Cách làm viên cà ri Nhật Bản dạng viên dễ dàng – tiện dụng

Với công thức nấu cà ri hiện nay, viên cà ri Nhật Bản đã dần thay thế cho gói cà ri kiểu xưa. Hương vị viên cà ri sẽ làm món cơm cà ri ngon hơn, đậm đà hơn, chuẩn vị hơn. Hãy cùng Bếp Trí Năng tìm hiểu cách làm viên cà ri Nhật Bản dạng viên vô cùng tiện dụng luôn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột cà ri 24 gr
  • Bột mì đa dụng 100 gr
  • Bơ lạt 100 gr
  • Bột garam masala 6 gr
  • Ớt cayenne 2 gr

Bột garam masala là gì?

Garam masala là một loại hỗn hợp gia vị có nguồn gốc từ phía Bắc Ấn Độ. “Garam” có nghĩa là gia vị, “masala” có nghĩa là nóng, hiểu một cách đơn giản thì ‘Garam masala” còn có nghĩa là gia vị nóng. Nó được tạo thành từ những nguyên liệu thực vật có mùi vị khác nhau như: rau mùi, đinh hương, tiêu đen, thì là, bạch đậu khấu, quế, nhục đậu khấu,…

Ớt cayenne là gì?

Cách làm viên cà ri Nhật Bản dạng viên dễ dàng - tiện dụng

Ớt cayenne là loại cây thuộc họ thực vật có hoa, dáng thon, dài khoảng 15-20cm. Bên cạnh đó, nó có độ cay vừa phải.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đun chảy bơ

Bơ nguyên miếng bạn cắt khoảng 2 đốt tay, để bơ dễ dàng tan nhanh hơn.

Cách làm viên cà ri Nhật Bản dạng viên dễ dàng - tiện dụng

Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa. Tiếp đến, bạn dùng phớt hoặc đũa khuấy đều cho đến khi bơ tan hết là được.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột và bơ

Bơ sau khi đun chảy, bạn cho 100gr bột mì đa dụng vào.

Cách làm viên cà ri Nhật Bản dạng viên dễ dàng - tiện dụng

Dùng phớt hoặc phớt lồng để dễ dàng khuấy đều hỗn hợp. Khuấy trong vòng 25 phút để lửa vừa, đến khi hỗn hơp mịn màng là được.

Bước 3: Trộn tất cả các gia vị

Sau khi khấy đều hỗn hợp bột và bơ. Tiếp đến, bạn cho 24g bột cà ri, 6g bột garam masala, 2g ớt cayenne vào, đảo đều khoảng 30 giây với lửa nhỏ. Lưu ý, khi đảo đều nên dùng phớt lồng để hỗn hợp được quyện vào nhau, mịn màng, không vón cục.

Cách làm viên cà ri Nhật Bản dạng viên dễ dàng - tiện dụng

Bước 4: Để lạnh và sử dụng

Hỗn hợp cà ri sau khi nấu xong, bạn cho ra khuôn và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng.

Cách làm viên cà ri Nhật Bản dạng viên dễ dàng - tiện dụng

Sau 8 tiếng, bạn lấy ra khỏi khuôn, sau đó cắt thành từng miếng vuông đều nhau. Thế là bạn đã có những viên cà ri xinh xắn tự làm tại nhà rồi đó!

Cách làm viên cà ri Nhật Bản dạng viên dễ dàng - tiện dụng

Thành phẩm

Viên cà ri nhỏ nhắn, bắt mắt với màu đặc trưng. Khi sử dụng bạn chỉ cần lấy 1-2 viên là được. Khi không dùng đến, bạn nên cho viên cà ri vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản.

Cách làm viên cà ri Nhật Bản dạng viên dễ dàng - tiện dụng

Như vậy đã hoàn thành viên cà ri Nhật bản đơn giản ngay tại nhà rồi đó. Mỗi khi cần nấu đến món cà ri sẽ có ngay viên cà ri ở ngay nhà. Việc nấu các món cà ri trở nên thuận tiện hơn. Bếp Trí Năng chúc các bạn thành công nhé!

301 thoughts on “Cách làm viên cà ri Nhật Bản dạng viên dễ dàng – tiện dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.