Hướng dẫn cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đa dụng

Để có được những chiếc bánh gối vàng giòn ruộm, vô cùng hấp dẫn. Không thể không nhắc đến sự có mặt của vỏ bánh gối. Như vậy, làm thế nào để có được những chiếc vỏ bánh gối tiện dụng nhất? Hãy cùng Bếp Trí Năng tìm hiểu cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì tiện dụng mà còn để được lâu ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đa dụng
Nguyên liệu làm vỏ bánh
  • Bột mì đa dụng: 200gr
  • Bột bắp: 50gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bánh

Cho vào tô lớn 200g bột mì da dụng, ½ muỗng cà phê muối và 100ml nước lọc, rồi trộn đều nguyên liệu. Bạn có thể dùng đũa, phớt, lồng trộn đều được.

Sau đó, dùng tay nhào sơ qua và gom bột thành khối.

Bước 2: Nhào bột bánh

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đa dụng
Nhào bột bánh

Chuẩn bị một mặt phẳng sạch sẽ, lấy bột ra và dùng tay nhào bột. Nhào bằng cách gấp đôi bột rồi lại đẩy miết ra xa, cứ như thế lặp lại các thao tác. Đến khi bột quyện thành một khối dẻo mịn và không có bột bị rơi ra ngoài là được.

Nếu như trong quá trình nhào, bột mà bị khô thì dùng khoảng 20ml nước chia thành nhiều lần cho vào khối bột, và nhào đến khi dẻo mịn.

Bước 3: Ủ bột

Cho bột vào chiếc tô lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại trong 2 tiếng.

Bước 4: Tạo hình bánh

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đa dụng
Nặn bánh

Sau khi đã ủ xong, bạn lấy bột ra, thoa lên 1 ít bột bắp rồi lăn bột thành thanh hình trụ dài. Và cắt hình trụ dài thành 10 phần bằng nhau.

Mỗi phần đó bạn vo tròn lại. Lấy bột bắp làm bột áo, xoa lên mặt phẳng, cây cán bột và 1 ít vào viên bột. Cán bột thành miếng mỏng.

Để vỏ gối được đều nhau, bạn nên sử dụng chén ăn cơm úp vào để thành khuôn, sau đó cắt theo miệng chén và bỏ phần bột dư. Cứ làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

Mách bạn:

Để những miếng vỏ bánh không dính vào nhau bạn thoa 1 ít bột bắp vào mặt bánh trước rồi mới đặt chiếc tiếp theo.

Quá trình lăn bột sẽ khá là lâu, bạn nên đậy kín bột để tránh bột bị khô.

Thành phẩm

Vỏ bánh gối được làm rất đơn giản từ bột mì đa dụng mà vẫn có được đọ mềm mại, không bị rách, khi chiên vỏ sẽ được giòn ngon, hấp dẫn.

Mẹo bảo quản bánh gối được lâu:

  • Vỏ bánh khi không dùng hết có thể cất vào tủ mát để sử dụng trong 2-3 ngày hoặc để ngăn đông sử dụng được 1 tháng.
  • Sau khi bỏ từ tủ lạnh ra cần sử dụng luôn để tránh bột bị nhão ra.
  • Bột bắp giúp các miếng vỏ bánh không dính vào nhau, tuy nhiên cũng có thể thay thế bột bắp thành bột mì khô cũng được.

Như vậy, với công thức làm vỏ bánh gối đơn giản mà Bếp Trí Năng đã chia sẻ đến bạn, hy vọng bạn sẽ có những chiếc vỏ bánh gối thơm ngon, bất bại. Bếp Trí Năng chúc các bạn thành công!

Hãy ghé qua Bếp Trí Năng xem có gì nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.