Những công dụng đáng gờm của lá trà xanh và những lưu ý khi sử dụng

Không chỉ có tác dụng thanh mát, giải nhiệt, lá trà xanh còn có những công dụng đáng ngạc nhiên nữa đó. Nhưng lá trà xanh vẫn có một số điều cần phải kiêng kị để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Cũng như rượu bia, lá trà xanh như ” con dao hai lưỡi”. Biết dùng hợp lý sẽ tốt, nếu không sẽ vô cùng có hại. Hãy cùng Bếp Trí Năng tìm hiểu xem công dụng thần kì của nó ngay nhé!

Những công dụng ” thần kì ” của lá trà xanh

Công dụng thần kì của lá trà xanh
Công dụng” thần kì” của lá trà xanh

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Trong lá trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa, nó giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các tác nhân gây nên bệnh ung thư. Các thành phần chống oxy hóa trong trà xanh tốt và hiệu lực hơn nhiều so với vitamin C và vitamin E, nó có tác dụng bảo vệ các tế bào không bị phá hủy bởi bệnh ung thư.

Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch

Uống trà xanh giúp giảm lượng cholesterol và từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Giảm thâm quầng ở mắt

Bên cạnh đó, trà xanh còn có tác dụng rất lớn trong việc giảm sưng, thâm quầng mắt qua việc làm giảm đi sự giãn nở của các mạch máu dưới mắt.

Ngoài ra, nó cũng chứa một lượng nhỏ cafeine và tannin, từ đó giúp làm giảm lượng nước trong các mô và thắt chặt vùng da quanh mắt.

Ngăn chặn sâu răng

Trong kem đánh răng thường có thêm thành phần trà xanh, tác dụng là ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn dẫn đến chứng hôi miệng. Bên cạnh đó, các thành phần có trong trà xanh còn có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn gây nên bệnh răng miệng.

Giúp hệ xương khỏe mạnh

Lá trà xanh chứa florua cao, nó còn giúp hệ xương của bạn khỏe mạnh. Do đó, để bảo vệ hệ xương cho bản thân, hãy uống trà xanh mỗi ngày.

Làm đẹp da

Trà xanh có thể giúp da bạn khoẻ mạnh hơn bằng cách vừa uống nước, vừa bôi ngoài da. Trà xanh có chứa rất nhiều thành phần khác như EGCG. EGCG là một trong số rất nhiều thành phần giúp chống oxy hoá của trà xanh. Thành phần EGCG có tính oxy hoá mạnh nhất, tốt nhất nên cũng nổi tiếng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.