Cách làm bánh khoai lang giòn – thơm ngon – hấp dẫn

Khoai lang là thực phẩm dân dã nhưng cũng chứa nhiều dưỡng chất. Từ khoai lang chúng ta có thể chế biến thành nhiều món như: luộc, sấy, hấp, chiên ,…. Và đặc biệt không thể không nhắc đến, đó chính là bánh khoai lang. Rất thích hợp vào lúc chiều chiều, tụ họp bên gia đình, bạn bè nhâm nhi vài ba miếng bánh vàng óng, giòn rụm, thơm ngon. Để làm được món này không quá phức tạp, hãy cùng Bếp Trí Năng tìm hiểu cách làm bánh khoai lang giòn ngon ngay nhé!

2 cách làm bánh khoai ngon – đơn giản tại nhà

Nhắc đến bánh khoai ai cũng biết, bánh khoai có rất nhiều cách làm khác nhau. Mỗi kiểu có vị ngon đặc trưng riêng.

Cách làm bánh khoai lang
Các loại bánh khoai lang

Ở đây, Bếp Trí Năng chỉ giới thiệu đến bạn 2 cách làm bánh khoai lang. Đó chính là, bánh khoai lang chiên sợi và bánh khoai lang mè đen.

Bánh khoai lang sợi chiên

Cách làm bánh khoai lang
Bánh khoai lang sợi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai lang: 200g
  • Bột mì 50g
  • Bột chiên giòn: 50g
  • Đường cát: 50g
  • Muối ăn, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1 : Sơ chế khoai lang

Sơ chế khoai lang
  • Cắt bỏ 2 dầu và dùng dao hoặc nạo gọt sạch vỏ. Sau đó, rửa lại với nước sạch.
  • Dùng dao thái sợi hoặc dùng nạo bào sợi. Tiếp theo, ngâm vào thau nước đã pha một chút muối. Để khoai lang tiết ra hết mủ ( nhựa )và không bị thâm đen.
  • Để khoảng 15-20p rồi vớt ra để ráo.

Bước 2 : Pha bột

Cách làm bánh khoai lang
Trộn hỗn hợp bột
  • Cắt bỏ 2 dầu và dùng dao hoặc nạo gọt sạch vỏ. Sau đó, rửa lại với nước sạch.
  • Dùng dao thái sợi hoặc dùng nạo bào sợi. Tiếp theo, ngâm vào thau nước đã pha một chút muối. Để khoai lang tiết ra hết mủ ( nhựa )và không bị thâm đen.
  • Để khoảng 15-20p rồi vớt ra để ráo.

Bước 3 : Chiên bánh khoai lang sợi

Chiên bánh
  • Đối với kiểu bánh này, chúng ta nên đổ khoảng 400ml dầu ăn ( đổ ngập dầu) bánh sẽ giòn đều, đẹp mắt hơn, ngon hơn.
  • Đợi dầu nóng cho hỗn hợp khoai vào chiên. Vì đổ ngập dầu, nên chú ý khi nào bánh giòn đều 2 mặt là được. Còn nếu sử dụng ít dầu ăn, thì bạn phải cho nhỏ lửa lật đều 2 mặt khi nào vàng thì vớt ra. Bánh sau khi chiên xong, để ráo dầu, hoặc sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa. Khi ăn sẽ không bị ngấy.
  • Cứ tiếp tục rán tới khi hết hỗn hợp bột là đã hoàn thành xong món bánh khoai lang giòn giòn thơm nức.

Thành phẩm

Những chiếc bánh khoai lang thái sợi giòn rụm, thơm thơm kết hợp tương ớt chinsu cay cay.

Thành phẩm

Bánh khoai lang mè đen

Cách làm bánh khoai lang
Bánh khoai lang mè đen

Nguyên liệu

  • 300 g khoai lang khoảng 2 củ to
  • 50 g bột mì
  • 60 ml sữa tươi
  • 2 muỗng canh mè đen

Các bước thực hiện

Bước 1 : Chuẩn bị khoai lang

Sơ chế khoai lang
  • Khoai lang bạn rửa sạch và cắt miếng nhỏ để 1 lát hấp thì khoai sẽ nhanh chín hơn.
  • Tiếp theo, bạn mang khoai đi hấp chín. Khoảng chừng 20 phút thì khoai chín. Hoặc bạn có thể lấy đũa xăm thử vào miếng khoai. Nếu đũa xiên qua được dễ dàng là khoai đã chín rồi. Một cách khác là hấp khoai qua lò vi sóng
  • Khoai sau khi chín, để cho bớt nóng sẽ lột vỏ. Sau đó dùng muỗng tán nhuyễn hoặc dùng gang tay bóp cho tơi ra, không để phần khoai nào cứng, còn nguyên cục.

Bước 2 : Làm phần bánh

  • Cho 50 g bột mì vào phần khoai lang đã bóp nhuyễn khi nãy. Bạn nhào kỹ để khoai và bột được quyện đều với nhau, tránh không đều bánh sẽ không đẹp mắt.
  • Sau đó, bạn cho thêm chút sữa tươi vào và nhào cho đến khi thu được khối bột mịn và dẻo. Bạn có thể sử dụng sữa tươi không đường hoặc có đường. Nếu muốn ngọt thêm, bạn có thể thêm vào đó 1 thìa con đường. Nhưng cá nhân mình thấy khoai lang đã đủ ngọt và sữa tươi không đường là vừa đủ để bánh béo ngậy mà không quá ngọt.
  • Chia khối bột khi nãy thành từng miếng tròn nhỏ vừa ăn rồi làm thành hình que hoặc hình viên tròn đều được. Sau đó, bạn rắc một chút mè đen lên mặt bánh và hơi ấn dẹt bánh xuống 1 chút cho dễ chiên.

Bước 3 : Chiên bánh

Cách làm bánh khoai lang
Chiên bánh
  • Làm nóng chảo. Nên sử dụng chảo chống dính để chiên bánh được hoàn thiện đpẹ mắt hơn. Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho bánh vào chiên.
  • Chiên đến khi vàng đều cả 2 mặt thì cho bánh ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Lưu ý, với loại bánh này không cần chiên ngập dầu. Nên bạn chỉ cần cho dầu vừa đủ để chiên là được, nếu không sẽ bị ngấy mỡ.

  • Chuẩn bị giấy thấm dầu để khi chiên bánh xong thì để lên ráo dầu. Như vậy thì bánh sẽ được hút bớt dầu, ăn sẽ không ngấy nữa.
  • Bánh này phải ăn nóng mới ngon. Nên làm xong thì bạn hãy ăn ngay nhé!

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn 2 cách làm bánh thơm ngon – dễ làm. Bếp Trí Năng đã đi tham khảo trên mạng, tổng hợp thông tin các làm dễ hiểu nhất để bạn dễ theo dõi, dễ nhớ. Các bài viết trên mạng có nhiều bài khá chi tiết về các bước thực hiện nhưng bài này mình chỉ điểm qua thôi, bạn nào muốn hiểu kỹ thì hãy tìm hiểu thêm nhé!

Bật mí cho hộ kinh doanh và các nhà hàng, khách sạn một bí mật nhé!

Để chiên khoai lang bắt mắt hơn, giòn ngon hơn hãy tham khảo Bếp chiên công nghiệp đơn và đôi tại Bếp Trí Năng. Với công năng vượt trội, thiết kế nhỏ gọn sang trọng, độ bền cao, dễ dàng sử dụng,… bạn sẽ phải bất ngờ đó.

Xem thêm các món ăn vặt cho buổi xế chiều :

Tổng hợp cách làm chuối chiên phồng – giòn – ngon khó cưỡng

Cách làm ngô chiên giòn rụm thơm ngon

Cách chiên khoai tây giòn ngon

Để lại một bình luận