Cách làm đào ngâm giòn ngon, vàng óng không thâm

Một trong những loại trà đứng trong top đầu bảng xếp hạng trà giải nhiệt chính là “trà đào”. Lo ngại trà đào ngoài hàng không yên tâm về an toàn thực phẩm? Hãy để Bếp mách bạn một số cách làm trà đào tươi ngon. Đặc biệt, không cần dùng chất bảo quản, tự làm tự ăn, đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy cùng Bếp thực hiện cách làm đào ngâm luôn nào.

Cách làm đào ngâm giòn ngon

Để có một cốc trà đào thơm ngon lâu dài cần các thành phần giúp đào giòn lâu như đường phèn, muối và nước.

Trà đào là một loại thức uống quen thuộc, có vị thơm của đào, chua thanh và ngọt nhẹ. Dễ làm, chỉ cần ngâm nhiều với những nguyên liệu đơn giản tại nhà là có thể chế biến. 

Cách làm đào ngâm
Cách làm đào ngâm giòn ngon

Cách làm đào ngâm đường

Nguyên liệu và cách làm trà đào ngâm đường

  • Đào tươi: 1kg
  • 500g đường
  • 1 quả chanh
  • Nước đá
  • Muối tinh luyện
  • Lọ nhựa hoặc thủy tinh kín
Cách làm đào ngâm đơn giản tại nhà
Nguyên liệu ngâm đào

Cách ngâm đào

Bước 1: Sơ chế đào

  • Bạn nên chọn những quả đào vừa chín tới.
  • Bỏ thêm một ít muối vào bát nước và rửa sạch đào. Ngâm khoảng 5 phút để rửa sạch đào.
  • Sau khi đã rửa sạch đào, gọt sạch vỏ. Chú ý khi ngâm những quả đào trong nước muối hoặc pha loãng nước cốt chanh để đào không bị ngả vàng.
  • Thái mỏng một lát đào. Lúc này, đào hơi cứng nên bạn chú ý giữ sạch để đào không bị dập nát.
  • Để đào được giòn, bạn cần cho đào vào chậu nước đá viên và đường phèn ngâm cùng.
Cách làm đào giòn ngon
Ngâm đá và đường phèn để đào giòn

Bước 2 : Đun sôi nước đường

Cách làm đào ngâm
Đun nước đường

 

  • Với 500 gram đường phèn, chúng ta cần khoảng 1 lít nước.
  • Đun nhỏ lửa trong khoảng  từ 15-20 phút. Chờ nước đường hơi đặc lại và chuyển sang màu trắng hơi ngà ngà thì tắt bếp

Bước 3 : Ngâm đào

    • Khi nước đường nguội thì vớt đào ra, để ráo nước.
    • Cho đào vào lọ sạch, đậy nắp rồi đổ nước đường vào. Sau khoảng 2-3 ngày là thành công, bạn có thể thưởng thức đào ngâm của riêng mình.
Cách làm đào ngâm
Ngâm đào
  • Lưu ý

    • Ăn quá nhiều đào có thể sẽ gây nóng cơ thể.
    • Đào có chứa các chất có thể phá vỡ các phân tử đường và hydro xyanua. Ăn nhiều chất này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, đào ngâm chỉ được tráng lên thịt quả đào, không bao giờ được phủ lên quả đào.

Những lưu ý khi ngâm đào trong nước đường

  • Ăn quá nhiều đào có thể gây nóng cơ thể. Vì vậy, những người tiêu khát, đau nhức không nên ăn nhiều đào.
  • Đào chứa các chất có thể phá vỡ các phân tử đường và hydro xyanua. Liều cao của những hóa chất này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, đào ngâm chỉ được tráng lên thịt quả đào, không bao giờ được phủ lên quả đào.
  • Giải độc thậnhỗ trợ hệ tiết niệu và hệ tiêu hóa.

    Hàm lượng các chất chống oxy hóa có trong đào giúp giải độc thận, hỗ trợ hệ tiết niệu và hệ tiêu hóa. Nó còn được coi là một chất tẩy rửa thận.

  • Tốt cho hệ tim mạch

    Đào chứa các chất tốt cho sức khỏe tim mạch. Bởi vì nó hút nước và tăng khối lượng phân giải. Giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, bệnh ruột kết.

  • Ngăn ngừa chứng thiếu máu và thúc đẩy quá trình tạo máu

    Vì đào rất giàu sắt tham gia vào quá trình tạo máu trong cơ thể. Vì vậy ăn đào giúp thúc đẩy quá trình tái tạo hemoglobin.

  • Chống đông máu

    Theo nghiên cứu dược lý, dịch chiết từ quả đào có tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu. Vì vậy, nó có tác dụng chống đông máu tốt.Đào lợi tiểu

  • Làm đẹp da.

  • Giảm cân

Mách bạn tham khảo thêm:

Cách làm kimbap chiên giòn rụm chuẩn Hàn Quốc

Cách làm gà rán sốt cay cực đơn giản chuẩn Hàn Quốc

Hãy tham khảo một số sản phẩm đồ bếp tại Bếp Trí Năng nhé!

Để lại một bình luận