Bột chiên giòn Aji Quick là một nguyên liệu quá dỗi quen thuộc, thường xuất hiện trong những món chiên xù, chiên giòn. Ví dụ như tôm chiên giòn, mực chiên giòn,… . Và tại bài viết này, Bếp Trí Năng sẽ giới thiệu đến bạn cách làm gà chiên giòn bằng bột chiên giòn Aji Quick.
Cách làm gà chiên giòn tan bằng bột chiên giòn Aji Quick
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
500g cánh gà
-
35g bột tẩm khô chiên giòn
-
75g bột chiên giòn
-
1 quả trứng
-
Gừng, hành tím, ngò rí rửa sạch
-
Gia vị chính gồm: hạt nêm, tiêu, bột ớt, tương cà, tương ớt, dầu ăn
Mẹo chọn mua cánh gà:
– Nên mua gà công nghiệp thay vì mua gà ta. Bởi gà công nghiệp nhiều thịt hơn, thịt mềm không dai, khi được chiên tẩm bột sẽ ngon hơn đó.
– Khi mua cánh gà nên chọn mua loại cánh có màu vàng, và có độ đàn hồi tốt. Không mua thịt có vết bầm, mềm nhũn, bốc mùi ôi thiu.
– Không chọn mua loại thịt có màu sạm đen vì có thể gà đã bị chết trước khi sơ chế.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà sau khi mua về rửa sạch, cánh gà quá lớn thì bạn có thể cắt ra thành miếng vừa ăn.
Cạo vỏ gừng, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Hành tím lột vỏ, chia thành 2 phần. Một phần cắt lát mỏng, còn lại băm nhuyễn.
Bước 2: Luộc sơ cánh gà
Đặt nồi nước lên bếp cùng với gừng cắt lát, hành tím cắt mỏng, gốc ngò rí và thêm vào một ít muối, nấu đến khi nào thấy nước sắp sôi thì cho cánh gà vào luộc trong 10 phút. Khi luộc sơ qua cùng các nguyên liệu này thịt gà luộc qua sẽ thơm hơn, không bị tanh. Sau khi luộc sơ qua, bạn hãy để cho gà ráo nước.
Bước 3: Chuẩn bị bột chiên
Cho vào một cái tô nhỏ phần hành tím băm nhuyễn( có thể không sử dụng tùy khẩu vị ) ớt bột, hạt nêm, bột chiên giòn và một quả trứng gà vào. Sau đó vừa khuấy đều hỗn hợp vừa cho thêm một ít nước vào, để tạo hỗn hợp bột sền sệt. Chuẩn phải là bột đặc SỆT LẠI. Không nên cho nước quá nhiều, nếu không bột sẽ bị loãng và không bám vào được cánh gà. Cho đặc quá sẽ không tẩm vào phần gà được.
Bạn có thể gia giảm lượng ớt bột lại theo sở thích của mình, pha trứng gà với bột sẽ giúp cánh gà sau khi chiên giữ được độ giòn lâu hơn. Nhưng cần lưu ý thêm: Không phải cứ nhiều trứng sẽ giòn lâu, mà nhiều trứng gà sau khi chiên sẽ bị bứ, không ngon.
Tiếp đó cho bột tẩm khô chiên giòn vào một cái đĩa lớn, rồi để qua bột bên, với 500g cánh gà thì bạn dùng 35g bột tẩm khô chiên giòn là hợp lý.
Bước 4: Chiên gà
Thấm khô cánh gà với giấy thấm dầu( nếu không có thể thay thế bằng giấy viết trắng), nhúng phần cánh gà vào bột có pha trứng, rồi lăn qua với bột tẩm khô chiên giòn.
Bắt một cái chảo dầu lên bếp, khi dầu đã sôi thì cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt là được.
Mách bạn: Gà chiên 2 lần sẽ giòn rụm lâu và ngon hơn. Sau khi chiên làn 1 vớt ra ráo dầu sẽ tiếp tục chiên lần 2.
Như vậy chỉ với 4 bước căn bản bạn đã có cho gia đình một món gà chiên thơm ngon giòn tan rồi. Cũng như bao món khác thưởng thức ngay sau khi hoàn thành luôn là ngon nhất, cánh gà chiên cũng vậy. Thưởng thức ngay sẽ cảm nhận được rõ vị giòn tan. Nhưng bạn cứ yên tâm khi làm theo cách của Bếp Trí Năng bạn để 1 lúc ăn vẫn giòn. Và chỉ MỘT LÚC thôi nhé, lâu quá sẽ không ngon đâu.
Một số món làm từ gà bạn có thể tham khảo: Gà làm món gì ngon? Tổng hợp các món ngon từ gà