Phở gà là món ăn truyền thống quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế. Nhưng một kiểu biến tấu khác hay hơn, mới lạ hơn từ phở gà, đó chính là phở gà trộn. Tại bài viết này, Bếp Trí Năng sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món phở gà trộn chua ngọt ngon khó cưỡng. Hãy cùng xem ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh phở tươi: 100 gr
- Gà ta: 1 kg
- Hoa hồi :2 cái
- Gừng :1 củ
- Hành tím :3 củ
- Tỏi băm :1 muỗng canh
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Nước mắm :2 muỗng canh
- Nước cốt me: 4 muỗng canh
- Nước tương: 3 muỗng canh
- Nước luộc gà :60 ml
- Hành phi :1 muỗng cà phê
- Đậu phộng rang: 1 muỗng canh (giã nhuyễn)
- Rau thơm: 1 ít
- Đồ chua :1 ít
- Nước cốt chanh: 1.5 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Muối/ đường :1 ít
Mách bạn chọn thịt gà TƯƠI – NGON
- Da vàng óng, không sẫm màu, không xuất hiện các vết thâm.
- Thịt màu đỏ hồng tươi, không có các vết máu bầm, thịt đàn hồi, không nhũn, không chảy nhớt.
- Lưu ý về cân nặng và độ đàn hồi quả gà, nếu không sẽ mua phải con bị bơm nước.
Các bước thực hiện
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
3 củ hành tím và gừng rửa sạch, sau đó đem đi nướng cho dậy mùi.
Gà sơ chế sạch: Chà sát muối lên bề mặt sau đó đem đi rửa sạch lại với nước .
Nhặt rau thơm, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Luộc gà
Cho nước và gà vào nồi, đổ ngập nước. Bỏ thêm vào nồi 2 cái hoa hồi, gừng, hành tím nướng, và 1 muỗng cà phê muối. Luộc gà trong khoảng 30 phút để chín mềm.
Luộc xong, bạn vớt gà ra và để nguội. Sau đó, xé sợi.
Bước 3: Nấu sốt
- Nấu sốt me:
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng thì thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước cốt me, 3 muỗng canh đường, 30ml nước luộc gà. Đun sôi hỗn hợp sốt và khuấy đều cho gia vị quyện vào nhau. Khi nước sốt đã sôi cho vào chén để nguội.
- Làm sốt nước tương
Cho hỗn hợp sau đây vào chén: 2 muống canh đường, 30ml nước luộc gà, 3 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy cho đều hỗn hợp sốt.
Như vậy là đã hoàn thành phần nước sốt cho phở gà trộn.
Hoàn thành
Chuẩn bị một bát tô, cho bánh phở, rau thơm, 1 ít đồ chua, thịt gà xé, đậu phộng rang, và 1 chút hành tím phi giòn. Cuối cùng, chan nước sốt lên, rồi trộn đều và đã hoàn thành rồi.
Chỉ với 3 -4 bước cơ bản bạn đã có một món phở gà trộn thơm ngon trọn vị rồi. Thật dễ dàng phải không nào? Hãy cùng thực hiện món này cho gia đình ngay bạn nhé! Bếp Trí Năng chúc bạn thành công!
Hãy ghé qua Bếp Trí Năng xem có gì nhé !