Cách làm cơm chiên Dương Châu vàng óng, giòn ngon ngay tại nhà

Nghe đến tên cơm chiên Dương Châu đã biết nguồn gốc của nó từ ẩm thực Trung Hoa. Và món ăn đó trở thành một món ăn quen thuộc trong thực đơn của Việt Nam. Nhưng các nhà hàng có bí kíp gì mà cơm chiên Dương Châu lại ngon và đặc biệt như thế? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Bếp Trí Năng nhé!

Nguyên liệu làm cơm chiên Dương Châu thì khá là đơn giản. Nếu nó đặc biệt hơn thì chính là ở khâu chế biến.

Cách làm cơm chiên Dương Châu
Cơm chiên Dương Châu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cơm trắng: 4 chén cơm vừa ăn.
  • Trứng gà:  2 quả.
  • Lạp Xưởng: 2 cây.
  • Tôm khô: 20g.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Đậu Hà Lan: 100g.
  • Gia vị cơ bản: Hạt niêm, đường, muối….
  • Dầu đều, dầu ăn, nước tương.
  • Tỏi, hành lá, ngò rí.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cách làm cơm chiên Dương Châu
Sơ chế cơm chiên Dương Châu
  • Cà rốt sau khi mua về bạn làm sạch vỏ, sau đó cắt cà rốt nhỏ ra hình hạt lựu.
  • Với đậu hà lan thì rửa sạch, chần đậu và cà rốt sơ qua với nước sôi.
  • Trứng bạn đập sẵn ra một cái chén và cho một ít hạt nêm vào đánh lên cho đều và để sang 1 bên.
  • Hành lá, tỏi, rửa sạch cắt nhuyễn ra. Tôm khô bạn đem đi rửa sạch và ngâm với nước ấm khoảng chừng 3-4 phút cho tôm mềm, vớt ra rửa sạch lại để ráo nước.
  • Còn với phần lạp xưởng, bạn rửa sạch luộc lạp xưởng cho chín, cắt lạp xưởng nhỏ ra như hạt lựu. Và nên lưu ý không được cắt lạp xưởng quá lớn sẽ làm cho món ăn không ngon.

Bước 2: Xào lạp xưởng, tôm khô

  • Đặt chảo lên bếp vặn lửa vừa cho nóng chảo, cho dầu vào đợi dầu nóng.
  • Cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào phi vàng đều cho thơm.
  • Sau đó bạn cho tiếp lạp xưởng, tôm khô vào chảo xào và nên đảo đều, liên tục cho lạp xưởng và tôm khô vừa chín tới.

Bước 3: Cho tiếp trứng, đậu, cà rốt vào xào

Bạn cho tiếp phần trứng vào đảo nhanh và cho đậu hà lan, cà rốt vào chảo tiếp tục đảo đều tay rồi nêm nếm gia vị.

Bước 4: Cho cơm vào rang chung

Cách làm cơm chiên Dương Châu
Chiên tất cả các nguyên liệu

Sau khi các nguyên liệu đã chín đều bạn cho cơm vào xào chung, đảo thật đều tay. Tiếp tục cho thêm 1 chút dầu vào đảo đều, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Cho cơm ra đĩa và cho thêm 1 ít ngò rí ( hay còn gọi là rau mùi ) lên để tạo mùi thơm cho món ăn

Như vậy, chỉ với 4 bước cơ bản, bạn đã có thể tự tay làm cho gia đình thêm một món ăn ngon rồi. Thật đơn giản phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.