Cách nấu phở bò bằng nồi áp suất tại nhà đơn giản nhất

Bạn không có nồi nấu phở chuyên nghiệp như ngoài hàng. Tuy nhiên bạn lại muốn nấu cho cả gia đình 1 bát phở thơm ngon tại nhà. Hôm nay Bếp BTN sẽ hướng dẫn bạn cách nấu phở bò bằng nồi áp suất vô cùng đơn giản mà thơm ngon như ngoài tiệm.

Nguyên liệu làm phở bò bằng nồi áp suất ( 10 người)

Nguyên liệu làm phở

  • Xương bò 2.5 kg(xương ống hoặc xương đuôi)
  • Xương cổ bò 1.5 kg
  • Thịt chín 1 kg(nạm bò)
  • Bánh phở tươi 2 kg
  • Gia vị phở 2 gói
  • Gia vị khô nấu phở 1 góii
  • Đường phèn 50 gr
  • Bột súp gà 3 muỗng canh
  • Gừng 1 củ
  • Hành tây 2 củ
  • Tiêu hạt 3 muỗng cà phê
  • Hành lá và ngò rí.
  • Rau thơm ăn kèm phở 1 ít
  •  Muối/ hạt nêm 1 ít

Dụng cụ thực hiện

  • Nồi áp suất đa năng,
  • Dao, muỗng, tô, thớt,…

Bạn nên tham khảo cách chọn nguyên liệu nấu phở bò tươi ngon để có thể đưa ra thành phẩm tốt nhất tại đây

Cách nấu phở bò bằng nồi áp suất đơn giản
Cách nấu phở bò bằng nồi áp suất đơn giản

Cách nấu phở bò bằng nồi áp suất đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mang xương và thịt bò sau khi rửa bạn mang đi ngâm với muối giấm tầm 5 phút. Sau đó rửa lại nước sạch và mang đi luộc sơ.
  • Sau đó cho vào nồi với 1 lít nước, 1 muỗng cà phê muối và đậy nắp đun cho nước sôi lên.
  • Đun khoảng 5 – 7 phút thì bạn vớt ra, mang đi rửa 1 lần nữa cho xương và thịt sạch.

Bước 2 Nướng hành gừng

  • Bóc vỏ 2 củ hành tây và 1/2 củ gừng nướng sơ.
  • Cạo sạch lớp vỏ bị cháy đen bên ngoài sau đó mang đi rửa sạch bằng nước.

Bước 3: Hầm xương

  • Cho xương bò ngoài xương cổ đã sơ chế vào trong nồi áp suất để hầm.
  • Đổ nước ngập xương và thêm vào nồi 1 muỗng cà phê tiêu hạt và 1 thìa muối.
  • Đậy nắp và khóa van nhấn nút “Manual”. Điều chỉnh thời gian hầm 60 phút và hầm trong 6 tới 8 tiếng.
  • Lọc nước dùng qua rây để lấy phần nước trong. Tách thịt và gân trên xương rồi mang xương vào hầm tiếp.
  • Cho phần xương bò đã tách thịt và gân vào nồi, thêm xương cổ và thịt chín vào luôn,
  • Đổ nước ngập 2/3 nồi áp suất, thêm 1 muỗng cà phê tiêu hạt, 1 muỗng canh hạt nêm và hầm trong 30 phút chế độ cũ.
  • Nấu xong thì bạn nên ủ thêm 30 phút nữa nhé.
  • Tiếp tục lọc nước lèo qua rây lần 2, vớt bớt mỡ ra khỏi nước lèo cho đỡ ngấy.

Bước 4 Nấu nước lèo

  • Lấy quế, hồi, thảo quả trong túi nguyên liệu đã chuẩn bị sau đó rang trên chảo cho thơm lên
  • Tiếp đến cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào rang thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Cho vào 1 cái túi lọc để lát nữa nấu nước dùng.
  • Cho phần nước lèo vào 1 cái nồi lớn, thêm nước lạnh vào sao cho đủ 12 lít nước,
  • Bỏ xương cho thịt lọc thịt, gân, hành và gừng nướng vào nồi nấu nước dùng sôi lên.
  • Cho thêm 3 muỗng canh bột súp gà, 1 muỗng cà phê tiêu hạt, 2 gói gia vị phở, túi quế hồi vào nồi cho nước dùng thêm đậm đà.
  • Bạn nấu thêm 80 – 90 phút với lửa vừa.

Trước khi tắt bếp bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình và cho thêm bò viên vào nếu thích nhé.

Bước 5: Hoàn thành thành phẩm

Trong thời gian nấu nước lèo bạn đi chuẩn bị một số nguyên liệu ăn kèm mới phở nhé.

  • Phần đầu hành bạn tỉa hoa để trang trí cho đẹp, còn phần lá thì mang đi cắt nhuyễn cùng với một ít ngò rí,
  • Phần nạm bò thì cắt miếng vừa ăn. Thịt bò có thể băm để nhúng tái.
  • Dùng 1 nồi nước sôi rồi trần bánh phở tươi vào 5 giây thì vớt ra.
  • Cho bánh phở ra tô có giá đỗ sẵn. Xếp phần thịt bò, gân bò, thịt tái cho đẹp mắt rồi cho nước dùng vào. Thêm ít hành và ngò cho thơm.

Trên đây là cách nấu phở bò bằng nồi áp suất vô cùng đơn giản phải không nào. Hãy áp dụng phương pháp này để có thể chiêu đãi gia đình mình những bữa sáng thật sự ấm áp và ngon lành. Mọi chi tiết có thể tham khảo các bài viết khác tại https://bepbtn.vn.

Tham khảo các sản phẩm của chúng tôi >>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.