Cách làm thịt chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn

Thịt chiên nước mắm là món không còn quá xa lạ trong mỗi bữa cơm của gia đình. Mỗi nhà có trong tay một công thức riêng phù hợp với khẩu vị gia đình mình. Nhưng một công thức chuẩn cho món thịt chiên nước mắm bạn biết chưa? Làm sao để món ăn trọn vị, vị ngọt ngọt của đường, vị thơm thơm của nước mắm và hành tỏi? Hãy cùng Bếp Trí Năng tìm hiểu cách làm thịt chiên nước mắm thơm ngon ngay nhé!

Cách làm thịt heo chiên mắm tỏi
Thịt heo chiên mắm tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm thịt heo chiên mắm tỏi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Thịt heo: 450g
  • Bột chiên giòn: 15g
  • Chanh, hành, tỏi
  • Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, muối

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo

Cách làm thịt heo chiên mắm tỏi
Sơ chế thịt heo
  • Sau khi mua về rửa qua cùng nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp đến, trần sơ qua thịt trong 5 phút. Sẽ giúp phần thịt được mềm hơn, không có mùi hôi, không bị khô, đến khi chiên sẽ giòn hơn.
  • Sau khi trần xong, vớt thịt ra để ráo nước. Nếu muốn chế biến nhanh bạn có thể dùng giấy ăn thấm thịt.

Da heo

  • Dùng tăm châm đều lên bề mặt da. Châm càng nhiều thì da chiên lên sẽ càng giòn rụm, phồng lên rất ngon.
  • Tiếp theo, lấy 1 lát chanh và chút muối xát đều lên bề mặt da heo.

Sau khi sơ chế qua phần thịt heo, tiếp đến thái thịt heo ra từng miếng mỏng, đều nhau và vừa ăn.

Cuối cùng, lấy khoảng 2 muỗng bột chiên giòn xát đều lên miếng thịt. Để thịt heo ráo rồi chuẩn bị chiên.

Hành, tỏi: đập dập sau đó băm nhỏ.

Bước 2: Chiên thịt heo

Cách làm thịt heo chiên mắm tỏi
Chiên thịt heo

Chuẩn bị chiếc chảo nóng, đổ ngập dầu vào. Đến khi dầu sôi, bạn cho thịt đã tẩm bột chiên giòn vào chiên. Trong quá trình chiên nên để lửa vừa, cho thịt chín từ ngoài vào trong.

Chiên đến khi vàng đều 2 mặt, thì chiên thêm 1 lúc rồi vớt thịt ra. Không nên để vàng nâu nhé! Như thế thịt sẽ bị mất chất dinh dưỡng đó.

Bước 3: Thịt heo rim cùng nước mắm tỏi

Bật lửa vừa cho 1 muỗng dầu chiên khi nãy vào đun nóng. Khi dầu nóng cho hành tỏi băm nhuyễn vào rồi phi thơm lên. Tiếp theo, cho nước mắm, đường, bột ngọt vào cùng.

Để lửa vừa và tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp trên sệt lại thì cho thịt vào rim.

Để lửa nhỏ, lăn qua lăn lại cho thịt ngấm vào phần sốt. Khi nào thịt đã vàng óng, đượm sốt hành tỏi thì tắt bếp.

Thế là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đó. Thịt heo giòn giòn, đẫm sốt mặn mặn ngọt ngọt vô cùng tốn cơm. Bếp Trí Năng hi vọng các bạn có thể tự tin trổ tài thực hiện món thịt chiên nước mắm thơm ngon đơn giản trên đây, để bữa cơm thêm phần đa dạng và hấp hẫn hơn nữa. Chúc các bạn thành công nhé!

Hãy ghé qua Bếp Trí Năng xem có gì nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.