Thời gian gần đây, nền ẩm thực của Hàn Quốc đang làm mưa làm gió ở Việt Nam. Nếu là một tín đồ cơm rang thì bạn không thể bỏ lỡ món cơm rang kim chi. Cách làm thì vô cùng đơn giản, Bếp Trí Năng sẽ giới thiệu đến bạn cách làm sao cho chuẩn vị Hàn Quốc.
Nguyên liệu
- Cơm trắng: 2 chén
- Kim chi: 100 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng
- Hành lá: 1 chén (cắt nhỏ)
- Tỏi: 1/2 muỗng canh (băm nhỏ)
- Rong biển: 1 lá
- Nước tương: 1/2 muỗng canh
- Dầu mè: 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 ít
- Bột nêm: 1 muỗng cà phê
Cách chế biến Cơm rang kim chi
Rang cơm
Bắc chảo lên bếp , bật lửa vừa cho nóng chảo rồi cho 1 chút dầu ăn, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã được phi thơm, bạn cho vào thêm hành lá, 100gr kim chi và đảo đều trên lửa vừa trong 2 phút.
Sau 2 phút, bạn cho vào 1 chút nước kim chi, tương ớt hàn Quốc và tiếp tục trộn đều.
Kế đến, bạn cho từng cơm trắng vào chảo, cho ít một để dễ đảo. Và bạn đảo nhẹ đến khi cơm thấm các nguyên liệu trong chảo thì cho tiếp cơm vào. Rưới thêm 1 chút nước tương vào cơm rồi tiếp tục trộn đều để thấm gia vị.
Hoàn thành
Sau đó, bạn lần lượt thêm vào 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột nêm và 1 lá rong biển vào rồi trộn đều tất cả trong khoảng 1 – 2 phút.
Cuối cùng, bạn cho hành lá vào, tiếp tục chiên cơm trong khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Đặt một cái chảo khác lên bếp, rưới một chút dầu ăn rồi cho trứng vào chiên ốp la. Khi trứng chín, vớt ra để lên trên mặt món cơm rang kim chi, như vậy là đã hoàn thành và có thể thưởng thức rồi đó.
Thành phẩm
Sự kết hợp mới mẻ giữa cơm rang và kim chi Hàn Quốc mang vị lạ miệng khi bạn thưởng thức.
Món ăn tưởng chừng quá cay nhưng lại trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều bạn trẻ khi biết đến nền ẩm thực Hàn.
Hãy ghé thăm qua Bếp Trí Năng xem có gì nhé !
Mách bạn : Bếp Á họng gang giúp bạn chiên cơm đều hơn và ngon hơn đó. Các hộ kinh doanh nên tham khảo bởi vì nó sẽ giúp tiết kiệm hơn đó)
…