Hành tây: 1 củ
  • Thịt bò hoặc thịt gà nạc. ( Trong công thức này, Bếp Trí Năng sẽ sử dụng thịt bò)
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • Cơm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cà rốt: bạn gọt bỏ, rửa lại nước sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn, đẹp mắt là được.

Khoai tây: cũng gọt vỏ, sau đó ngâm với 1 chút muối khoảng 5-10 phút cho ra hết nhựa để khoai không bị thâm. Sau đó cắt thành miếng vuông sao cho vừa ăn và đẹp mắt.

Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, cũng cắt miếng vuông. Lưu ý, 3 loại củ trên nên cắt miếng vuông đều nhau sẽ đẹp hơn đó.

Thịt bò: Bạn cần rửa với muối để loại bỏ chất cặn, sau đó rửa lại với nước sạch. Và thái miếng vừa ăn là được.

Bước 2: Xào qua nguyên liệu

Cho một thìa dầu ăn vào chảo. Dầu sôi cho lần lượt cà rốt, khoai tây, hành tây vào. Sau đó cho thịt bò vào, đảo đều đến khi thịt chín sơ.

Bước 3: Ninh các nguyên liệu

Cho 400 – 450 ml nước vào nồi, đun lửa vừa đến khi sôi thì vớt bọt ra. Đậy nắp, vặn nhỏ lửa, ninh trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 4: Nâu cà ri

Thả viên cà ri vào nồi và khuấy nhẹ cho đến khi tan ra. Nêm nếm lại, mặc dù trong viên cà ri đã vừa vặn rồi nhưng để hợp khẩu vị gia đình bạn cần nêm nếm lại.

Để tầm 10 phút, nước sánh lại thì bắc ra dùng.

Hoàn thiện và thưởng thức

Để cơm 1 bên đĩa sau đó đổ cà ri sang bên cạnh, đúng chuẩn phong cách xứ Nhật.

Như vậy chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có món cà ri bò thơm ngon đúng chuẩn Nhật rồi đó. Bên trên là công thức Bếp Trí Năng sử dụng viên cà ri sẵn. Còn nếu không bạn cũng có thể tự làm viên cà ri tại nhà.

Xem thêm: Cách làm viên cà ri tại nhà đơn giản – tiện lợi 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.