Rượu dừa có công dụng gì? Cách làm rượu dừa ngọt ngọt thơm thơm

Quả dừa là loại quả quá dỗi quen thuộc, thường xuất hiện trong những ngày nắng nóng. Với giá thành hợp lý, có công dụng rất tốt cho da và sức khỏe. Có rất nhiều thực phẩm được chế biến từ dừa. Ví dụ như: kem dừa, dừa khô, mứt dừa, … Nhưng có một kiểu chế biến vô cùng đặc biệt, đó là rượu dừa. Hương vị cay nồng của rượu kết hợp với vị ngọt ngọt của dừa chính là điểm mà rượu dừa gây ấn tượng với người dùng.

Như chúng ta đều biết, rượu uống nhiều thì hại, uống ít thì khỏe. Rượu dừa cũng như thế, nó có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Bếp Trí Năng đi tìm hiểu công dụng đáng gờm và cách làm rượu dừa ngay nhé!

Rượu dừa có công dụng gì?

Cách làm rượu dừa
Rượu dừa
  • Tác dụng giảm cân

Bổ sung đầy đủ lượng nước và các chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, nó còn giúp làm giảm chỉ số cân nặng của cơ thể. Do trong rượu có chứa 525 cal, số nhiệt lượng này tương đương với ⅕ nhiệt lượng trung bình cần thiết cho mỗi ngày của cơ thể. Hấp thụ trực tiếp, nhanh chóng, tiêu hoá hết trong 4 giờ, không làm tăng cân.

  • Tác dụng làm đẹp

Các thành phần hữu cơ có trong rượu chứa nhiều phenol. Chúng có vai trò quan trong trong việc hạ mỡ máu, ngăn ngừa các hoạt chất cholesterol có hại, tăng cường chức năng tim mạch, ngăn ngừa lão hoá.

  • Tác dụng cho tiêu hoá

Nếu cơ thể hấp thụ 60 – 100g rượu dừa thì có thể tăng thêm 120ml dịch vị dạ dày, phòng ngừa bệnh táo bón. Chính vì vậy, nó vô cùng có lợi cho hệ tiêu hoá.

  • Tác dụng kích thích vị giác

Xác dừa bên trong rượu có tác dụng kích thích thêm vị giác cho người dùng. Cùng với vị thơm thơm của dừa và vị cay nồng đặc trưng của rượu sẽ gia tăng cảm giác thèm ăn cho người sử dụng.

Cách ngâm rượu dừa tại nhà siêu thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm rượu dừa
Nguyên liệu

Dừa 1 trái –  dừa khô đã lột sẵn vỏ

Rượu nếp 450 ml ( Nên bằng lượng nước dừa bạn đã lấy ra )

Các bước thực hiện

Bước 1: Đục lỗ dừa

Cách làm rượu dừa
Sơ chế dừa
  • Loại bỏ phần xơ dừa cho sạch sẽ và đẹp mắt.
  • Tiếp đến, đục một lỗ tròn nhỏ trên đầu của trí dừa, đúng vào phần mắt dừa. Vì đây chính là chỗ mà vỏ dừa yếu nhất nên rất dễ đục.
  • Sau đó, bạn đổ hết sạch nước dừa trong trái ra ngoài.

Bước 2 : Cho rượu vào dừa

Cách làm rượu dừa
Cho rượu vào dừa
  • Lấy rượu nếp đã chuẩn bị khi nãy, đổ vào trong trái dừa, sao cho gần đầy rồi dùng nút bấc hoặc nút dừa đóng kín lại.
  • Để tránh rượu bị rò rỉ ra ngoài làm ướt ngoài vỏ và mốc vỏ dừa thì bạn có thể dùng keo 502 để nhỏ vào quanh nút.

Bước 3 : Cách chọn rượu để ngâm:

Lựa chọn rượu để ngâm, cần phải là rượu nếp nguyên chất, có nồng độ từ 40 – 45 độ, nên mua tại những cơ sở có uy tín. Sau một thời gian ngâm rượu sẽ còn khoảng 27 – 30 độ là chuẩn.

Bước 4 : Ủ rượu dừa

Bạn lấy một màng nilon hoặc túi nolon phủ bên ngoài trái dừa và để trái dừa ở nơi thoáng mát và ủ rượu dừa khoảng 30 ngày là rượu có thể uống được.

Sau khi ủ xong, bạn có thể sử dụng khoan hoặc máy tiện để đục một lỗ nhỏ có hình tròn rồi cắm vòi vào để rót rượu ra.

Thành phẩm

Cách làm rượu dừa
Thành phẩm

Hương vị của nó là sự hòa quyện giữa vị cay nồng của rượu nếp cái hoa vàng với vị ngọt quyến rũ, mùi thơm ngây ngất của nước cốt dừa tạo nên một cảm giác dễ chịu.

Mẹo bảo quản và lưu ý để làm rượu dừa ngon

Bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, trong điều kiện nhiệt độ dưới 25 độ C và tránh ánh nắng trực tiếp.

Để tránh tình trạng rượu bị ẩm mốc, hư hỏng khi ủ, bạn nên dùng màng bọc túi nilon tiệt trùng phía bên ngoàI.

Bạn cũng có thể để rượu vào ngăn mát tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.

Như vậy, các bước để làm rượu dừa cũng vô cùng đơn giản. Hãy bắt tay vào làm ngay nhé! Bếp Trí Năng chúc các bạn thành công nhé!

Để lại một bình luận