Cách làm rượu Hàn Quốc thơm ngon cực kì đơn giản

Trên thị trường hiện nay, một số loại rượu Hàn Quốc đang hot trên thị trường Việt Nam được kể đến như Soju, rượu trái cây (gwasilju), Cheongju (Yakju)….. Và phải kể đến một loại rượt có tên là Makgeolli. Makgeolli được làm từ gạo. Makgeolli là một trong những loại rượu gạo có thời gian lâu đời nhất của Hàn Quốc được rất nhiều người trên thế giới ưa thích. Bếp Trí Năng sẽ giới thiệu đến bạn cách làm rượu Hàn Quốc thơm ngon mà cực kì dễ dàng. Chần chừ gì mà không cùng Bếp Trí Năng thực hiện ngay nào !

Tham khảo thêm >>

Cách làm rượu Hàn Quốc – rượu gạo Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu (4 người)

Để nấu món Rượu gạo Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

 • 1 kg gạo tẻ (hoặc gạo nếp)
 • Nuruk starter: 95 g
 • 1 lít nước sạch
 • 1 muỗng cà phê men ủ rượu (tùy chọn)
Cách làm rượu Hàn Quốc đơn giản
Rượu gạo Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Bước 1 : Chuẩn bị

Chuẩn bị gạo (trước 5 giờ)

  1. Làm cơm khô – Vo gạo vài lần với nước mát cho tới khi nước chảy ra khá trong là đã sạch.
  2. Ngâm gạo trong nước khoảng 2 giờ cho gạo ngọt, 3 giờ cho gạo hạt ngắn và qua đêm đối với gạo lứt. Bạn có thể ngâm lâu hơn, tuy nhiên cần thay nước sau 8 tiếng.
  3. Xả gạo trong chao từ 30 – 45 phút. Chỉ cần loại bỏ hoàn toàn lượng nước dư thừa trước đó.
  4. Hấp – Sử dụng một tủ hấp bằng tre và lót thêm một lớp lưới silicon chống dính xuống dưới rồi xếp gạo lên, sau đó hấp trong 40 phút hoặc cho đến khi nào không còn thấy lượng hơi bốc lên qua tủ hấp nữa là được.
  5. Trải xôi ra khay để chờ cho xôi nguội. Để nguội trong khoảng 2 giờ hoặc lâu hơn cho đến khi sờ vào không thấy tay ấm.
Cách làm rượu gạo Hàn Quốc
Chuẩn bị gạo

Chuẩn bị thùng chứa

Vệ sinh hộp đựng của bạn bằng cách sử dụng dầu rửa bát và nước, sau đó rửa sạch lại nếu đó là đồ đựng không xốp như thủy tinh hoặc nhựa. Nếu bạn đang sử dụng lọ hangari bằng đất sét xốp hoặc muốn an toàn hơn,  có thể đổ một ít rượu mạnh như Vodka hoặc Everclear vào và khuấy đều lên cho nó một cái xoáy sau đó bỏ đi. Chờ cho nó khô hoàn toàn.

Chuẩn bị Nuruk (món khai vị) và nước

Đo lượng nước bạn sẽ sử dụng. Dùng nước lọc, nước đóng chai đều được. Đổ nước vào bình chứa. Thêm nuruk vào nước và để ngâm trong khoảng 1 giờ. Dùng tay bẻ nhỏ nếu như bạn thấy những mảng lớn.
Cách làm rượu Hàn Quốc đơn giản
Chuẩn bị nuruk

Bước 2: Làm Makgeolli

  1. Khi cơm đã nguội, thêm gạo vào hỗn hợp nước Nuruk trong bình. Gạo yêu cầu cần phải đủ khô để các hạt riêng biệt dễ dàng tách chúng ra khỏi nhau.
  2. Trộn mọi thứ để chúng được đều và đảm bảo không còn sót lại những khối nuruk lớn. Bạn hãy cố gắng không làm dập hoặc vỡ hạt gạo. Bạn trộn càng lâu, mọi thứ sẽ ấm lên cho phép men và các enzym được kích hoạt.
  3. Đậy nắp hộp hơi lỏng lẻo và đặt ở nơi tối và khô mát trong khoảng 10-14 ngày.

  NGÀY 1 của quá trình nấu rượu

NGÀY 1: đậy nắp kín, trộn đều 2 lần một ngày bằng thìa gỗ hoặc thìa nhựa sạch.

Ngày 4+

Đậy nắp hoàn toàn, không mở nắp từ 10-14 ngày. Nhưng hãy kiểm tra sự thay đổi nhiệt độ thấp (65 ℉), mất khoảng 10 ngày. Ở nhiệt độ cao hơn khoảng 75 ℉, có thể sớm hơn 10 ngày

Lọc

Sau khi pha xong, chúng ta cần lọc Makgeolli. Sử dụng vải lanh mịn hoặc túi lọc lưới để lọc lấy phần chất lỏng. Nên để tủ lạnh và ngày để thưởng thức ngon hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.